Muốn đổi đời, việc trước tiên cần làm là đổi não trên con đường MMO

Sáng nay đọc được một bài viết truyền cảm hứng, thấy đầu óc thoải mái tràn đầy năng lượng, dư quá nên viết lên đây xả thêm cho mấy bạn đọc, biết đâu vô tình giúp ít được ai đó thay đổi mindset.

Mình đã quyết định làm MMO, thì đòi hỏi phải kiên trì kèm kiên nhẫn, học hỏi từng ngày, mình bán eBay, hay các nền tảng free traffic khác, thì đòi hỏi thời gian xây dựng phải lâu dài mới có thu nhập ổn định, tuy đi chậm mà chắc, bền vững (eBay, amazon, etsy… 90 ngày, Paypal 60 ngày).

đổi não để thành công trên con đường mmo

Tại sao phải đi chậm ?

Nếu bạn là newbie, thì đòi hỏi bạn càng phải đi chậm, bởi vì ngoài việc bán hàng, mình còn hàng tá thứ phải học, ngoài việc chăm chăm vào bán hàng, còn phải chăm sóc khách hàng, ứng xử cho tử tế, đặt mình vào vị trí của khách hàng, xem như mình đang làm một business nghiêm túc, mình thấy nhiều ông bán hàng cho vui, còn việc khách hàng như thế nào thì mặc kệ. Rồi clone ra cả chục acc, acc nào cũng spam giống nhau, chiếm dụng tài nguyên nền tảng của nó, không có giá trị gì nên việc eBay quét hàng tháng là điều không thể tránh khỏi.

Tiếp nữa, ngoài việc ứng xử với khách hàng, còn phải học cách ứng xử với cái két sắt của mình, cụ thể là Paypal, làm như thế nào để bảo mật được tài khoản Paypal, như thế nào để hạn chế limit, như thế nào để kháng, để gỡ, để không bị cho vào sổ tiết kiệm.

Sau đó, bạn lại phải deal với supplier của mình, có nhiều cách để bạn deal và cũng có hàng ngàn supplier để cho bạn deal, hoặc là thuê qua trung gian, hoặc là chính mình tự xử, để tránh bị phụ thuộc thì mình khuyên các bạn tự tìm hiểu để tự xử. Quan trọng là bạn phải có trách nhiệm với đơn hàng và khách hàng của chính mình. Bạn phải có kỹ năng để deal, và chắc chắn là tiếng anh của bạn phải ổn.

Không có đường tắt dẫn đến thành công

Mình mentor cũng vài người, nhưng để ý thành công nhất toàn là mấy bà chị của mình, người ta trưởng thành nên chững chạc, tâm lý vững vàng, đôi khi cũng lu bu nên làm chậm mà chắc, còn mấy cu em thì ăn hành ngập mặt, tháng trước kiếm 30tr, tháng này đã bay 50tr. Chủ yếu là do tham, kiến thức chưa vững đã scale doanh số, nên ăn hành ăn tỏi là không thể tránh khỏi, (con acc đầu tiên em bay là acc chính chủ 1k feedback, 25k$/month, ban đầu hơi stress nhưng sau đỡ hơn, do bay riết quen luôn cảm giác). Nói thế thôi chứ để được rãnh rang viết bài như hôm nay, mình cũng từng là newbie, cũng bỏ ra 14h-16h/ngày để học 3-4 khóa, đi lặn lội khắp các group để tìm hiểu, cũng bay vốn kha khá tầm vài trăm củ, nên mình khuyên là các bạn là để tiến bộ thì nên join các group nước ngoài, mua khóa học chất lượng để học, tốt nhất thì tìm thầy mentor (không phải thầy lùa gà, thầy tut thầy tips, thầy trick gì cả, vì những cái đó không giúp bạn đi được xa, được vài hôm nó đổi policy thì vô tình liên lụy cả những người làm chân chính, mình làm để kiếm tiền, nhưng không phải bất chấp mọi thứ để kiếm được tiền) các group dropship ở VN chẳng có gì ngoài việc bán hàng, bác acc, bốc phốt.

Theo bác Lê Nhật Thanh chia sẻ

Từ khóa: , , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb