Tính năng ” từ khóa mở rộng ” trên Shopee hoạt động ra sao ?

Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn hiểu được ” từ khóa mở rộng ” trên Shopee hoạt động như thế nào. Giúp cho các bạn tối ưu được và có thể đạt được traffic và SEO trên Shop doanh số cao nhất khi bán hàng trên shopee nhé.Thôi chúng ta đi vào chủ đề chính nhé.

cách tối ưu từ khóa mở rộng shopee

Ví dụ khi NBH ( nhà bán hàng ) đấu thầu từ “giày thể thao nam”. Nếu cài đặt “từ khóa chính xác”, thì khách hàng phải gõ đúng chữ “giày thể thao nam” mới hiển thị ra quảng cáo của shop. Còn nếu từ khóa mở rộng chúng ta sẽ có 2 trường hợp sau :

– Trường hợp 1: từ khóa khách hàng tìm kiếm CÓ CHỨA từ khóa mà đã cài đặt. Cái này thì đơn giản, chỉ cần 1 bộ từ khoá đúng chủ đề, bởi chúng vừa chính xác vào nhu cầu, vừa mở ra được nhiều traffic xoay quanh từ gốc.

– Trường hợp 2: từ khóa khách hàng tìm kiếm CÙNG CHỦ ĐỀ với từ khóa NBH đã cài đặt.

Nếu bạn chọn từ gốc là “giày thể thao nam”, Shopee có thể tiếp cận tới những người gõ chữ “giày thể thao”, “giày sneacker”, “áo thể thao”… Việc mở rộng như vậy giúp NBH có thể tiếp cận tới 1 nguồn traffic cực lớn. Nhưng đồng thời cũng rất lãng phí ngân sách quảng cáo, khiến ngân sách mỗi ngày bị phân bổ không hợp lý, lãng phí, chuyển đổi kém.

Vậy nên “cùng chủ đề” mà Shopee đưa ra ở đây là gì? Shopee hiểu các từ khóa này như thế nào? Máy học của Shopee phân tích như thế nào? Mọi thứ vẫn chưa hề rõ ràng. Và có khá nhiều NBH vẫn còn cân nhắc hoặc thậm chí không dùng tính năng này.

Và thế là, chúng ta đã vô tình bỏ lỡ 1 tính năng cực kỳ hay và giá trị của Shopee. Đó là Báo cáo của “Từ khóa mở rộng”. Khi các bạn quảng cáo với cài đặt từ khóa mở rộng, chúng ta có thể tải báo cáo chi tiết cho sản phẩm này. Shopee sẽ ghi lại lịch sử, phân bổ ngân sách vào từ nào từ nào. Từ “từ khóa gốc “, và từ khoá tìm kiếm thực tế mà khách hàng tìm, Shopee đã tạo ra bao nhiêu lệnh tìm kiếm thực tế, hiệu quả của từng lệnh tìm kiếm như nào, chi tiêu bao nhiêu tiền. Mà bộ từ này rất giá trị vì nó là hành vi tìm kiếm thực tế dựa trên hành vi thật của người dùng.

Cách tối ưu bản báo cáo từ khóa mở rộng và ứng dụng quảng cáo Shopee

Với tính năng này, bạn có thể hiểu khách hàng của mình nhiều hơn. Vì thế hãy làm theo các bước sau nhé

– Quảng cáo 1 sản phẩm với lựa chọn từ khóa mở rộng trong từ 3-5 ngày, mỗi ngày có thể cài mức ngân sách tối thiểu 20 /ngày (tuỳ ngành hàng và tuỳ sản phẩm) để CÓ DỮ LIỆU.

– Chọn từ khóa dài để làm “từ khóa mở rộng”: Việc bạn chọn từ khóa dài sẽ khiến ta ra được 1 bản báo cáo cũng gồm các từ khóa dài tương đương. Phần này là do máy học Shopee đọc hiểu. Và với những từ khóa với độ chính xác, chi tiết về sản phẩm cao thì tỉ lệ chuyển đổi của những từ khóa này cũng như mức độ tiết kiệm chi phí là tối ưu nhất.

– Set giá thầu giảm xuống: Thường là 50% giá đề xuất hoặc có thể hơn 1 chút. Vì khi bạn ép xuống, Shopee sẽ phân phối tới những từ cạnh tranh ít hơn. Và lúc này trong báo cáo của bạn sẽ có danh sách những từ khóa có mức độ cạnh tranh bớt khốc liệt hơn, tiêu cũng ổn định hơn, không bị tình trạng tiêu tiền tăng tốc.

Bên mình hiện tại đang cho thuê vps chạy phần mềm shoppe anh em có nhu cầu chạy tool bán hàng hoặc tương tác liên hệ bên mình để được tư vấn hỗ trợ nhé.

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb