Test Tiktok Ads sao cho hiệu quả ?

Tiktok ads cho tới hiện tại vẫn là 1 nền tảng khó chơi hơn và lạ lẫm hơn Meta (ngoại trừ vụ tk bị hold gần đây) Ae phần đông quen kiểu chơi của Mark rồi (kể cả mình) thành ra ốp sang tiktok toàn bị đắt vs conversion rate như 💩Test Tiktok Ads sao cho hiệu quả

Tuy nhiên, mình đang áp dụng 1 phương pháp thấy khá hiệu quả và an toàn, đặc biệt cho người mới, giúp ae có thể nhanh chóng ngửi mùi sản phẩm win hoặc kill ads sớm giúp bảo toàn ngân sách cho những sản phẩm xịt.

Phương pháp có tên 4 “Không”
– Áp dụng pp này vào đã giúp mình tiết kiệm cả nghìn $ tiền test sản phẩm bởi chúng ta đều biết chi phí test sp là chi phí LỚN NHẤT của cuộc chơi này. Khi khoản ngân sách cho việc test sp của chúng ta về more mà ko tìm ra sp win nào, cuộc chơi buộc phải dừng lại. Mỗi 1 sp test ví dụ tiết kiệm đc $30 thôi, thì 10 sp đã có $300 đc save rồi.
– Thêm nữa là mình thấy rất nhiều người mới hay có triệu chứng “tê liệt” khi ads chạy. Khi nhiều cột số xuất hiện trên màn hình, tiền từ túi mình đag dần chuyển sang túi Tiktok thi họ đếch biết phải làm gì với nó, ko ra số cũng chẳng biết nên tắt hay bật, thành ra triền miên mấy ngày ko ra đơn chán quá mới tắt. Đó thực sự lãng phí.
– Ngoài ra thì đây cũng có thể coi như 1 checklist mini từng việc giúp ae có thể setup đc 1 campaign hoàn chỉnh.

Vậy phương pháp đó là như thế nào ?

Gồm 4 “không” sau:

1. Không niche 

Đây là tiêu chí hàng đầu của mình khi lựa chọn sp test dropship trên tiktok. Mình k quan tâm là mình thích niche gì, niche gì to nhất, hay đã từng win trên niche nào… vì đa số niche đều có thể win. việc kén chọn niche có thể giới hạn khả năng + tốc độ của việc tìm ra sp win và hạn chế luôn cả thế mạnh của ngành Drop.
Bởi Dropship là ko cần nhập hàng trước, nên hãy tìm ra bất kỳ 1 sp nào trong niche nào cũng được, ko ai bắt bạn nhập hàng hay chỉ được nằm trong 1 category nào cả.
Cứ sáng tạo và nắm bắt, trong 1 năm có rất nhiều trend, holiday về đủ thể loại, ae hãy tận dụng mà kiếm tiền.

2. Không quá $30 ngân sách 💰

Tiktok ko thích ngân sách nhỏ và cần nhiều thời gian để học hơn Meta. Cái ngân sách tối thiểu để chạy 1 ngày là $20 trong khi Facebook có thể chạy $2/ngày. Nên cũng vì như thế mà nhiều ae sa đà vào trò đốt tiền trên Tiktok. Ngày trước mới chạy mình cũng như vậy, hay “cố” thêm 1 hôm nữa để hy vọng rằng ngày mai sẽ ra số và thế là chi phí test bị độn lên kha khá @@.
Giờ mình đã thay đổi chiến lược test như sau: “làm mọi thứ tốt nhất có thể trước khi lên camp như content, tối ưu store, trang bán hàng, customer review…và dứt khoát chỉ dành ra tối đa $30 cho 1 sản phẩm”
Ý mình ở đây là $30 là đủ để biết sp đó như thế nào, và đặc biệt những sp mình test trên tiktok có khoảng giá từ $20-50 thì sau khi spend $30 mình thu đc khoảng 100 clicks. Từng đó click mình nên có có ít nhất 1 sale, nếu không thì mình tắt và move on.

3. Không target 🎯

Mình ko đặt nhiều kỳ vọng vào target sở thích & hành vi trên tiktok. Cũng giống như tìm niche cho sản phẩm, nó gần như pointless.
Trên facebook mình vẫn đánh giá cao việc target và thấy nó hiệu quả vì facebook nó có video, ảnh, page, via, group, market,…nói nhiều là nhiều yếu tố để đánh giá khách quan rằng user đó có thực sự thích 1 chủ đề cụ thể nào đó không.
Còn tiktok là thuần video, và hầu như 1 video nào cũng có thể bắt đc sự chú ý của mình miễn là nó giải trí hoặc vài giây mở đầu nó hay.
Vậy chỗ target ae cứ để video ads của mình làm thay phần việc đó, cứ để tệp rộng mà đánh, chỉ cần hạn chế tuổi từ 18 đổ lên là được.

4. Không dùng 1 content 📷

Điều này ae có thể đã rõ rồi, video tiktok fatigue khá nhanh đòi hỏi ae chạy tiktok phải ra video mới liên tục. Liệu đây có phải rào cản lớn của bạn khi chạy tiktok ads ko?
Trong 1 camp gần đây mình chạy duy nhất 1 video từ đầu đến cuối để test xem nó trụ đc bao lâu (thực tế là do mình lười, bận đi chơi) thì đc khoảng gần 2 tuần là cpc cao hẳn, cost mỗi purchase bị x4,x5 :))
——-
Trên đây là những bài học mình rút ra vì là trải nghiệm cá nhân nó có thể đúng hoặc ko đúng với nhiều người. Hy vọng khi ae áp dụng sẽ có kết quả tốt.
Quang Vinh

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb