Nên quản lý hàng hóa FBA như thế nào ?

Việc thiếu hàng sẽ dẫn đến lượng hàng bán được và rank bị giảm xuống, nên hôm nay chúng ta cùng thảo luận về cách kiểm soát hàng hóa trong kho FBA nhé !

chia sẻ phương pháp quản lý khó hàng FBA

1, TÍNH TOÁN SỐ LƯỢNG HÀNG BỔ SUNG NHƯ THẾ NÀO ?

Cần tính số lượng hàng hóa mà bạn cần bỏ sung, phương pháp tính toán tốt nhất là:

Doanh số trung bình hàng ngày × chu kỳ sản xuất (ngày) cần thiết để bảo quản sản phẩm.

Nếu bạn bán trung bình 10 sản phẩm mỗi ngày trong 30 ngày qua và nhà cung cấp của bạn cần 60 ngày để sản xuất sản phẩm và 30 ngày để giao hàng, thì số lượng bổ sung sẽ là:

10 sản phẩm mỗi ngày × chu kỳ bổ sung 90 ngày = 900 sản phẩm.

Nếu doanh số bán hàng của bạn không đổi, bạn có thể đặt 900 sản phẩm mới cứ sau 90 ngày, để hàng tồn kho mới chỉ đến khi hàng tồn kho ban đầu sắp được bán hết.

2. ĐẶT NHIỀU ĐƠN HÀNG HƠN ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Phương pháp tính toán trên là cách dễ nhất để ước tính khối lượng bổ sung. Nhưng nó thực sự phụ thuộc vào doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Phương pháp tính toán số lượng bổ sung ở trên là cố gắng làm cho hàng tồn kho của ba tháng tiếp theo đến đúng thời điểm khi hàng tồn kho của ba tháng đầu tiên được bán hết.

Giả sử rằng thời gian giao hàng của nhà cung cấp là khoảng 2 tháng. Nhưng đặt trên 3.000 sản phẩm sẽ có lợi thế về chi phí. Chi phí vận chuyển thấp hơn và giá thành sản phẩm cũng thấp hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ cần đặt hàng 4 lần một năm.

Do đó, nếu bạn bán khoảng 1.000 sản phẩm một tháng, bạn có thể đặt hàng 3 tháng × 1.000 hoặc 3.000 sản phẩm mỗi quý. Nhưng trước khi đặt hàng, các yếu tố quan trọng sau đây cũng cần được xem xét!

3. TỐC ĐỘ BÁN HÀNG

Doanh số bán hàng của bạn đang tăng hay giảm?

Nếu lượng tiêu thụ trong tháng 1 là 800 chiếc, tháng 2 là 1.200 chiếc và tháng 3 là 1.600 chiếc, thì việc sử dụng mức trung bình của ba tháng qua có thể dẫn đến số lượng sản phẩm bổ sung quá ít.

Nếu khối lượng bán hàng tăng nhanh, hãy đặt hàng dựa trên khối lượng bán hàng trung bình trong 30 đến 60 ngày qua. Nếu tình hình bán hàng ổn định, bạn có thể sử dụng khung thời gian dài hơn, chẳng hạn như 90 ngày. Điều chỉnh lượng bổ sung tùy theo tình hình sản phẩm của bạn.

Một cách nhanh chóng là tính toán doanh số bán hàng cho mỗi 3 tháng qua và so sánh dữ liệu.

4. BUFFER KHO HÀNG (GIẢM SÓC KHO HÀNG)

Đôi khi, việc giao hàng bị trì hoãn, Amazon cần thêm thời gian để đưa hàng hóa của bạn vào kho hoặc nhà cung cấp đang bận và thời gian giao hàng của bạn bị kéo dài. Nhiều thứ có thể xảy ra sai sót và những điều này xảy ra thường xuyên.

Cách tốt nhất là giữ hàng tồn kho nhiều hơn một chút, nhiều hơn một chút so với mức bạn dự tính. Giữ hàng tồn kho bổ sung trong 2 đến 4 tuần bất cứ lúc nào. Bằng cách này, nếu thời gian vận chuyển bị kéo dài, ít nhất có thể đảm bảo doanh số bán hàng kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

5. TÍNH THỜI VỤ

Khi bổ sung hàng, tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ các con số. Có thể sản phẩm của bạn bán chạy hơn vào dịp trước và sau Giáng sinh, không nên bổ sung hàng dựa trên doanh số bán hàng trong mùa cao điểm, vì điều này sẽ gây ra tình trạng tồn đọng hàng hóa. Điều này sẽ chiếm dụng tiền mặt theo hai cách, thứ nhất là số tiền bạn chi tiêu thêm cho hàng tồn kho và thứ hai là phí lưu trữ thêm.

6. KỲ NGHỈ

Vui lòng kiểm tra các ngày lễ địa phương của điểm bán bạn đang hoạt động, nhưng cũng đừng quên kiểm tra các ngày lễ của nhà cung cấp của bạn nữa. Khi bổ sung hàng hóa, hãy tính đến thời gian nghỉ lễ.

7. THỜI GIAN GIAO HÀNG: NHÀ CUNG CẤP VÀ THỜI GIAN GIAO HÀNG

Trong các mùa cao điểm, chẳng hạn như những tháng trước Giáng sinh, thời gian của nhà cung cấp và giao hàng có thể kéo dài hơn. Tốt nhất bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp trước 1 tháng khi dự định bổ sung hàng hóa xem có thay đổi gì về thời gian giao hàng hay không.

Đôi khi cảng có thể trở nên quá tải do lượng xe tải và tàu ra vào tăng lên, và đôi khi thời gian giao hàng sẽ bị kéo dài thêm vài tuần.

Theo Captain BI

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb