Tại sao acc bạn nuôi thường xuyên ăn gậy hoặc bay màu tập thể ?

Theo mình 70% lí do là vì bạn chưa biết tới khái niệm browser fingerprint

*Tại sao acc bạn nuôi thường xuyên ăn gậy hoặc bay màu tập thể

1. Browser fingerprint là gì ?

Browser fingerprint (vân tay trình duyệt) là một cách để nhận biết máy tính hoặc thiết bị của bạn khi truy cập Internet thông qua những đặc điểm kỹ thuật của trình duyệt web bạn đang sử dụng như: phiên bản trình duyệt, hệ điều hành, độ phân giải màn hình,… Vân tay trình duyệt giống như dấu vết riêng biệt giúp nhận biết bạn mà không cần dùng cookies hoặc thông tin đăng nhập.

2. Mạng xã hội, website nhận diện người dùng thông qua fingerprint như thế nào ?

Các trang web, mạng xã hội nhận diện người dùng bằng cách lưu lại fingerprint mà trình duyệt của bạn để lại MỖI LẦN truy cập Internet sau đó so sánh với cơ sở dữ liệu vân tay trình duyệt đã lưu trữ. Do vậy khi một người sử dụng một thiết bị để đăng kí và sử dụng nhiều tài khoản thì dù có đổi IP, bên thứ 3 vẫn có thể phát hiện ra và cho 1 vài acc của bạn “ăn gậy” hoặc tệ hơn là tất cả do có cùng fingerprint.

3. Làm thế nào để thay đổi fingerprint ?

Để hạn chế tỉ lệ bay acc do fingerprint có một số cách phổ biến như sau:

– Sử dụng chế độ ẩn danh: private browsing/incognito mode giúp giảm khả năng theo dõi và lưu trữ thông tin liên quan đến vân tay trình duyệt

–> mọi người hay dùng Chrome vì miễn phí và dễ dùng nhưng theo mình là nuôi vài 3 nick thì ok chứ nhiều thì dễ bị lộ fingerprint, đặc biệt nếu bạn sử dụng các tài khoản khác nhau trên các profile một cách thường xuyên và mô hình hành vi của bạn giống nhau, bên thứ 3 hoàn toàn có thể phát hiện và nghi ngờ các tài khoản này.

– Sử dụng trình duyệt chống truy vết: Antidetect browser cho phép thay đổi thông số của fingerprint. Nôm na là thông qua trình duyệt này, mỗi profile bạn tạo ra sẽ có một fingerprint khác nhau được bên thứ 3 ghi nhận là một thiết bị cá nhân riêng biệt, không trùng lặp.

–> cách này tương đối tối ưu, đặc biệt là khi kết hợp với proxy sạch thì tài khoản sống dai vô đối. Mỗi tội là cái gì ngon thường hay mất tiền, thích hợp với ai cần nuôi các acc quan trọng hoặc số lượng lớn.

Vậy thôi chia sẻ với mọi người một vài cái hay ho mình mới khám phá ra, chủ yếu cho newbie vì không dám múa rìu qua mặt thợ đâu hehe

Trần Thị Thuỳ Linh

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb