Inauthentic/ Maybe Inauthentic Suspensions

Amazon không cho phép các mặt hàng chất lượng thấp làm tổn hại đến trải nghiệm của người mua hoặc thậm chí gây tổn hại cho chính người mua. Vì vậy, họ hành động rất quyết liệt để loại bỏ những mặt hàng đó và những người bán đã bán chúng cho đến khi họ cho rằng sản phẩm của mình là hàng thật.

Nếu tài khoản bán hàng Amazon của bạn nhận được email thông báo của Amazon về lời phàn nàn “không như mô tả” hoặc khiếu nại về tính xác thực của một trong số các sản phẩm của bạn từ người mua hoặc thương hiệu thì rất tiếc phải thông báo rằng tài khoản đó đang có nguy cơ bị đình chỉ. Khi đó, điều bạn cần làm đó là gửi tới Amazon thông tin hóa đơn (invoices/ receipts) chứng minh về nhà cung cấp mặt hàng đó của bạn và một bản kế hoạch hành động súc tích, thuyết phục thảo luận về hóa đơn của bạn.

Inauthentic/ Maybe Inauthentic Suspensions

CÁC THƯƠNG HIỆU NHÃN HIỆU RIÊNG CÓ BỊ GỬI CẢNH BÁO “INAUTHENTIC/ MAYBE INAUTHENTIC” VÀ ĐÌNH CHỈ ASIN KHÔNG ?

Câu trả lời là không ai miễn nhiễm với cáo buộc “Inauthentic”. Khiếu nại của người mua về BẤT KỲ sự khác biệt nào mà họ đã xác định được giữa sản phẩm họ có và trang chi tiết của người bán có thể dẫn đến cờ “không trung thực”. Amazon rõ ràng đang sử dụng định nghĩa của riêng họ về ý nghĩa của “không trung thực” và việc thực thi tuân theo những dòng đó: bất kỳ thứ gì được báo cáo không khớp chính xác 100% với danh sách sẽ được coi là không trung thực.

NHỮNG HẬU QUẢ CÓ THỂ XẢY RA KHI BỎ QUA CÁC KHIẾU NẠI VỀ MẶT HÀNG KHÔNG TRUNG THỰC LÀ GÌ ?

Người bán thường xuyên thấy mình bị đình chỉ vì các báo cáo không trung thực liên tục y hệt nhau, bất chấp tỷ lệ phần trăm hàng trả lại hoặc khiếu nại thực tế nhận được đối với các ASIN đó. Mặc dù người bán có thể xử lý 1, 2 khiếu nại riêng lẻ bằng cách xóa không gian quảng cáo FBA và xóa Listing, hầu hết người bán hiểu rằng dấu hiệu đối với hồ sơ bán hàng của họ không đi đến đâu. Ngược lại, chúng thường lảng vảng và tiếp tục gây ra mối đe dọa.

Thông báo trên bảng điều khiển Tình trạng tài khoản sẽ không hết trong 6 tháng và như tất cả chúng ta đều biết, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trong thời gian đó. Trước hết, có khả năng bạn sẽ nhận được nhiều khiếu nại không trung thực hơn, điều này sẽ dẫn đến việc xem xét lại toàn bộ tài khoản trong thời gian đó. Thông thường, điều đó có nghĩa là thông báo yêu cầu Kế hoạch hành động (POA) trong vòng “72 giờ” để duy trì trạng thái bán hàng của bạn.

Nếu POA của bạn không thuyết phục được đội ngũ Seller Performance của Amazon rằng bạn đã thực hiện đầy đủ các bước để đảm bảo các mặt hàng là xác thực, thì bạn sẽ bị đình chỉ bán hàng. Chỉ có một kế hoạch mạnh mẽ và chi tiết mới có thể giúp bạn phục hồi tài khoản và quay trở lại hoạt động kinh doanh. Nếu bạn gửi nhiều Kế hoạch hành động yếu kém, thì mỗi lần kháng nghị tiếp theo sẽ làm giảm khả năng bạn được đội ngũ điều tra Hiệu suất Người bán của Amazon (Amazon Seller Performance Team) xem xét khôi phục tài khoản. Nếu có, nhiều khả năng họ sẽ bỏ qua và từ chối nó, trong khi lặp lại các chú thích trong các lần từ chối trước đây, đơn giản vì nó dễ dàng và nhanh hơn.

🚩 Do xu hướng hiện tại của Amazon là bỏ qua các kế hoạch bổ sung được gửi đến, chúng tôi khuyên những người bán đã thử và thất bại với POA đầu tiên nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho tất cả các khiếu nại tiếp theo.

📌 Vậy Amazon mong đợi gì từ invoice và POA mà bạn gửi tới để khôi phục các đặc quyền bán hàng của bạn ?

Trung Hiếu

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb