Cách nhận huy hiệu “Best Seller” trên Amazon

Huy hiệu Best Seller Amazon dường như là một giấc mơ lớn đối với người bán hàng trên nền tảng này. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những phương pháp hay nhất về SEO và bán hàng để giúp bạn đạt danh hiệu Best Seller, vươn lên dẫn trước đối thủ cạnh tranh của mình.

một vài cách giúp bạn nhận được thương hiệu

Huy hiệu Best Seller Amazon là gì ?

Chắc chắn bạn đã từng gặp Huy hiệu Best Seller trên Amazon khi mua sắm sản phẩm hoặc nghiên cứu thị trường. Đó là biểu tượng màu cam được gắn thẻ cho các sản phẩm trong kết quả tìm kiếm, cho biết top 100 mặt hàng bán chạy nhất trong danh mục của nó.

Đối với các danh mục cụ thể, cách để giành được Huy hiệu Best Seller sẽ khác nhau. Một số danh mục như Đồ điện tử hoặc Đồ dùng cho thú cưng có tính cạnh tranh rất cao, khiến việc giành được một danh mục trở nên khó khăn hơn. Một số danh mục có thể không đủ sự cạnh tranh để có đủ 100 người bán hàng đầu.

Cách nhận Huy hiệu Best Seller

Không giống như giành được “giải thưởng” trên Amazon, con đường để đạt được Huy hiệu Best Seller được biết đến khá rõ ràng và mang tính công thức. Hãy làm theo các mẹo sau để tăng cơ hội cho sản phẩm của bạn.

Danh mục

Nếu sản phẩm của bạn không nằm trong danh mục phù hợp nhất hoặc có liên quan, người mua sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm chúng. Nếu họ không thể tìm thấy chúng, họ không thể mua chúng, vì vậy, bạn sẽ không thể tích lũy đủ doanh số để nhận được huy hiệu Best Seller.

Cạnh tranh

Điều này có thể dễ dàng tránh được bằng cách nghiên cứu để đảm bảo sản phẩm của bạn được gắn thẻ vào đúng danh mục, đặc biệt nếu bạn sử dụng hướng dẫn cây duyệt của Amazon
Khi bạn bán hàng trên Amazon, bạn không chỉ cạnh tranh với những người bán độc lập khác và các nhà bán lẻ có thương hiệu mà với chính Amazon. Nếu bạn nhận thấy một nhãn hiệu riêng do Amazon cung cấp, chắc chắn họ sẽ có Huy hiệu Best Seller. Nhưng một danh mục của Amazon không có nhãn hiệu riêng, thì đó là cơ hội vàng để đấu thầu và giành được huy hiệu đó.

SEO

SEO là một trong những phương pháp nền tảng mạnh nhất mà bạn có thể áp dụng để nhận được nhiều tìm kiếm, lưu lượng truy cập và bán hàng hơn. Để đạt được điều đó, hãy tập trung sự chú ý của bạn vào nghiên cứu từ khóa để để lại dấu vết rõ ràng nhất cho sản phẩm của bạn.\

Chiến dịch quảng cáo

Bởi vì Huy hiệu Best Seller liên quan tới sản phẩm và xếp hạng bán hàng, các chiến dịch khuyến mại là một trong những cách trực tiếp nhất để giành được huy hiệu. Bạn có thể thử chạy chương trình khuyến mãi hoặc tặng phẩm, chẳng hạn như giảm giá chớp nhoáng hoặc giao dịch BOGO.
Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đây chỉ là cách làm tạm thời. Việc hạ giá quá nhiều trong thời gian quá lâu có thể dẫn đến các cuộc chiến về giá tới khi giá chạm đáy, cũng như có khả năng ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận tổng thể của bạn.

Thương mại điện tử toàn cầu – Business of Tomorrow

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb