CÁCH TẠO RA WINNING DESIGN CHO TUMBLER (TIPS TỪ PRINTBASE SELLER)

Lân la hỏi tips từ một số seller sở hữu camp win với 20 ngàn Tumblers bán ra trong khoảng 2 tháng 9 và 10, cũng như seller thắng giải lớn trong contest vừa rồi… thì đây, tips cho cả nhà mình đây ạ.

thế nào là WINNING DESIGN

THỬ SỨC VỚI CHỦ ĐỀ GIA ĐÌNH, TÌNH THÂN

Mang đặc tính là sản phẩm “đem đi làm quà” bạn có thể tập trung khai thác Tumbler kèm với thông điệp yêu thương gửi tặng người khác.

  • Ngách dễ khai thác và được các anh em hướng tới nhiều là niche Family. Đối tượng người nhận chủ yếu là nữ (như mẹ/ vợ/ con gái).
  • Chủ đề Couple cũng khá thịnh hành trên thị trường Tumbler, dành cho bạn bè, cho Couple/ Vợ + Chồng đi thành đôi.

Ngoài ra, hướng design chủ yếu vẫn chia làm hai nhánh, một bên đánh mạnh vào mảng quà tặng, một bên khai thác vào đặc tính sản phẩm dành cho bản thân.

DESIGN PHẢI RÕ ĐỐI TƯỢNG, BỐ CỤC DỄ ĐỌC

  • Nếu mình hướng tới đối tượng người nhận quà là Nam (bố/ con trai/ chồng) thì tổng thể design (text và ảnh) sẽ có tone mạnh mẽ, dứt khoát, pha thêm chút hài hước thì quá tuyệt vời
  • Ngược lại, nếu đối tượng nhận quà là Nữ (mẹ/ con gái/ vợ) thì nên chú trọng hình ảnh mềm mại, lời nhắn đi kèm thật cảm động

Ngay sau khi phác họa được chân dung các khách hàng mục tiêu, ta nên khéo léo thể hiện chúng trên design với bố cục mạch lạc, rõ ràng.

Hãy lựa chọn các hình ảnh đặc thù với từng đối tượng, sao cho nhìn qua cũng hình dung ra ngay người nhận là ai.

  • Nữ giới thì dùng hoa, trái tim, font chữ mềm mại. Nam giới thì tối giản các họa tiết thừa, tôn phần text với font cứng cáp.
  • Thông điệp kèm theo nên được xếp trải đều từ trên xuống, không nên đưa chúng vào form quá lạ, như mặt trăng, con bướm… chẳng hạn. Tránh design chung chung, hoặc sử dụng các hình ảnh không phù hợp.

📷 Ví dụ về một design với thông điệp theo form khá khó nhìn

Ví dụ thông điệp nhằm truyền động lực dành cho phái nữ mà mình đính kèm hình đầu lâu là khó bán rồi.

NỘI DUNG THÔNG ĐIỆP THEO HƯỚNG CẢM ĐỘNG, TRUYỀN CẢM HỨNG, KHÍCH LỆ HOẶC HÀI HƯỚC

Còn về thông điệp, cả nhà mình nên tránh xa lối suy nghĩ “qua loa, đại khái”. Phải làm sao nhìn xuyên được tâm tư của khách hàng, nghĩ xem nếu là một người mẹ, người cha, người chồng, người con, thì thông điệp nào sẽ được những đối tượng ấy lựa chọn để gửi tặng người thân của họ.

Ví dụ thế này nhé, một người mẹ khi mua quà tặng con gái (giả dụ cô này tính tình hiền lành đi), thì những lời nhắn của họ sẽ rất nhẹ nhàng, chân thành và yêu thương, như:

“Dear daughter, I don’t want you to make the process of striving for excellence something that controls your life and provides your worth. Because you are worth so much more than that. Be brave, have courage, and love your life. Love, mom”

Một inspiring quotes dành cho phái nữ có thể mang nội dung như sau:

“They whispered to her “you cannot withstand the storm”. She whispered back: I am the storm”.

KHÔNG NÊN BỎ QUA YẾU TỐ CUSTOMIZATION/ PERSONALIZATION

Chị em phụ nữ thường dễ cảm động trước những món quà nhỏ nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Chỉ cần cả nhà trình bày design dễ nhìn, chữ dễ đọc, kèm thêm tính năng personalization để khách hàng tự do điền tên người nhận là tỷ lệ checkout sẽ được đẩy cao lên đáng kể.

📷 Design kết hợp giữa personalization và niche hỗn hợp, bố cục đơn giản, dễ nhìn

Một design không có thông điệp hay customization không hẳn là một fail idea. Tuy nhiên nó không hẳn là một ý kiến hay, khiến cả nhà dành thời gian và nguồn lực khai thác trong đợt holiday sales này.

Các seller của PrintBase cũng chia sẻ rằng, việc cá nhân hóa sản phẩm mang lại kết quả khả quan hơn sản phẩm thường.

📷 Artwork thể hiện design của hai mặt, mỗi mặt một ý nghĩa

Một tip dành cho cả nhà: Trên artwork, hai mặt của Tumbler nên thể hiện hai hình ảnh riêng biệt với ý nghĩa cụ thể. Tránh việc tạo artwork mà hai mặt của Tumbler phải ghép lại mới ra một ý nghĩa.

Đối với sản phẩm Personalized, mình nên để một mặt là hình ảnh + một mặt là tên/ đoạn text mà khách hàng có thể tự chỉnh sửa.

Buyer họ ưa những gì đơn giản. Hình ảnh rối rắm, cần liên tưởng một chút sẽ khó thuyết phục họ mua hàng hơn. Ai biểu bắt họ nghĩ nhiều làm chi, họ còn bị thu hút bởi nhiều thứ khác hơn cơ.

Hy vọng cả nhà có thể áp dụng những tips này, rà lại để đánh giá một lượt các design và có thêm nhiều hơn những winning design trong thời gian tới.

Em dám chắc không có bí kíp bán nào cụ thể, dễ áp dụng như dưới đây đâu ạ. Cả nhà mình yên tâm test để có thêm lợi nhuận mùa bầu cử, Halloween, BFCM, Giáng Sinh, cùng nhau ấm no nha!

Nguồn :Theo Facebook bạn Chloe Nguyen cám ơn bạn chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb