Account Health Rating – New update policy từ Amazon

Tùy vào tài khoản của bạn là mới hay cũ mà tính năng này mới được Amazon cập nhật, dự kiến sớm thôi thì tất cả các tài khoản Amazon đều sẽ có.

Và…. mỗi lần Amazon update thì cái đầu chúng ta lại thêm nặng trĩu vì lắng lo 😃

New update policy từ Amazon về Account Health Rating

Việc đảm bảo cho sức khỏe tài khoản (Account Health) ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình kinh doanh của bạn, và Account Health Rating (AHR) sẽ là thước đo trực tiếp cho điều đó
Điểm AHR từ 200 – 1000 : Xanh sạch đẹp (Không gậy gộc vi phạm) giúp bạn có được BUYBOX, bán hàng bon bon hoặc không (tài khoản mới chưa bán gì cả 😃 )
Điểm AHR từ 100 – 199 : Cảnh báo màu vàng, cho biết bạn đang trong tình trạng nguy hiểm, một số chỉ số của bạn đã vượt ngưỡng và bạn cần nhanh chóng xử lý vi phạm.
Thường Amazon sẽ gọi điện thông báo cho bạn thông qua số điện thoại liên hệ khẩn cấp, nên nếu bạn nào thấy có số điện thoại từ Mỹ gọi về thì phải nghe ngay nhé, không phải số scam gì đâu, support Amazon gọi đó! Nếu bạn không nói chuyện được bằng tiếng Anh thì có thể yêu cầu gặp Support người VN.
Họ sẽ thông báo và hướng dẫn cho bạn cách xử lý sớm các vi phạm tiềm tàng.
Còn nếu bạn không nghe máy ? Có thể sau cuộc gọi đó 1-2 ngày tài khoản của bạn sẽ chuyển từ Vàng sang Đỏ 🥵
Điểm AHR dưới 99 : Tài khoản của bạn đang trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm, thường là đã đỏ như cái điểm AHR, tuy nhiên với một số trường hợp do số điểm tụt quá nhanh, các vi phạm không thực sự nguy hiểm thì tài khoản mới chỉ dừng ở cảnh báo chứ chưa Sus hẳn.
Bạn vẫn còn cơ hội để gỡ bỏ các vi phạm trên và tăng điểm AHR.
Điểm đánh giá AHR sẽ bị trừ tùy theo mức độ vi phạm mà bạn gặp phải và tăng theo số lượng đơn hàng + đánh giá tốt từ phía khách hàng mà bạn thu nạp được trong quá trình kinh doanh của mình.

Các mức độ vi phạm chính sách gồm có nghiêm trọng, cao, trung bình và thấp

Account Health Rating - New update policy từ Amazon

Mức độ Nghiêm trọng và cao tập trung chủ yếu vào các yếu tố như : Vi phạm sở hữu trí tuệ, những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và quyền lợi khách hàng, các quy định về chuẩn mực của Amazon gây ra thiệt hại lớn.
Mức độ trung bình và thấp tập trung xoay quanh các chính sách về sản phẩm, listing và một số chuẩn mực trong quá trình bán hàng, yêu cầu bổ sung, hoài nghi hoặc thay đổi nhẹ nhàng hơn.
Đó là lý do tại sao một số Account có điểm AHR dưới 100 mà vẫn Sống !
Với các lỗi vi phạm thuộc các dòng chính sách 1-2-3-7 thường sẽ bị trừ điểm nhiều nhất. Đôi khi mức độ vi phạm đặc biệt nghiêm trọng thì chỉ 1 nhát là tài khoản của bạn đã Đi rồi, nên anh chị em cố gắng xử lý sớm khi có thông báo nhé !
Khi các lỗi được gỡ bỏ thì cũng là lúc Amazon sẽ + lại điểm cho bạn. Ngược lại, với một số vi phạm chính sách dù đã được gỡ bỏ nhưng tái phạm (kiểu như đã có tiền án tiền sự xong lại tái phạm tội) thì sẽ bị Amazon phạt nặng hơn rất rất nhiều.
Mong rằng tất cả ACE đều nắm được các quy định của Amazon, luôn update những thông tin mới để tránh vi phạm các chính sách và bán hàng thông suốt !
Nguồn bác Tuấn KayO

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb