Chú ý khi reg acc Etsy & cách giữ acc Etsy không bị SUS

Những thông tin trong bài viết dưới đây là kinh nghiệm của mình về đăng ký tài khoản Etsy, có thể khác với một vài bạn, mình không tranh luận vì mỗi người có mỗi trải nghiệm khác nhau. Nếu bạn có kinh nghiệm khác, thì xin chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo. Nếu các bạn thấy post này không có ích, thì cho qua nhé. Không yêu, không nói lời cay đắng làm gì. Thân !

làm gì giữ cho tài khoản etsy bhanj chế bị khóa

Những nguyên nhân có thể dẫn đến tài khoản Etsy của bạn bị Sus ( khóa )

Amazon, Etsy, eBay, Facebook…đều dùng chương trình quét độ tin cậy trí tuệ nhân tạo (AI), chương này sẽ tự cập nhật và lưu trữ thông tin. Đa số các chương trình này đều bật ở chế độ cảnh giác cao nhất ở thị trường Việt Nam, nên nếu AI phát hiện sai sót (có thể đúng, có thể sai) thì AI sẽ tự động SUS tài khoản bạn ngay.

Có những lý do tài khoản bị SUS rất là buồn cười: Dùng Wifi ở quán cafe, mà IP của wifi này có TK Etsy bị SUS. Chương trình AI nhớ IP này & SUS luôn TK Etsy của bạn. Hay nếu bạn dùng hình sản phẩm đã đăng ký TK Etsy trước đây bị SUS, sau khi ĐK TK khác, vẫn dùng hình này, thì AI còn nhớ, TK của bạn sẽ tiếp tục bị SUS.

Hay copy hình trên mạng, copy mô tả sản phẩm (description) 100% từ Shop Etsy khác hay từ đâu đó trên Google, thì TK nguy cơ bị SUS cao. Nói chung có rất nhiều lý do tài khoản Etsy bị SUS mà chúng ta khó biết được hết.

Vậy làm thế nào để giữ tài khoản Etsy Không Bị SUS ?

Muốn kinh doanh lâu dài, chỉ có 1 cách là làm đúng theo qui định của Etsy

  • Dùng thông tin chính chủ, giấy tờ hợp lệ để đăng ký TK Etsy
  • Bán sản phẩm không vi phạm bản quyền. Không copy, kể cả hình & description
  • Chăm sóc khách hàng tốt, để khách hàng không kiện (report)

Vài câu hỏi thường gặp

– Sao người ta bán hàng thương hiệu đầy, không bị SUS mà tôi bị? TL: Cái này giống như bạn vượt đèn đỏ, có cảnh sát mới bị dính, còn không là lọt. AI ở Việt Nam bật ở chế độ cao nhất, nên nguy cơ bị SUS rất cao.

– Mình nghe nói số 10 huyền thoại, có phải bán đến 10 sản phẩm là bị SUS không? Trả lời: Cái này chỉ là huyền thoại mà thôi, có thể trùng hợp ngẫu nhiên hay có thể khi bán được vài đơn, Etsy bắt đầu kiểm tra thêm 1 lần nữa bằng con người, nhất là các bạn kinh doanh POD. Nếu design của bạn có dùng logo hay design, hay chữ của các thương hiệu, thì nguy cơ TK bị SUS rất cao.

– Bên cạnh đó, các bạn làm thủ công mà có tượng Messi, Bernie, hay hình ảnh Disney…thì khả băng TK bị SUS cũng rất cao.

Còn các bạn bán hàng handmade, làm đúng theo quy định mà TK vẫn bị SUS thì làm sao? Trả lời: Thì gởi mail đến Etsy. Hiện tại Etsy đang quá tải, nên họ giải quyết rất lâu, bạn nên điện thoại họ trực tiếp, có thể qui trình sẽ nhanh hơn.

Vậy điện thoại rồi, giấy tờ đầy đủ thì TK có được mở lại không ?

Khó có câu trả lời chính xác vì tuỳ vào lý do TK bị SUS, thường thì 50/50. Nếu bạn dính WIFI bị SUS như bên trên, thì khó lấy lại. Thường Etsy không trả lời bạn lý do họ SUS TK. Nếu may mắn, không bị các lỗi ngớ ngẫn như trên, thì bạn có thể kháng thành công.

Ngoài ra hôm trước mình cũng post 1 bài liên quan =>> Tự tạo Seller Account chính chủ trên Etsy và giữ không bị treo ( SUS) anh em có thể tự đọc và tham khảo nhé

Good luck !

P/s: Mình đã share hết những gì mình biết rồi. Mình không có nhiều thời gian, nên xin đừng inbox hỏi thêm về việc này nhé. Nếu bạn có câu hỏi gì, có thể comment, mình có thời gian sẽ trả lời.

Các bạn cũng có thể comment quan tâm đến chủ đề nào bên dưới để mình post tiếp về chủ đề đó nhé!
1. Shipping
2. Chăm sóc khách hàng
3. Khách Mỹ mua hàng như thế nào?
4. Xu hướng màu & mùa
Sẽ hẹn bạn ở dịp sau nhé
Nguồn :Tonny Ng chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb