Tips: Thận trọng khi điều chỉnh giá khi bán hàng với Amazon FBA

Thường khi đăng nhập vào Sellercentral bạn sẽ nhận được một thông báo như này: Improve your cash flow( hình bên dưới) kèm theo đó là một list các ASIN/ SKU bán chậm hoặc tồn kho lâu ngày. Sau khi bạn click vào thì Amazon sẽ đưa tiếp cho bạn 1 số chỉ dẫn như Sales off, hoặc tham gia Outlet deal

điều chính giá bán

Điều đó có nghĩa là Amazon muốn bạn lưu ý tới các ASIN đó, tìm cách đẩy hàng tồn và thu hồi vốn của bạn, cải thiện dòng tiền cho bạn. Việc gợi ý này rất hữu ích, đặc biệt đối với những inventory nhiều SKU mà bạn khó có thể kiểm soát hết.

Tuy nhiên, hãy thận trọng khi làm theo gợi ý giảm giá của Amazon. Ví dụ, đối với SKU đủ tiêu chuẩn tham gia Outlet deal, Amazon gợi ý giá Outlet deal tối thiểu là ko quá 19.81$ trong khi giá bán hiện tại của bạn là 24.75$ mà bạn click “Tham gia Outlet Deal” ngay( với giá 19.81$) mà không tính toán lại thì rất có khả năng 15p sau đó, bạn sẽ bị treo listing với lỗi “Pricing error“.

Lỗi này, theo mình hiểu thì Amazon sẽ có AI nhận diện seller cố tình bán dưới giá chung của thị trường hoặc giá bình quân của chính ASIN/SKU đó trong một khoảng thời gian nhất định để ngăn chặn hành vi bán phá giá.

Bởi vậy, bạn hãy lưu ý check lại listing sau khi tham gia Deal hoặc có bất kì điều chỉnh nào đối với giá bán. Nếu bắt buộc phải điều chỉnh giá thì nên giảm dần 5-10% theo giá hiện tại và không thực hiện giảm giá liên tục trong thời gian ngắn.

Chúc bạn thành công với FBA

Alex Tran

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb