4 Lưu ý khi báo cáo vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trên Amazon

Bạn thấy sao khi công tình xây dựng doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu bấy lâu nay bị người khác mạo danh. TỨC!! 😠

👉 Khi đó hãy “TAKE ACTION” ngay để bảo vệ brand hay hình ảnh đã đăng ký của bạn bằng cách truy cập vào trang Brand Registry và chọn công cụ Báo cáo vi phạm điền biểu mẫu khiếu nại trong tờ khai.

4 Lưu ý khi báo cáo vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trên Amazon

1. LỖI VI PHẠM

Có nhiều lỗi vi phạm về sản phẩm, bao bì, hình ảnh hay phần mô tả sản phẩm. Một số lỗi có thể kể đến là: vi phạm bản quyền trên thiết kế sản phẩm, bao bì, hình ảnh hay phần mô tả sản phẩm.

2. THÔNG TIN CỤ THỂ CỦA TÀI SẢN TRÍ TUỆ MÀ BẠN CHO LÀ ĐANG VI PHẠM

Bạn cần xác định hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong các loại tài sản trí tuệ, cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn chứng minh quyền sở hữu trí tuệ của mình về loại tài sản đó từ đó quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

3. DANH SÁCH SẢN PHẨM VI PHẠM VÀ NGƯỜI BÁN HÀNG VI PHẠM

Để báo cáo vi phạm bạn cần chỉ rõ đối tượng và hành vi vi phạm của họ. Gửi đường link và chụp ảnh chi tiết sản phẩm của bạn và bên mà bạn cho rằng đã sử dụng tài sản trí tuệ trái phép. Những minh chứng khác như: Sản phẩm giả mạo, tin nhắn thừa nhận vi phạm,… đều sẽ giúp Amazon dễ dàng xử lý và rút ngắn được thời gian giải quyết.

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA BẠN

Thông tin cá nhân của bạn phải được điền đầy đủ và chính xác vì Amazon sẽ xác nhận hoặc gửi thông tin của bạn đến cho người bạn đã báo cáo. Hệ thống Amazon sẽ xét duyệt và phản hồi bằng Email.

✅ Nếu được phê duyệt, Amazon sẽ tiến hành xử phạt trường hợp vi phạm và xóa báo cáo của bạn.

❌ Nếu báo cáo bị từ chối, Amazon sẽ gửi thông báo về lý do từ chối đơn Báo cáo của bạn. Đồng thời, Amazon sẽ không xóa bất kỳ nội dung hay đưa ra hình thức xử phạt nào đối với người bạn đã báo cáo.

Rachel Gordon

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb