Amazon – cánh cửa nhanh nhất đến với thị trường Mỹ và thế giới

Amazon là website bán hàng trực tuyến với hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime (thành viên trả phí) cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ. Amazon hiện đang kinh doanh tại hơn 20 quốc gia với 27 ngôn ngữ hỗ trợ. Amazon đang có hơn 175 trung tâm hỗ trợ người bán vận chuyển sản phẩm đến người mua từ 185 quốc gia trên thế giới.

cánh cửa đến với thị trường mỹ nhanh nhất

Vậy bán hàng trên Amazon có khó không ? hôm nay mình xin chia sẻ phải giải đáp thắc mắc của các bạn mới vào nghề

1. Đăng ký bán hàng trên Amazon như thế nào, có khó không ?

Câu trả lời là Có và Không. Mọi cá nhân, tổ chức đều có thể đăng ký bán hàng trên Amazon và Amazon cần sellers. Nếu bạn có đầy đủ giấy tờ như CMND hay Passport, tài khoản ngân hàng, sao kê tài khoản, hoá đơn điện nước…dĩ nhiên là máy tính kết nối mạng thì có thể đăng ký làm người bán hàng trên Amazon ngay từ Việt Nam. Amazon có hổ trợ tiếng Việt và có trung tâm hổ trợ người bán hàng từ Việt Nam. Rất nhiều bạn bị từ chối làm seller Amazon vì giấy tờ không đúng hay lịch sử máy tính, tài khoản ngân hàng có dấu hiệu xấu. Nếu có giấy tờ đầy đủ và kiên trì (ở case nếu bị từ chối), thì có thể lập tài khoản Seller Amazon.

2. Tôi không có nhà máy sản xuất, tôi có thể bán hàng trên Amazon được không ?

Nếu bạn là nhà sản xuất thì là một cơ hợi lớn cho bạn đưa sản phẩm của mình ra toàn cầu. Còn nếu không, bạn có thể mua hàng và bán lại trên Amazon với tư cách cá nhân hay doanh nghiệp.

3. Mua bán trên Amazon có cần nhiều tiền để bắt đầu không ?

Cái này tuỳ vào sản phẩm bạn bán ra, nếu sản phẩm giá không cao quá cao, bạn có thể bắt đầu với $300 (chừng 7 triệu đồng, bao gồm tiền shipping hàng đến kho Amazon). Trung bình $100 cho phí đăng ký + phí giấy tờ các loại, còn lại $200 có thể bắt đầu với DropShipping, sau khi có tài chính, bước tiếp theo là Private Label. Nếu bạn làm FBA, thì chi phí bắt đầu cũng từ $1,000 (chi phí này năm trong tiền ship hàng từ Vietnam sang kho Amazon FBA).

4. Chi phí Amazon như thế nào ?

Trên trang web Amazon có bảng tính chi phí (link bên dưới comment). Ví dụ: chi phí một sản phẩm $5 (bao gồm tiền shipping, thì tổng chi phí từ $3 – $6 (tuỳ sản phẩm, kích cỡ và kích cỡ, và FBA hay không). Vậy, giá bán sản phẩm phải trên $8 hay $11 mới có lời. Còn giá bán bao nhiêu thì tuỳ vào bạn quyết định dựa trên các yếu tố như thị trường, cạnh tranh…

Qui trình bán hàng trên Amazon cho người bắt đầu:

  • Tạo tài khoản bán hàng
  • Tạo gian hàng và list sản phẩm trên Amazon (Chú ý những mặt hàng hạn chế bán như thực phẩm, thuốc….)
  • Nếu Dropshipping, thì supplier sẽ ship trực tiếp đến khách hàng (Suppliers có thể tìm trên AliExpress). Nếu chọn FBA, thì bạn ship hàng đến kho Amazon, sau đó Amazon sẽ thay bạn giao hàng trực tiếp cho khách

Bạn cũng có thể tự ship đến khách hàng nếu muốn. Nhưng khách hàng ở Mỹ thường có thói quen đổi, trả hàng miễm phí. Nếu ship trực tiếp đến khách hàng từ Việt Nam thì sẽ rất khó khăn và tốn nhiều chi phí, nên nhiều người bán chọn cách Amazon FBA.

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản để có thể bắt đầu bán hàng trên Amazon. Để thành công, bạn cần tìm hiểu và có thủ thuật khác.

Chúc thành công !

Theo bạn Facebook của bạn Hoan Vu chia sẻ cho anh em

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb