Các loại hình LLC ở Mỹ (Limited Liability Company) công ty TNHH

Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc về hình thức thành lập doanh nghiệp ở Mỹ cũng như có nhiều bạn ib mình hỏi về hình thức wholesale bên Mỹ. Hôm nay mình viết bài này để mọi người cùng tham khảo nhé về các loại hình công ty LLC tại Mỹ giúp các bạn FBA Amazon dễ hơn.

Lưu ý các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn tại mỹ

Các loại hình công ty LLC ở Mỹ 

Về việc thành lập công ty ở Mỹ. Có nhiều dạng công ty, nhưng chỉ có duy nhất hình thức LLC (Limited Liability Company – Cty trách nhiệm hữu hạn) là không giới hạn chủ doanh nghiệp phải là người Mỹ. LLC là hình thức doanh nghiệp lai giữa corporation và self-employed. Hình thức LLC dc quản lý ở cấp tiểu bang, không chịu sự quản lý ở cấp liên bang nhưng vãn phải thực hiện nghĩa vụ thuế liên bang. Có nhiểu hình thức LLC. Mỗi người chủ của LLC là 1 member.

Xét về khía cạnh quản lý và điều hành thì có 2 hình thức LLC là member operator và manager operator. Member operator có nghĩa là mình vừa làm chủ vừa quản lý. Còn manager operator có nghĩa là mình mướn 1 manager chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ cty.

Xét về hình thức góp vốn thì có single member LLC và multi-member LLC. Theo tiếng Việt có nghĩa là cty TNHH 1 thành viên và cty TNHH nhiều thành viên

Xét về cách đóng thuế thì có 2 loại là LLC personal tax và LLC corporation tax. LLC personal tax thường áp dụng cho single member LLC, lựa chọn đóng thuế thu nhập doanh nghiệp gộp chung vào thuế cá nhân. Hình thức này sẽ tránh bị áp thuế 2 lần nhưng nhược điểm là khi khai phá sản sẽ ko bảo vệ được tài sản cá nhân. Hình thức corporation tax thì ngược lại, lợi nhuận của cty sẽ dc khai thuế riêng biệt và đóng thuế cho chính phủ. Phần lợi nhuận còn sót lại sau thuế doanh nghiệp dc tính vào thu nhập cá nhân và phải chịu thêm 1 lần thuế thu nhập cá nhân nữa. Hình thức này có ưu điểm là khi mình khai phá sản thì ngân hàng ko dc phép tịch biên tài sản cá nhân, chỉ có thể tịch biên tài sản thuộc sở hữu cty.

Mỗi tiểu bang có 1 luật khác nhau về LLC nhưng về nguyên tắc là gân như giống nhau.

Sau khi lập cty LLC thì các bạn có thể xin business license (hoặc sales tax certificate) để chuẩn bị xin mở tk wholesale. TK wholesale thi rất dễ mở, thông thường chỉ cần có EIN và business license là mở dc. Có 2 hình thức tk wholesale là credit card account và credit line account. Credit card account là mình mua hàng trả trước, phải thanh toán tiền trước khi hàng dc giao. Còn credit line account thì ngược lại, mua hàng trả sau, thường là net 30. Nhưng credit line account đòi hỏi phải có trade references (người giới thiệu) và tk business checking account. Nếu muốn mở business checking account thì chủ doanh nghiệp phải đang ở mỹ và phải có SSN, cái này thì hơi chua.

Như mình nói bên trên, mở tài khoản wholesale thì rất dễ nhưng để có dc good deal thì cực khó. Giá wholesale phụ thuộc vào mối quan hệ giữa mình và saleman và khối lượng hàng mình cần mua. Trên nguyên tắc là mua càng nhiều thì giá càng giảm. Nhưng nếu ko duy trì mối quan hệ tốt với saleman thì cũng khó lòng có giá tốt. Thêm nữa là không phải mua wholesale là mình mặc nhiên trở thành authorized seller của 1 brand nổi tiếng nào đó. Ví dụ như mình có tk wholesale mua laptop HP, ko có nghĩa là mình sẽ trở thành authorized seller của HP. Trên nguyên tắc mình chỉ có thể phân phối lại những sp HP dc wholesaler bán và phải hỏi saleman xem mình có được quyền phân phối hay ko.

Hy vọng mấy dòng chia sẻ này đã phần nào giải đáp dc thắc mắc của các bạn.

Ngoài ra bên mình cho thuê VPS IP Mỹ anh em nào có đang cần sử dụng vps để nuôi nick amazon ebay paypal thì cứ liên hệ với bên mình nhé có giá ưu đãi cho anh em lấy số lượng nhiều và tin tưởng chất lượng ở dịch vụ và vps bên mình an toàn bảo mật nhé.

Nguồn : Facebook Nav Trac

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb