Tất tần tật về Section 3 Suspensions ? Business Solutions Agreement

Trước khi tìm hiểu về Section 3 chúng ta cần phải hiểu về BSA (Thỏa thuận giải pháp kinh doanh của Amazon). Đây là chính sách mà tất cả người bán đồng ý khi họ đăng ký bán hàng trên Amazon. Mọi người bán đều ‘ký tên’ kỹ thuật số trong quá trình đăng ký, báo hiệu họ sẵn sàng tuân thủ các chính sách của Amazon.

Tất tần tật về Section 3 Suspensions ? Business Solutions Agreement

Thỏa thuận này là Điều khoản dịch vụ (TOS) của Amazon dành cho người bán và đề cập đến những quyền hạn, trách nhiệm của Amazon và người bán.

SECTION 3 SUSPENSION

Trong quá trình làm dịch vụ kháng cáo, mình đã gặp rất nhiều những trường hợp tài khoản seller bị khóa bởi nhiều lý do khác nhau trong đó hầu hết đều tham chiếu đến Điều khoản 3 của Amazon’s Business Solutions Agreement. Vậy điều khoản này cụ thể là gì ?

Thực chất, điều khoản 3 chỉ đơn giản là phần cho phép 1 trong 2 bên đơn phương chấm dứt mối quan hệ giữa người bán với Amazon. Business Solutions Agreement được Amazon mô tả là thỏa thuận “tự nguyện” mà họ có thể chấm dứt bất kỳ lúc nào tuy nhiên ngay khi đăng ký tài khoản seller đã phải ký kết thỏa thuận này dù muốn hay không.

Nội dung cơ bản của Section 3 gồm

📌 Amazon có thể chấm dứt thỏa thuận với seller với thông báo trước 30 ngày.
📌 Sau khi được thông báo về vi phạm, nếu seller không khắc phục được vi phạm trong vòng 7 ngày sau đó thì Amazon có thể sẽ đình chỉ đối với người bán.
📌 Amazon sẽ không báo trước hoặc cho người bán thời gian để sửa chữa nếu họ cho rằng người bán có các hành động khiến:
Amazon phải chịu trách nhiệm pháp lý với bên thứ ba.
Amazon cho rằng dịch vụ của họ đã được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp hoặc lừa đảo.
Việc sử dụng dịch vụ của seller đã gây hại cho Amazon, người mua và những người bán khác.
Mặc dù Điều khoản 3 nghe có vẻ “ghê gớm” về mặt pháp lý, nhưng thực chất Amazon chỉ đang làm rõ các hành động mà họ có thể sẽ thực hiện nếu người bán vi phạm thỏa thuận. Seller cần đọc kỹ BSA và nắm rõ về Điều khoản 3 để tránh tài khoản bị suspended do vô tình vi phạm chính sách của Amazon.
Trung Hiếu
Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb