Bang nào tốt nhất để đăng ký LLC

Quyết định thành lập LLC là một quyết định vô cùng quan trọng và chắc chắn rằng ai cũng muốn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu cho hoạt động kinh doanh của mình. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một bang phù hợp để bắt đầu LLC?

Xem thêm =>> CÁC LOẠI HÌNH LLC Ở MỸ (LIMITED LIABILITY COMPANY)

1. Delaware

Ưu điểm: Thân thiện với doanh nghiệp và bảo vệ quyền riêng tư.

Delaware nổi tiếng là bang thân thiện với doanh nghiệp nhất đối với các tập đoàn. Theo Báo cáo thường niên năm 2021 của Bộ phận Công ty Delaware, 66,8% trong số tất cả các công ty Fortune 500 được thành lập tại Delaware.

Delaware cũng là một tiểu bang “LLC ẩn danh”, nghĩa là đây là một trong bốn tiểu bang (cùng với Nevada, Wyoming và New Mexico) cung cấp cho chủ sở hữu LLC các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ hơn.

Có rất nhiều ví dụ về LLC được hình thành ở Delaware. Tiểu bang này có một hệ thống được gọi là “Delaware Court of Chancery”, được thiết kế đặc biệt để giải quyết các vấn đề pháp lý của công ty. Các vụ kiện của công ty được xét xử mà không có sự hiện diện của bồi thẩm đoàn nên Delaware được coi là thân thiện với doanh nghiệp hơn nhiều.

2. Wyoming

Ưu điểm: Miễn thuế, bảo vệ quyền riêng tư

Wyoming không đánh thuế thu nhập cá nhân hay doanh nghiệp và cũng không có thuế nhượng quyền thương mại. Thuế suất bán hàng rẻ hiện ở mức 4% và phí nộp đơn LLC tương đối rẻ là 100 USD. Trên thực tế, nó đứng số một trong Chỉ số Môi trường Thuế Doanh nghiệp Tiểu bang năm 2022 của Tax’s Foundation. Đây cũng là tiểu bang đầu tiên biến LLC thành một cơ cấu kinh doanh hợp pháp vào năm 1977.

Wyoming cũng có luật bảo vệ quyền riêng tư. Không giống như các tiểu bang khác đưa thông tin liên hệ và thông tin thành viên của mọi doanh nghiệp đã đăng ký vào hồ sơ công khai, Wyoming cho phép ẩn danh thông tin này.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, Wyoming là một trong bốn tiểu bang có biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nâng cao cho LLC. Tiểu bang này cũng cho phép bạn chỉ định một người khác làm người đại diện của mình, thay mặt để bỏ phiếu trong các vấn đề cần có sự đồng ý của các thành viên LLC.

3. Nevada

Ưu điểm: Miễn thuế, bảo vệ quyền riêng tư

Tương tự như Wyoming, tiểu bang không áp đặt bất kỳ khoản thuế thu nhập nào, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, cũng như không đánh thuế nhượng quyền thương mại, mặc dù tiểu bang có thuế tổng doanh thu.

Đây cũng là một trong những tiểu bang cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ quyền riêng tư hơn cho LLC. Tuy nhiên, LLC phải nộp danh sách thành viên và người quản lý hàng năm ở Nevada. Ngoài ra, tiểu bang có phí nộp đơn cao hơn so với nhiều tiểu bang khác.

4. New Mexico

Ưu điểm: Phí thấp nhất, không yêu cầu báo cáo hàng năm, bảo vệ quyền riêng tư

  • New Mexico cung cấp ba lợi ích sau:
  • Phí nộp đơn LLC thấp nhất (cùng với Arizona và Mississippi)
  • Không có yêu cầu báo cáo hàng năm
  • Tăng cường bảo vệ quyền riêng tư

🌟Trên đây là những tiểu bang tốt nhất để đăng ký LLC. Để nắm rõ tiểu bang nào phù hợp cho LLC của mình, hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia kinh doanh có kinh nghiệm để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Vincent Tran

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb