Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với chiến dịch CBO

HOW TO RUN EFFECTIVE FACEBOOK ADS WITH CBO CAMPAIGN ?

Hello xin chào mọi người, là mình đây. Hổm nay khá bận lubu chuẩn bị các store cho Q4 sắp tới nên hôm nay mình mới có thời gian viết một bài post mà đa số thấy các bạn hỏi bên mình khá nhiều. Bên  mình sẽ cố gắng post nhiều bài giá trị thường xuyên hơn !

Thì với chủ đề ngày hôm nay về CBO, mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc khi chạy campaign facebook này. Hiện tại bên mình đa số tập trung chạy cũng như master CBO với high budget là chính.

Sau đây là những điều bạn cần biết khi chạy 1 Camp CBO ( Campaign Budget Optimization) nhé. Ok let’s go!

chạy facebook ads cbo

Những điều bạn cần biết khi chạy một chiến dịch CBO ( Campaign Budget Optimization)

1. Budget: Khi chạy CBO thì mình thấy budget của các bạn khá ít (~$30) nên sẽ có khi Campaign không perform hiệu quả theo từng ngày, rất khó để đọc data >> Recommend dùng budget CBO $100 trở lên + Audience Size mỗi Adset tầm 10M + để ban đầu nó có thể thoải mái tìm kiếm đối tượng cho bạn.

2. Nên để tầm 8 Adset trở xuống và chia đều cho budget của bạn! Ví dụ CBO $100 >> 5 Adsets, mỗi adset sẽ có thể được spend trên dưới $20! Cần dựa vào Target CPP và Target ROAS để ra quyết định.

3. Khi muốn scale có thể dup lên 1 CBO mới double budget hoặc tăng ngân sách của chính camp CBO đó tầm (20%-40%). Hạn chế chỉnh sửa nhiều trong camp.

4. Khi mới đầu chạy, nên để camp từ 2-3 ngày rồi mới bắt đầu kill or scale, có thể ngày đầu camp nó chưa tối ưu vì nó đang tìm kiếm đối tượng cho bạn, có adset có sale spend it, nhưng lại có adset spend nhiều nhưng không có đơn thì là điều bình thường, nó cần thời gian để nó học về đối tượng của bạn

5. Learning Phase: Vì việc budget quá ít nên để các adset trong CBO pass learning phase hầu như là không thể (Learning Limited), nhưng không phải cứ để budget cao thì nó mới pass được, khi chạy nên target đúng đối tượng, Ads Creatives của các bạn cần làm tốt như Thumbnail, 3 seconds, Music, Ads copy, Videos angles, etc… thì nó sẽ dễ dàng Pass learning phase hơn vì fb có thể dự đoán được dựa theo tỷ lệ tương tác cũng như CR mà adset của bạn mang lại.

6. Nếu các bạn chạy ABO và các adset đó winning, có thể dup những adset winning trong ABO tạo thành Camp CBO đều được.

Lưu ý: Ra quyết định trong camp CBO nên dựa vào metric qtrong nhất đó chính là ROAS của Camp chứ ko phải adset nha. Tại có trường hợp 1 vài adset lỗ nhưng Overall Camp lời nên vẫn giữ để nó chạy, dup những winning adset lên new CBO.

Đây là một số điều basic các bạn cần biết khi chạy CBO. Mong nó giúp ích được cho mọi người

Anh Quân

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb