Cách tốt nhất để thanh toán cho nhà cung cấp ở Trung Quốc

NHỮNG CÁCH NÀO TỐT NHẤT ĐỂ THANH TOÁN CHO NHÀ CUNG CẤP Ở TRUNG QUỐC MÀ KHÔNG BỊ LỪA ĐẢO HOẶC TRẢ NHIỀU TIỀN ?

cách thanh toán cho bạn hàng trung quốc

1, Khi đã tìm thấy một nhà cung cấp – bạn sẽ trả tiền cho họ như thế nào ?

Gửi hàng ngàn đô la ở nước ngoài cho một người mà bạn có thể chưa bao giờ gặp, có thể là một thứ trải nghiệm đáng sợ. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp ở Trung Quốc muốn chuyển trực tiếp, và dĩ nhiên đây không phải là cách an toàn nhất. Chưa kể, ngay cả khi bạn có một nhà cung cấp đáng tin cậy, bạn có thể bị chết đuối trong phí. May mắn cho bạn, chúng tôi đã thực hiện hàng trăm giao dịch và thử nghiệm hàng chục dịch vụ khác nhau để tìm ra cách tốt nhất để có khả năng tiết kiệm cho bạn hàng ngàn đô la cho lần mua hàng tiếp theo của bạn.ư

2, Tránh chuyển khoản ngân hàng trực tiếp để tránh phí quá mức

Đối với hầu hết các giao dịch, phương thức thanh toán mặc định là chuyển khoản ngân hàng trực tiếp, tuy nhiên, do phí quá cao, nên đây có thể là cách tồi tệ nhất để gửi tiền. Ví dụ: chúng tôi đã gửi một khoản thanh toán trị giá 38.000 USD thông qua Wells Fargo và bị tính với mức phí 3,100 USD. Không, đây không phải là lỗi đánh máy – hơn 8%! Nếu bạn đang xem Citi, Bank of America hoặc bất kỳ ngân hàng lớn nào khác, bạn có thể bắt gặp các khoản phí cắt cổ tương tự vậy.

3, Thương lượng bằng nội tệ

Đồng tiền của Trung Quốc là đồng Nhân dân tệ và các đơn vị là Nhân dân tệ. Theo văn bản này, tỷ giá hối đoái là 6.924 CNY = 1 USD (https://xe.com/currencycharts/?from=USD&to=CNY). Điều quan trọng cần lưu ý là vì hầu hết các nhà máy đều cung cấp giá bằng Nhân dân tệ (CNY) nên bạn sẽ phải tự chuyển đổi tất cả các khoản tiền. Ngoài ra, khi bạn yêu cầu báo giá bằng USD, họ thường sẽ chọn tỷ giá hối đoái mà có lợi cho họ hơn là cho bạn, điều này không có gì là quá ngạc nhiên.

Cá nhân tôi thương lượng và yêu cầu tất cả báo giá bằng CNY vì để các nhà máy Trung Quốc dễ dàng làm việc theo loại tiền tệ của riêng họ, nhưng tôi báo giá cho khách hàng bằng USD.

4, Sử dụng PayPal cho các mẫu hoặc giao dịch mua nhỏ

Khi nói đến thanh toán bạn có nhiều lựa chọn. PayPal thích hợp cho các giao dịch mua nhỏ, chẳng hạn như các sản phẩm mẫu, vì nó nhanh và thân thiện với người mua. Hãy coi đó là cờ đỏ nếu nhà máy không chấp nhận phương thức này vì PayPal sẽ xác minh cả hai bên và cấm các nhà cung cấp gian lận. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Paypal tính phí (~ 3-5%) và họ không cung cấp tỷ giá hối đoái tốt nhất. Vì lý do này, Paypal không được khuyến nghị cho các đơn đặt hàng lớn.

Với những bạn mới hoặc đi các đơn hàng nhỏ dưới 10.000 usd thì nên lựa chọn phương thức thanh toán này !!!

5, Sử dụng Payoneer cho các mẫu hoặc giao dịch mua bán kế tiếp

Payoneer thì phí sẽ rẻ hơn paypal và thường thì các supplier thích hơn vì rút về nhanh chóng hơn(không mất phí chuyển tiền) ,Thường sử dụng khi bạn đã đặt một vài đơn hàng với supplier trước đó
link để hiểu rõ hơn : https://bit.ly/2F8EpDn

Không bao giờ được thực hiện các thao tác này 

  • Western Union không đáng tin cậy và nếu nhà máy lừa đảo bạn, bạn không được bảo vệ. Ngoài ra, họ không chuyển đổi tiền tệ. Phí điển hình dao động từ 7-12% tùy thuộc vào số tiền. Lưu ý: đây là phương pháp ưa thích trong số những kẻ lừa đảo và gian lận
  • Chuyển khoản ngân hàng sang ngân hàng không phải là một lựa chọn tốt bởi vì bạn không chỉ phải trả nhiều khoản phí vô lý, mà lại không có nhiều sự bảo vệ cho người mua. Ngoài ra, việc này có thể mất vài ngày và bạn chỉ có thể chuyển sang một số ngân hàng nhất định (ví dụ Wells Fargo chỉ có thể chuyển sang ngân hàng Nông nghiệp).

1, Những phương pháp không được khuyến nghị

PayPal không được khuyến khích cho các giao dịch mua lớn do phí cao, tuy nhiên, đây là lựa chọn hợp lý cho các sản phẩm mẫu và lần mua hàng đầu tiên vì nó có thể hoạt động như một dạng bảo hiểm. Một nhược điểm của PayPal là nó thường đóng băng tài khoản cho cả hai bên vì nhiều lý do khác nhau và đã được biết đến để khóa tiền của mọi người (kể cả tiền của tôi), mặc dù điểm mạnh của nó là thanh toán ngay lập tức.Paypal có cái kiểu mình thích thì mình khóa thôi,làm gì được mình.

T/T wire transfers là hình thức thanh toán được yêu cầu phổ biến nhất. Tuy nhiên, vì đây là một phương thức chuyển khoản từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, nên không có sự bảo vệ cho người mua. Chúng tôi chỉ đề xuất phương pháp này khi thanh toán cho những khách hàng đáng tin cậy mà bạn đã từng làm việc trước đây. Phương pháp này mất 3-5 ngày làm việc.

Bảo hiểm thương mại Alibaba(Alibaba Trade Assurance), là dịch vụ ủy thác nội bộ của Alibaba. Tiền được gửi và giữ bởi Alibaba và chuyển giao cho người bán khi Alibaba xác nhận sản phẩm của bạn đã được chuyển đi. Đây là lựa chọn phổ biến vì nó an toàn hơn nhiều, đặc biệt là đối với những người mua lần đầu không chắc chắn về nhà máy. Nhưng để gửi tiền cho Alibaba, bạn cần thực hiện chuyển khoản và họ chỉ chấp nhận chuyển khoản ngân hàng, séc điện tử và T/T. Ngay cả khi bạn không sử dụng Bảo hiểm thương mại, điều quan trọng là phải kiểm tra xem họ có chấp nhận điều này, vì đây là cách dễ dàng để tìm hiểu xem nhà cung cấp có hợp pháp hay không. (Cập nhật: có người đã chỉ ra rằng hiện nay họ chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng tính phí 2,95% để làm như vậy)

Thư tín dụng: đây là phương thức các tập đoàn lớn lựa chọn để thực hiện giao dịch với hàng triệu đô la. Tuy nhiên, nó cực kỳ phức tạp và có thể có rủi ro, đòi hỏi các ngân hàng của cả hai bên phải hợp tác và thường tích luỹ các khoản phí cao; đặc biệt đối với những người mua nhỏ. https://www.investopedia.com/terms/l/letterofcredit.asp

2, Một số phương thức thanh toán ở trên thế giới hay dùng

Veem, Transferwise và OFX là ba dịch vụ chúng tôi sử dụng nhiều nhất tại Cosmo. Wyre và Xoom, mặc dù chúng tôi đã không sử dụng cho cá nhân, nhưng đều rất được khuyến khích. Theo nghiên cứu của chúng tôi, chúng có mức phí thấp nhất; một số dịch vụ này không tính phí mà kiếm tiền từ tỷ giá hối đoái. Chúng tôi hiện đang sử dụng Veem cho hầu hết các giao dịch mua tại Trung Quốc và sử dụng Transferwise và OFX để mua hàng ở các nơi khác như Mexico, Colombia, Indonesia, v.v.

Veem chuyên gửi thanh toán đến Trung Quốc. Hãy nhớ rằng cả hai bên phải được đăng ký với Veem, mặc dù chúng tôi chưa có vấn đề gì khi thuyết phục hầu hết mọi nhà máy trước đó chúng tôi đã làm việc cùng để đăng ký. Veem cũng có văn phòng dịch vụ khách hàng tại Trung Quốc. Bây giờ, chúng tôi sử dụng dịch vụ này cho phần lớn giao dịch của mình. Ví dụ: khoản thanh toán 20.000 USD chỉ có phí khoảng 100 USD. Đó là một tỷ lệ đáng kinh ngạc chỉ với 0,5%

OFX cung cấp dịch vụ chuyển tiền cho 55 loại tiền tệ khác nhau và có quan hệ với 115 ngân hàng. OFX, cùng với Transferwise, hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp ngoài Trung Quốc.

Transferwise là một cách chắc chắn khác để gửi tiền và trước đây là cách tôi ưu tiên trả tiền cho các nhà máy ở Trung Quốc.

Wyre – Mặc dù tôi không đích thân sử dụng Wyre, nhưng một số người và công ty mà tôi tin tưởng đã khuyên tôi nên dùng nó. Theo phân tích của chúng tôi, họ có tỷ lệ thấp thứ hai sau Veem. Tôi có thể thiết lập một tài khoản và thực hiện chuyển khoản để kiểm tra chúng và cập nhật bài đăng này cho phù hợp.

Xoom là một dịch vụ của PayPal được thực hiện để gửi tiền tới Trung Quốc. Nó có tỷ lệ tốt hơn so với Paypal và người nhận chỉ cần thiết lập tài khoản UnionPay (nếu họ có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc, họ sẽ có UnionPay). Kế sách ở đây là họ giới hạn chỉ 5.000 USD cho mỗi lần thanh toán, dù bạn có thể gửi nhiều khoản thanh toán. Hãy lưu ý rằng tỷ giá hối đoái của dịch vụ này không phải là tốt nhất.

3, Mất bao nhiêu tiền để gửi 10,000 USD sang Trung Quốc ?

tỉ giá của trung quốc

Tỷ giá USD / CNY (giả dụ) = 6.3942 và 10.000 USD = 63.942 CNY

P/s : bài viết được biên soạn theo nguồn internet !
Tóm lại là send tiền cho supplier thì nên dùng send good bằng paypal hoặc thanh toán trực tiếp trên trang alibaba để đảm bảo rằng mình không có bị scam

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb