Những điều cần làm trước khi bắt đầu vận hành gian hàng trên Amazon

Là một người bán hàng mới vào nghề, những thắc mắc sẽ luôn tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, cho đến khi bạn bước vào ngành ít nhất một năm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn mới bắt đầu sẽ nắm bắt được những điều cần làm trước khi bắt đầu vận hành gian hàng trên Amazon nhé.

những điều cần làm khi vận hành amazon

1, CÓ CẦN ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU ?

Rất nhiều newbie khi chuẩn bị hoạt động trên Amazon không hề suy nghĩ đến vấn đề này. Một số seller cảm thấy rằng nhãn hiệu và thương hiệu dường như ở rất xa với họ và đó là thứ mà chỉ seller kinh doanh lớn mới quan tâm.

Thực tế là họ đã sai, khi kinh doanh bất kỳ công việc kinh doanh nào cũng phải có tính tương lai “Người không có tầm nhìn xa, ắt có lo âu gần kề.” Nếu bạn muốn kinh doanh Amazon một cách lâu dài, sự lựa chọn sáng suốt là bạn nên đăng ký nhãn hiệu và thương hiệu cho cửa hàng.

Nhiều seller mới bán hàng bị lóa mắt bởi những lời tuyên truyền thiếu đầu óc và không có nguồn gốc, nghĩ rằng chỉ cần mình tải sản phẩm lên là sẽ nhận được lượng đơn hàng đều đặn nên không còn tâm trí đâu mà nghĩ kế hoạch lâu dài.

Đối với những người bán hàng có tư duy này, rất tiếc chúng tôi phải dội cho bạn một chậu nước lạnh. Amazon đã vượt qua thời kỳ đó từ rất lâu rồi, cửa hàng và thương hiệu sẽ là xu hướng phát triển chủ đạo trong tương lai.

Nếu bạn vẫn đang có xu hướng làm một việc gì đó không có nguồn hàng mà “không vốn vạn lời” thì những lời này coi như chúng tôi chưa nói. Nếu bạn muốn bắt kịp chuyến tàu cuối cùng của thương mại điện tử xuyên biên giới, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đăng ký nhãn hiệu một cách nghiêm túc.

Ngoài ra, thời gian đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 5-8 tháng, do đó, việc đăng ký nhãn hiệu cần được thực hiện đồng thời với việc lưu trữ đơn.

Bằng cách này, khi hoạt động kinh doanh sản phẩm của bạn đi đúng hướng, việc đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng của bạn cũng có thể được thực hiện cùng lúc. Các cửa hàng có nhãn hiệu đã đăng ký còn có thể tránh được nhiều rắc rối không đáng có.

2, CÁCH CHỌN SẢN PHẨM

Nhiều người bán sau khi đăng ký xong tài khoản bán hàng đều khá lúng túng. Bởi vì họ không biết mình muốn bán cái gì.

Nhiều người đã nghe những lời đồn như là “Thương mại điện tử xuyên biên giới rất có lãi”, “Bán hàng trên Amazon rất dễ dàng”, v.v. và quyết định lao vào một cách vội vàng.

Trên thực tế ngành nào cũng vậy, khi bạn nghe nói rằng một ngành nào đó rất kiếm được thì về cơ bản ngành đó đã vượt qua thời gian đỉnh điểm rồi.

Lúc này thổi phồng sự thật để khuyến khích bạn tham gia vào đấu trường chính là những người muốn chặt chém bạn mà thôi.

Ý ở đây không phải là không có cơ hội cho Amazon mà chúng tôi muốn nói rằng mọi người nên giữ đầu óc tỉnh táo, Amazon chỉ có cơ hội kiếm tiền, còn lâu dài Amazon không có cơ hội nhặt được tiền.

Vì vậy, theo tiền đề này, việc lựa chọn sản phẩm của người bán là rất quan trọng, chọn được sản phẩm tốt về cơ bản quyết định đến 80% tỷ lệ thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Về vấn đề lựa chọn sản phẩm một cách cụ thể chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận vào một bài khác nhé.

3, CÁCH TÌM NGUỒN HÀNG

Tìm thấy các sản phẩm vừa ý rồi, vậy sau đó nhập các sản phẩm ấy tại đâu ?

Vấn đề này có thể có các phương pháp khác nhau cho những người bán khác nhau.

Một số seller kiểu nhà máy, làm B2B trước đó rồi thì đây đối với họ không là vấn đề, vì bản thân họ là nhà cung cấp sản phẩm của chính họ.

Cũng có những người xin nghỉ việc tại các công ty thương mại điện tử xuyên biên giới và tự mình kinh doanh, những seller này nhìn chung đã tích lũy được một lượng kinh nghiệm và nguồn lực chuỗi cung ứng nhất định, và đây cũng không phải là vấn đề lớn đối với họ.

Nhưng đối với những seller mới không có kinh nghiệm, không có tài nguyên và không có nhà máy, bạn nên tham khảo một số trang web mua hàng chính thống Như:

1. 1688, còn được gọi là trang web Alibaba, là nền tảng chính để người bán xuyên biên giới lựa chọn chuỗi cung ứng và nó hiện là trang web nguồn tổng hợp lớn nhất.

2. Taobao, một trong những nền tảng bán hàng online lớn nhất nội địa Trung Quốc với mặt hàng phong phú và các loại giá tùy bạn lựa chọn.

3. Shopee, đương nhiên chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý đơn giản và phổ biến nhất mà mọi người đều biết đến.

4, CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÙ HỢP

Khi đã chọn được sản phẩm, bước tiếp theo là làm thế nào để vận chuyển sản phẩm này đến kho của Amazon.

Trước khi thực hiện công việc này, đầu tiên bạn phải tải sản phẩm mới lên trung tâm người bán (Seller Center) của Amazon, sau khi tải lên và chuyển đổi sang FBA, Amazon sẽ chỉ định cho bạn kho chứa sản phẩm của bạn.

Khoảng cách giữa sản phẩm từ cảng nội địa và kho hàng của Amazon được gọi là “vận chuyển chặng đầu”.

Làm thế nào để chọn một nhà cung cấp dịch vụ tốt cho chặng đầu là chìa khóa để các sản phẩm của bạn được vận chuyển suôn sẻ.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chặng đầu, thị trường dịch vụ chặng đầu cũng đang trong một cuộc hỗn chiến với các công ty có sức mạnh và quy mô khác nhau tràn ngập.

Lần đầu tiên chọn nhà cung cấp dịch vụ chặng đầu, bạn có thể không đánh giá được chính xác trình độ của nhà cung cấp dịch vụ do thiếu kinh nghiệm.

Sau khi bạn đã chuyển nhiều lô hàng, trình độ của nhà cung cấp dịch vụ này sẽ dần dần được biểu lộ cho bạn thấy, vì mọi thứ đều có thể hư cấu, chỉ có sự thật là không thể hư cấu.

Khi bạn kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ chặng đầu này, bạn nên tập trung vào các khía cạnh sau:

1. Kịp thời

Điều này thậm chí còn quan trọng hơn giá cả. Tính kịp thời luôn là chỉ số hiệu suất quan trọng nhất đối với chặng đầu, bởi vì nó là sự đảm bảo xác định liệu sản phẩm của bạn có thể được tung ra đúng thời gian hay không.

2. Giá cả

Giá cả là một phần của chi phí, nhưng giá càng thấp càng tốt, nhiều nhà cung cấp dịch vụ cấp 1 nhỏ lẻ thu gom hàng với giá rẻ, cuối cùng họ thu phí vì nhiều lý do, thực tế tổng chi tiêu không nhiều đến thế .

Có thể xem xét đến những nhà cung cấp dịch vụ giá thấp, nhưng tiền đề là họ phải đảm bảo được sự kịp thời.

3. Dịch vụ

Hành trình vận chuyển chặng đầu tiên là một tuyến đường dài và nhiều giai đoạn, bất kỳ trục trặc nào ở bất kỳ giai đoạn nào cũng đều có thể gây ra tình trạng chậm hàng, thậm chí có khi mất hàng.

Khi điều này xảy ra, nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn trốn tránh bằng mọi cách có thể và đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm thì tốt nhất nên tránh xa ra.

4. Kỳ tài khoản

Để trở thành người bán hàng xuyên biên giới, dù là bán lớn hay bán nhỏ, tiền sẽ luôn luôn trong trạng thái thiếu.

Bán lớn thiếu nhiều tiền, bán nhỏ thiếu ít tiền, tóm lại là cả năm không thấy tiền đâu.

Tiền ở đâu ?

Trong nhà máy, trong kho Amazon, trên máy bay và trên đường vận chuyển đến Hoa Kỳ, nó không có trong tài khoản của người bán.

Tại thời điểm này, nếu chặng đầu có thể cung cấp cho bạn một kỳ kế toán nhất định, nó có thể đóng một vai trò lớn trong việc giảm bớt sự căng thẳng trong chuỗi vốn của bạn.

5, CHỤP ẢNH ĐẸP

Sau khi chọn sản phẩm, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh sản phẩm của mình.

Tôi muốn nhắc nhở những seller mới không nên ă.n c.ắ.p hình ảnh của người khác. Một khi bị bắt vì vi phạm hình ảnh, sản phẩm sẽ bị đưa ra khỏi kệ và cửa hàng sẽ đóng cửa.

Đây là lý do tại sao việc thiếu nguồn cung chỉ đơn giản là một ngõ cụt. Cách sử dụng erp lượm ảnh và tải lên mỗi ngày chắc chắn sẽ gieo một quả bom hẹn giờ cho cửa hàng của bạn. Có thể một ngày nào đó cửa hàng của bạn sẽ im hơi lặng tiếng. Thông tin bị đóng cửa do vi phạm được gửi đến.

Có nhiều cách để tìm cảm hứng chụp những bức hình đẹp. Các group Facebook, bạn bè giới thiệu, các trang web mạng đều có thể sử dụng được.

Trên đây là những điều cần quan tâm trước khi bạn chính thức vận hành cửa hàng Amazon của mình. Chúng tôi mong rằng sẽ hữu ích cho mọi người.

Nguồn Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb