Tại sao sản phẩm của bạn không thể tìm thấy trên Amazon ?

Có ba lý do chính không thể tìm thấy sản phẩm trên Amazon

Nhiều người bán hàng đã đặt ra hỏi câu này:

Tại sao sản phẩm của tôi đã đăng bán nhưng lại không thể tìm kiếm được trên Amazon ?

Không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này, bởi vì tình hình cụ thể của mỗi sản phẩm có thể khác nhau. Điều chúng ta cần là làm rõ từng lý do tại sao không thể tìm kiếm từng sản phẩm, sau đó tìm ra lý do cụ thể của từng người.

Trên thực tế, không chỉ sản phẩm mới, kể cả một số sản phẩm cũ, trong vận hành hàng ngày, người bán cũng cần tìm kiếm thứ hạng listing của mình với các từ khóa chính trong từng thời điểm.

Mục đích của việc này thứ nhất là để kiểm tra thứ hạng của sản phẩm trong các từ khóa chính, thứ hai là cũng để xác định xem trạng thái của listing có an toàn hay không.

Có rất nhiều phần mềm có thể thay thế các công việc này.

Tuy nhiên, ngay cả khi có sự hỗ trợ của phần mềm, seller thỉnh thoảng cũng cần tự mình kiểm tra, đây là một trong những khía cạnh quan trọng để seller sửa đổi chiến lược vận hành sản phẩm của mình liên tục.

Hôm nay chúng ta sẽ phân tích những nguyên nhân có thể xảy ra, người bán có thể tùy theo tình hình cụ thể của bản thân mà tìm ra phương pháp giải quyết thích hợp.

tại sao ko tìm thấy sản phẩm

1. Địa chỉ nhận hàng tại trang chủ không chính xác

Khi seller đăng ký tài khoản người bán, Amazon sẽ gửi cho họ 1 tài khoản người mua. Khi bạn đến trang chủ để tìm kiếm sản phẩm của mình, bạn sử dụng tài khoản người mua mà Amazon cung cấp.

Vì tài khoản người bán của bạn được đăng ký thông tin và địa chỉ tại Việt Nam, theo đó tài khoản người mua này cũng mặc định là địa chỉ Việt Nam. Tuy nhiên, các sản phẩm từ trạm Amazon Mỹ hoặc các trạm bán khác nói chung sẽ không được vận chuyển đến Việt Nam trong cài đặt hậu cần mặc định.

Vì vậy, nếu bạn không thể tìm kiếm sản phẩm của mình tại trang chủ của Amazon, trước tiên bạn có thể kiểm tra xem địa chỉ tài khoản người mua của bạn có được đặt thành Việt Nam hay không.

Khi cài đặt địa chỉ nhận hàng thành một địa chỉ tại Mỹ, lúc này đồng nghĩa với việc bạn đang tìm kiếm các sản phẩm tại Mỹ. Người Mỹ tìm kiếm các sản phẩm nào bạn cũng sẽ tìm kiếm được.

2. Quyền trọng quá thấp

*Quyền trọng ở đây được hiểu là mức độ quan trọng, quyền hạn

Nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm vừa đăng bán không bao lâu, nếu sản phẩm đó không tìm kiếm được bằng từ khóa, thì đó có thể là do quyền trọng của listing này quá thấp.

Như chúng ta đã biết, Amazon xếp hạng một sản phẩm theo một từ khóa nhất định dựa theo quyền trọng.

Quyền trọng cao sẽ được xếp hạng ở đầu trước của giao diện tìm kiếm từ khóa, quyền trọng thấp sẽ tự nhiên được xếp hạng ở phía sau.

Điều này cũng giống như xếp hạng lớp học của học sinh tiểu học, học sinh đạt điểm giỏi sẽ xuất hiện ở đầu danh sách vậy.

VẬY, ĐIỀU GÌ QUYẾT ĐỊNH QUYỀN TRỌNG ?

Quyền trọng được xác định bởi tỷ lệ chuyển đổi, khối lượng hàng bán, số lượng và chất lượng rasting, giá cả và các yếu tố khác của listing.

Khi một sản phẩm mới được tung ra thị trường thì các yếu tố này không thể cạnh tranh được với các sản phẩm hiện có, nên việc một sản phẩm vừa ra mắt được xếp cuối của từ khóa là điều dễ hiểu.

Giờ đây, khi khách hàng không chọn danh mục sản phẩm cụ thể, Amazon chỉ hiển thị kết quả tìm kiếm của 7 trang đầu tiên cho mỗi từ khóa. Chỉ khi bạn chọn một danh mục sản phẩm cụ thể, Amazon sẽ mở rộng kết quả tìm kiếm lên 400 trang

Nói cách khác, nếu sản phẩm của bạn không được xếp hạng trong 7 trang hàng đầu theo một từ khóa nhất định, người tiêu dùng sẽ không thể tìm kiếm sản phẩm của bạn ở một mức độ lớn.

Bởi vì ít khách hàng sẽ chọn danh mục sản phẩm cụ thể khi tìm kiếm, hầu hết người mua tìm kiếm sản phẩm thông qua “All (tất cả các danh mục)”.

Vì vậy, nếu sản phẩm của bạn không thể được tìm kiếm vì lý do này, cách đơn giản và trực tiếp nhất là tăng tỷ lệ chuyển đổi để thứ hạng của sản phẩm dưới mục từ khóa được đẩy lên đầu trang tìm kiếm.

3. Đột ngột không thể tìm kiếm sản phẩm

Listing của một số người bán bỗng nhiên không thể tìm kiếm được trong điều kiện bán hàng bình thường.

Lúc này, đầu tiên bạn cần kiểm tra giao diện chỉnh sửa sản phẩm tại trung tâm người bán (Seller Center) xem sẽ có bị đánh dấu “cấm hiển thị” hay không.

Nếu dấu “cấm hiển thị” xuất hiện, listing đã bị chặn bởi Amazon.

Nói chung, Amazon sẽ đưa ra lời giải thích rõ ràng bên cạnh dấu hiệu “bị cấm hiển thị” về lý do bị chặn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn đó để sửa và cập nhật listing.

Nếu trong trung tâm người bán có dòng chữ “Đang bán” nhưng sản phẩm của bạn không thể được tìm kiếm ngay, thì hãy kiểm tra xem sản phẩm của bạn có bị đánh dấu là “Unisex-aduilt (Sản phẩm dành cho người lớn)” hay không.

Sản phẩm Unisex-aduilt không thể được tìm kiếm và chỉ có thể được tìm thấy thông qua cây danh mục của sản phẩm. Do đó, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện tình cảnh không thể tìm kiếm được.

Vậy tại sao sản phẩm của bạn được xếp vào danh mục unisex ?

Có thể có nhiều lý do. Đó có thể là sự chơi xấu của đối thủ cạnh tranh, cũng có thể một từ khóa nhất định trong danh sách đã kích hoạt việc xem xét hệ thống của Amazon.

Khi hệ thống nhầm tưởng đây là sản phẩm dành cho người lớn, hệ thống sẽ tự động phân loại sản phẩm đó vào danh mục unisex.

Giải pháp cho vấn đề này cũng rất đơn giản, chỉ cần mở một case trong nền để chứng minh rằng bạn không bán sản phẩm người lớn.

Trên đây là 3 lý do chính khiến không thể tìm kiếm sản phẩm trên Amazon.

Tất nhiên, có một số lý do không phổ biến mà chúng ta sẽ tiếp tục cùng khám phá trong các bài viết tới.

Hy vọng những nội dung trên có thể mang lại cho bạn một chút thu hoạch.

Have a good day

Theo Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb