Thông tin cần bổ sung nếu bạn không muốn bị Deactive tài khoản

Hiện tại theo Đạo Luật Người tiêu dùng mới INFORM tại Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực từ ngày 27/06/2023. Anh em cần bổ sung đủ thông tin cho Amazon để họ xác minh thông tin tài khoản bán hàng trước ngày này nếu không muốn bị Deactive tài khoản.
Tùy tài khoản của các bạn Amazon yêu cầu xác minh thông tin gì thì mình sẽ xác minh các thông tin đó. Nếu không yêu cầu xác minh cũng vẫn luôn chuẩn bị sẵn giấy tờ vì một ngày đẹp trời nào đó Amazon họ sẽ xác minh lại.

Các thông tin Amazon cần xác minh

1. Indentity ( Xác minh danh tính)

Bước này các bạn vào Account Health nếu Indentity đã tích xanh rồi thì bạn không cần xác minh danh tính nữa. Nếu Amazon vẫn yêu cầu xác minh Indentity thì bạn upload Hộ Chiếu hoặc CCCD lúc đăng ký tài khoản lên và Sao Kê Ngân Hàng là được nhé.
Nếu Tài khoản ngân hàng bạn đã thay thẻ hoặc info đi mua không trùng thông tin bạn có thể lấy sao kê PO PiPo xuống để Verify thành công bước Indentity này.

2. Xác minh Phone Number (Xác minh số điện thoại)

Bước này thì quá đơn giản rồi, Amazon gửi code về điện thoại các bạn đăng ký tài khoản, các bạn cần update mã Code đó lên hệ thống của Amazon là Verify thành công.
Trường hợp không sử dụng sđt đó nữa thì có thể thay số mới để lấy Code xác minh của Amazon nhé. Lưu ý sđt không được trùng với bất kì tài khoản nào đã add trước đó.

3. Xác minh Bank Account ( Xác minh tài khoản ngân hàng)

Xác minh Bank Account đầu tháng 5/2023 anh em gần như đã đều dính vụ xác minh tài khoản nhận tiền này.
Lên PO PiPO lấy sao kê và các thông tin trên sao kê phải trùng khớp với thông tin tài khoản trên Amazon Seller Central và nộp là Verify thành công tài khoản Bank Account nha.
Cái này chắc anh em qua hết vụ này rồi.

4. Xác minh Business Address (Xác minh địa chỉ doanh nghiệp)

Amazon sẽ gửi bưu thiếp có mã Code 6 số về đúng địa chỉ đăng ký tài khoản của các bạn. Sau khi bưu tá gọi giao bưu thiếp qua số điện thoại, các bạn lấy mã Code 6 số add vào phần xác minh Business Address là xong.
Nếu địa chỉ trên Seller Central đã cũ, các bạn vào Account Info, vào Business Address and Phone Number thay thông tin Business Address khác vào và nhận Code về địa chỉ đăng ký mới đó.
Bước này chắc cũng không vấn đề gì.

5. Xác minh Tax ( Thuế cá nhân, hoặc Doanh Nghiệp)

Amazon hiện tại đã cho Update MST (Mã số thuế) cá nhân 10 số thay vì 13 số. Để lấy thông tin về MST cá nhân này các bạn làm theo các bước sau:
tra cứu MST cá nhân bằng cách điền Số CMT/CCCD và mã Xác Nhận vào ô tìm kiếm và Tra Cứu.
Cái này chắc bạn nào cũng sẽ tự làm được.
(Làm theo các bước bên dưới ảnh)
Amazon yêu cầu thêm giấy xác nhận thông tin thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp, các bạn phải lấy được MST cá nhân hoặc doanh nghiệp rồi và làm theo các bước như sau:

  • Tùy MST của bạn là cá nhân hay doanh nghiệp các bạn sẽ chọn cá nhân hay doanh nghiệp.

  • Ấn vào Đăng Ký để thanh toán bằng giao dịch điện tử

  • Điền MST và Mã kiểm tra vào, chọn cá nhân.

  • Đăng nhập và đăng ký xin giấy xác nhận thông tin thuế là xong.

 

  • Đợi thông tin báo về Email.

Đây là các cách cá nhân mình đã áp dụng trên tài khoản để Verify thành công
Chúc anh em thành công.
Dũng Nguyễn – Cộng Đồng Amazon Sellers VN

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb