3 cách “bán” sách Amazon KDP cho người không có mã số thuế

Từ ngày mình đăng bài về Amazon, mình nhận rất nhiều inbox và comt như “Bạn ơi, mình không có mã số thuế thì phải làm sao?”. Nói thật, mình không có rành lắm về vụ này đâu, mng tham khảo bài post này thử nhé để biết nhé

=>> Chia sẻ về khai thuế khi tham gia Amazon bán sách

Nếu làm theo bài post trên mà vẫn chưa có MST thì mình mong những gợi ý dưới đây sẽ hữu ích cho bạn nhé.

3 cách để bán sách Amazon KDP mà không cần có mã số thuế

3 cách để bán sách Amazon KDP mà không cần có mã số thuế

Với các cách mình chia sẻ dưới này, bạn không làm việc trực tiếp với #Amazon nên ko cần MST, vì bạn chỉ cần bán thiết kế của bạn cho những người có nhu cầu dùng nó để bán sách KDP thôi.

1. FIVERR

Bạn nào vào group chắc cũng biết Fiverr rồi. Bên cạnh bán các social media template như chị Ly chỉ. Bạn hoàn toàn có thể tạo gig về KDP trên này. Đối thủ khá ít mà nhu cầu rất cao nhé.

Ở đây bạn có thể tạo gig riêng về làm bìa (KDP cover) hoặc nếu bạn có khả năng design tốt có thể tạo gig làm nội dung (ruột sách) luôn.

Mình biết rất nhiều tác giả họ bỏ tiền ra để thuê người thiết kế giúp họ. Vì người ta theo chiến thuật “số lượng” hơn là “chất lượng” nên họ cần xuất bản nhiều sách nhất có thể.

Nếu bạn nào đang có gig về các template, hãy tạo thêm 1 vài gig về KDP để tăng thêm thu nhập nhé!

2. CÁC TRANG BÁN THIẾT KẾ

Nổi tiếng trong group mình là Creative Market, ngoài ra còn có Gumroad, Creative Fabrica,.v.v.. Thông thường trên đây hay bán ruột sách hơn nha. So với thiết kế 1 bộ IG template, mình thấy tạo 1 portfolio về ruột sách có vẻ dễ hơn 1 xíu đúng ko nhỉ? 🤔

Nhiều tác giả sách Amazon họ mua ruột sách ở các trang mình kể với số lượng rất lớn. Khi mua về có người dùng luôn, có người mix lại cho ra cái ruột mới.

Bạn hoàn toàn có thể đăng bán 1 file PDF chỉ có 1 trang hoặc nhiều trang đều được (dạng file thì phong phú lắm Canva, pts, png, sgv,… không nhất thiết là PDF).

Nội dung thì đa dạng tuỳ thuộc vào khả năng của bạn như: trang tô màu, nối số, ô chữ, rèn chữ, ruột của bullet journal, gratitude journal,… Cứ search KDP interiors trên đây thì ra cả đống luôn nhé 🤣

Mình nằm vùng 2 tháng ở CF và đã tải khá nhiều ruột sách bán ở đây. Cá nhân mình thấy chất lượng ruột sách cũng có cái tốt và không tốt, nhiều designer làm rất đàng hoàng còn 1 số ít khác lại làm khá ẩu, chẳng hạn có lỗi chính tả á 🤦‍♀️

Vì vậy mình thường tải về tham khảo layout rồi tự thiết kế lại nè.

Nếu các bạn được mở store trên này và làm chỉn chu thì cũng kiếm được kha khá đó. Ngoài ra, với các bạn giỏi vẽ graphic, làm font,… thì bán trên các trang này rất tốt luôn.

Các bạn cần review về CF thì cứ comt cho mình biết nhé.

3. ETSY

Nếu bạn có shop Etsy thì cũng có thể cân nhắc làm các listing về ruột sách (KDP interiors) hoặc bìa (KDP cover templates) nha. Hiện có khá nhiều shop có các listing này và lượt view mỗi listing khoảng 400-1000/ tháng.

Cá nhân mình thì thấy các tác giả thường tải ruột sách tại các web ở mục 2 (vì nó đa dạng) và đi thuê người làm bìa ở Fiverr hơn nên tuỳ các bạn nè.

Mặc dù không làm trực tiếp với Amazon nhưng mình nghĩ các bạn vẫn có khả năng tích luỹ nhiều kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập nhờ Amazon KDP đó nhé. Mong rằng các gợi ý của mình có ích với bạn nha 🥰

Thảo Vũ

Từ khóa: , , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb