Cách marketing trên Facebook dành cho Seller Amazon

Chúng ta đã nói về một số mẹo sử dụng Facebook để tiếp thị. Thực tế có rất nhiều cách sử dụng Facebook để tiếp thị hoặc quảng cáo. Một trong những cách được người bán hàng Amazon yêu thích và sử dụng phổ biến nhất là sử dụng Group Facebook.

cách marketing trên facebook cho amazon seller

Một số người bán hàng thông minh đã tìm được các group phù hợp trên Facebook, và số lượng đơn hàng của họ tăng đều một cách đáng ngạc nhiên

Điều này chủ yếu là do các nhóm facebook là cộng đồng nơi người dùng thiết lập các mối liên hệ vì lợi ích chung hoặc công việc. Các thành viên của nhóm được tập hợp dựa trên một đặc điểm hoặc mục đích nhất định. Khi một thành viên đăng hoặc bắt đầu một chủ đề trong nhóm, chủ đề đó sẽ tiếp cận tất cả người dùng trong nhóm và tương tác mạnh hơn. Vì vậy, việc tham gia các hoạt động xúc tiến trong nhóm sẽ cao hơn so với các cách khác.

Một trong những đặc điểm tuyệt vời của nhóm FB là không có giới hạn cho số lượng người, cho nên có thể hình dung mức độ ảnh hưởng của việc quảng bá trong nhóm lớn như thế nào.

Nhưng đối với hầu hết những người bán hàng vừa và nhỏ, nếu muốn tự thành lập một group, chi phí vận hành và bảo trì sau này quá cao, vì vậy, việc chủ động tìm nhóm để tham gia là một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nhưng đối với những người mới chưa có kinh nghiệm, bắt đầu sử dụng Facebook để mở rộng kênh quảng bá thì tìm nhóm để tham gia như thế nào? Và cũng không không biết sử dụng nó để quảng bá sản phẩm của mình ra sao?

Tiếp sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách tìm và gia nhập “Group” nhé!

1. CÁCH TÌM NHÓM

① Sử dụng chức năng tìm kiếm

Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, sau đó tìm tùy chọn Nhóm ở dưới cùng bên trái và nhấp vào đó. Nhưng tìm kiếm từ khóa cũng cần kỹ thuật, từ khóa chính xác có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc sàng lọc, đồng thời cũng có thể tránh được việc kết quả dàn trải, tốn nhiều nhân lực và thời gian nhưng cuối cùng lại không thu được kết quả.

Một vài gợi ý:

Tìm kiếm theo từ khóa sản phẩm

Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là giày chạy bộ (running shoes), có khách hàng hoặc đồng nghiệp trong nhóm.
PS: Ở đây chỉ là tư duy tìm kiếm, bởi vì nhiều khi bạn không thể tìm kiếm các nhóm có liên quan thông qua từ khóa sản phẩm. Hãy tưởng tượng, nếu sản phẩm của bạn là xoong và chảo, bạn có muốn đặt tên nhóm là xoong và chảo không? Nhưng các group liên quan đến nội trợ, các bà mẹ, đầu bếp, nhà hàng, khách sạn và liên quan đến thực phẩm đều là những group mà chúng ta có thể phát triển người dùng.
Tìm kiếm theo từ khóa ngành
Tìm nhóm mục tiêu theo tổ chức mà sản phẩm thuộc về Chẳng hạn như running club, nhóm sở thích chạy, các môn thể thao ngoài trời, v.v.
Từ khóa liên quan đến bối cảnh sử dụng sản phẩm
Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa dựa trên bối cảnh để nhắm mục tiêu nhóm khách hàng, chẳng hạn như giày chạy bộ và các môn thể thao liên quan đến các môn thể thao ngoài trời, những người đam mê chạy marathon, v.v..
Tóm lại, điểm quan trọng nhất là lấy người dùng làm trung tâm, hiểu rõ đặc điểm hành vi của họ và tìm cách liên hệ với họ.
Facebook cũng có một chức năng rất mạnh, đó là giới thiệu nhóm, tương ứng với các nhóm bạn bè và nhóm liên quan

② Đề xuất nhóm bạn bè

Nó sẽ hiển thị những nhóm mà bạn bè của bạn đã tham gia. Bạn có thể truy cập trang chủ của nhóm bằng cách nhấp vào liên kết nhóm.

③ Đề xuất nhóm có liên quan

Facebook sẽ giới thiệu nhiều nhóm khác nhau cho bạn dựa trên sở thích của bạn và thông tin mà bạn bè của bạn đã đăng ký. Vì vậy sự lựa chọn quan tâm của bạn cũng rất quan trọng.

Dựa vào các đề xuất từ group của bạn bè và các group có liên quan, bạn có thể tìm được nhiều kết quả hơn hẳn

2. ĐÁNH GIÁ GROUP CÓ ĐÁNG THAM GIA KHÔNG

Khi tìm được nhóm Facebook tương ứng thông qua các cách trên, chúng ta đánh giá nhóm FB tìm được có đáng tham gia hay không? Chia sẻ một vài mẹo với mọi người ▼

① Nhóm mục tiêu có mức độ phù hợp mạnh mẽ với sản phẩm;

② Nhóm đang hoạt động, tốt nhất nên cập nhật nội dung hàng ngày và có các cuộc thảo luận trong nhóm;

③Các thành viên trong nhóm đạt đến một số lượng nhất định (nếu các thành viên trong nhóm xác thực – không có account ảo, mua fan, thì các yêu cầu về số lượng cũng có thể được nới lỏng một cách thích hợp).

PS: Sau khi tham gia cần tuân thủ nội quy của nhóm để tránh bị chủ nhóm đuổi ra khỏi nhóm.

Tham gia nhóm đáp ứng các điều kiện trên, và chia sẻ bài viết sẽ rất hợp lý

3. CÁCH THAM GIA NHÓM (HƠI NHẢM MỘT CHÚT)

Khi bạn không được mời, hãy nhấp vào nhóm bạn quan tâm và bạn sẽ thấy loại nhóm. Nhìn chung có hai loại: Riêng tư và Công khai.

◆ Nhóm công khai được mở cho tất cả mọi người, chỉ cần nhấp vào tham gia nhóm là có thể được vào ngay lập tức.

◆ Nhóm riêng tư thì khác, sau khi đăng ký tham gia cần đợi quản trị viên nhóm xét duyệt, sau khi vượt qua bài đánh giá mới có thể tham gia nhóm.

◆ Ngoài ra còn có một nhóm “riêng tư”. Các nhóm này sẽ không tìm kiếm được và sẽ không xuất hiện trong hồ sơ. Để tham gia một nhóm như vậy, trước tiên bạn phải nhận được lời mời từ chủ sở hữu.

4 Hoạt động trong nhóm

① Chủ động đăng bài thường xuyên

Nội dung của bài viết cần rõ ràng mạch lạc đúng trọng tâm, cố gắng trả lời nhanh và chính xác khi có người bình luận nội dung.

② Nâng cao tương tác với các vị khách hàng tiềm năng

Để chiếm được cảm tình của các thành viên trong group không chỉ về chất lượng và tần suất đăng bài, hãy tích cực xem và bình luận các bài viết có liên quan, tranh thủ pr cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm của mình.

Đây là phần giới thiệu cách tìm nhóm trên facebook và cách sử dụng nhóm để đăng bài viết, tóm lại đây chắc chắn không phải là tất cả các phương pháp, bạn nào có hiểu biết rõ hơn hoặc gặp khó khăn trong thao tác thì có thể để lại comment, cùng thảo luận nhé nó cùng nhau

Chúc mọi người có một ngày mới bán hàng đầy hiệu quả !

Theo Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb