7 lý do khiến cho mẫu bạn làm không bán được khi làm Merch by Amazon

**Vì sao mẫu của bạn làm không bán được khi làm Merch by Amazon  ???**

Khi các bạn làm Merch thường có suy nghĩ hay câu hỏi như này. Tại sao mẫu mình không có sale ? Mặc dù mình cũng đi Spy mẫu Hot, spy mẫu rank cao ? Mẫu thiết kế minh làm đẹp vãi mà không sale… vân vân và mây mây, rất nhiều câu hỏi như vậy đúng không.

Chính vì thế mình xin chia sẻ 1 chút hiểu biết của mình. Mình nghĩ với kinh nghiệm biết và làm Merch by Amazon từ 2016 đến giờ chắc cũng sẽ giải đáp được phần nào cho ae nhé.

vì sao mẫu không bán được

7 lý do khiến cho mẫu bạn làm mà không thể bán khi làm Merch by Amazon

1. Thời gian

* Thời gian mẫu của bạn so với đối thủ có nhanh hay chậm ?

* Đối với MBA thì thời gian list 1 mẫu đang trend thì nó cực kỳ quan trọng. Bạn thiết kế nhanh, bắt trend tốt và Up sớm thì tỉ lệ ra sale cực kỳ nhanh

2. Đối thủ

* Có bao nhiêu mẫu tương tự (cùng chủ đề, cùng câu text, hình ảnh) với mẫu bạn đang làm ??

* Ví dụ: bạn spy được 1 mẫu hot nếu mẫu đó có 5-10 thiết kế tương tự thì oke nè. Nhưng thử hỏi mẫu đó bạn đang cạnh tranh với 100++ mẫu tương tự thì khó lắm, nên hãy cân nhắc việc có nên tiếp tục nhẩy vào trend đó hay không.

3. Thiết kế

* Mẫu thiết kế của bạn có đẹp hơn đối thủ bạn đang cạnh tranh hay không ?

* Mẫu thiết kế có đúng chủ đề ?

* Bạn có hiểu thiết kế đó cho đối tượng khách hàng là ai ???

* Hiểu khách hàng là việc hết sức quan trọng bạn nhé. Bạn không thể bán thứ bạn thích mà khách hàng không thích, hãy luôn đặt mình vào vị trí khách hàng.

4. Giá sản phẩm

* Giá sản phẩm mình đặt có cạnh tranh được đối thủ không? Bạn không thể bán giá cao hơn đối thủ nếu mẫu thiết kế bạn không đẹp hơn họ. Hãy luôn check giá đối thủ ntn bạn nhé.

5. Cách làm

* Phương pháp làm rất quan trọng, bạn cần phải học và tìm hiểu những quy định và luật của Amazon cụ thể ở đây là MBA. Khi làm gì đi chăng nữa các bạn hãy nên đọc tất cả những điều khoản quy định của nó.

* Hãy hỏi bản thân mình đã lập kế hoạch hay mục tiêu cho MBA chưa?

* Cách mình viết Title, Brand, Keyword,.. đã đúng chưa ? nếu anh em chưa biết =>> Cách đặt title đơn giản khi bán áo với Merch by Amazon qua bài viết trên xem thêm nhé

* Luôn cập nhật thông tin từ Amazon, Spy đối thủ, Spy xu hướng hiện tại ntn? Có như vậy bạn mới thay đổi và thích nghi với nó, Với dân Online thì ko phải là “ Trâu chậm uống nước đục “ Mà nói thật chậm 1 giọt nước cũng không có cho bạn đâu.

* Học học và hoàn thiện bản thân mỗi ngày bạn nhé.

6. Tài khoản

* Việc có nhiều Slot up áo lên trên MBA cũng ảnh hưởng đến việc có sale?? Chắc chắn rồi vì bạn có nhiều slot up mẫu áo hơn đồng nghĩa với việc tiếp cận khách hàng nhiều hơn. ( Vì vậy bạn chỉ có 2 cách là: Bán nhanh có sale để tài khoản Up tier cao hơn để có thêm slot hoặc có thể mua thêm nhiều acc cũng là 1 giải pháp tốt )

* Tài khoản Tier cao cực kỳ lợi thế??? Chắc chắn rồi tài khoản tier cao được rất rất nhiều lợi thế cho bạn: Giúp bạn up đc nhiều mẫu hơn, Mẫu list lên live nhanh hơn, Tier cao được amazon cho phép chạy quảng cáo mà ở acc Tier nhỏ ko có, ngoài ra Tier cao bạn còn đc AMZ ưu tiên cho list các sản phẩm mới ra trước.

7. Vốn đầu tư

* Vì sao mình nhắc đến điều này. Như ae đã biết năm nay sự cạnh tranh cực kỳ gắt gao, bạn có thấy rằng hiện tại giá sản phẩm càng ngày càng thấp không? Thậm chí ae bán đặt giá không có lãi luôn. Vậy tiền đâu mà họ trụ được chứ, đơn giản là các team lớn họ nhẩy vào thị trường MBA với số lượng mỗi tuần họ mua vài trăm thậm chí vài ngàn acc/ lần mua.

* 2021 là năm năm thực sự bùng nổ về số lượng seller khi có quá nhiều ae làm MMO nhẩy qua khi mà Facebook ads ko ổn định bị xiết chặt, Etsy acc die nhanh như 1 cơn gió, Teepuplic sale kém acc cũng khó reg và die nhanh hơn,…

* Giá tài khoản năm 2021 quá rẻ so với các năm trước do có rất nhiều team reg và reg sll ( bạn nghĩ sao năm ngoái giá 1-2tr/1 acc tier 10 còn năm nay giá trung bình 300-400k) Vì giá rẻ nên ae làm bất chấp tất cả luôn khiến tình trạng Clone, tách nền, để giá siêu rẻ, …. Cái này thì 1 phần cũng là do mấy ông reg acc mà ra nữa và trong đó có team mình, mình biết nhiều ae ghét mình lắm lắm. Mình thực sự xin lỗi ae vì điều đó ☹ . Nhưng có cung thì có cầu đó là quy luật của thị trường rồi, vì vậy các bạn đừng ghét bỏ mình nha tội m lắm đó ☹ .

* Thay vào đó mình sẽ cố gắng bán rẻ nhất thị trường, hỗ trợ free 100% cho ae cần và luôn tạo 1 sân chơi tốt nhất cho cộng đồng MBA của chúng ta (bài viết, chia sẻ cách làm hay các thông tin sớm và nhanh nhất cho ae Merch thủ.

*Các bạn đừng ngại hỏi mình vì mình không ngại chia sẻ cho mn vậy thì cớ gì mà các bạn phải ngại chứ. Với mình coi đó là 1 niềm hạnh phúc, một vinh dự vì được các bạn tin tưởng và yêu thương nên mới hỏi mình đó. Hãy hỏi mình nhiều nhiều hơn nữa bạn nhé !!!!*

Chúc ae chúng ta luôn đoàn kết và phát triển mạnh mẽ vơi MBA.

Theo bác Hải Vũ chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb