Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thuật toán A10 trên Amazon

Để sản phẩm được Amazon Ranking lên top cao từ lúc Launching đến lúc bán ổn định bạn sẽ trải qua thời gian được Amazon test xem Listing của bạn phù hợp với từ khoá lên top nào nhất. Thường sẽ là từ 10-14 ngày từ ngày bắt đầu listing sản phẩm lên Amazon.

– Mục tiêu của thuật toán A10 trên Amazon. Xếp hạng các kết quả tìm kiếm, các store khác nhau, cung cấp các kết quả phù hợp với khách hàng. Ông nào tối ưu listing càng tốt, thoả mãn càng nhiều yếu tố của thuật toán A10 thì sản phẩm của ông đó lên Top càng cao trên kết quả tìm kiếm.

Xem thêm => Amazon SEO: Chiến lược phát triển hoàn chỉnh dành cho bạn !

10 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thuật toán A10 trên Amazon

1. Lịch sử, hiệu suất bán hàng

Tài khoản Amazon bán càng lâu trên Amazon, có thâm niên tuổi nghề với Amazon, bán được càng nhiều sold, nhận được nhiều tiền về từ Amz thì độ Trust tài khoản càng cao, Amz đánh giá càng cao.

2. Từ khoá

– Độ phù hợp của Listing: Listing phải có từ khoá liên quan đến sản phẩm, vì vậy để được lên Top cao thì Listing bắt buộc phải có từ khoá chính xác về sản phẩm đó.

3. Giá

Amazon là thị trường phá giá, bài toán về sản phẩm và giá bán là yếu tố chính thúc đẩy thứ hạng lên Top của sản phẩm.

4. PPC Amazon

Chạy quảng cáo trên Amazon là yếu tố chắc chắn Amazon đánh giá cao rồi. Trực tiếp Ranking sản phẩm lên Top.

5. FBA& FBM

Amazon chắc chắn ưu tiên các sản phẩm FBA hơn FBM, khách hàng cũng ưu tiên mua các sản phẩm Prime hơn.

6. Hình ảnh sản phẩm

– Tỷ lệ nhấp chuột: Hình ảnh quá quan trọng trên Listing của sản phẩm. Một hình ảnh đẹp sẽ khiến tỷ lệ click vào xem sản phẩm cao hơn rất nhiều trên Amazon.

7. Review- Feedback

Listing đẹp là Listing có tầm 10-20 Review cho sản phẩm, khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dựa vào các Review tốt khá nhiều, và ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của sản phẩm. Các bạn tự tin về sản phẩm nên chạy chương trình Vine để lấy Review từ khách hàng Vine của Amazon.

8. Doanh thu ngoài trang Amazon

Việc kéo Traffic bên ngoài vào Amz xem và mua hàng luôn được Amz đánh giá cao, giúp sản phẩm Ranking lên top cao hơn.

9. Lịch sử hàng tồn kho

Đừng đừng bao giờ để Out of Stock (OoS) hết hàng trong kho nhé. Việc Ranking lên top sẽ khó khăn hơn nếu hàng đang bán tốt và hết hàng vì chỉ số BSR tụt rất nhiều trong lúc đợi lô hàng mới sang kho.

10. Brand Content A+

Với một Listing có Content A+ thì tỷ lệ chuyển đổi của sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều so với sản phẩm không có content A+

 

Vì vậy, để được lên Top cao bạn hãy cố gắng làm thật tốt các yếu tố của thuật toán A10 nhé. Theo kinh nghiệm của mình các yếu tố quan trọng nhất của 1 Listing bán trên Amazon sẽ là:

1. Title
2. Hình ảnh
3. Bullet Point
4. Search Term/ Generic Keyword
5. Description
6. Content A+
Hãy cố gắng làm tốt để cải thiện doanh thu trên Amazon trong tháng cao điểm cuối cùng trong năm 2022 nhé. Hi vọng giúp các bạn được đôi chút về bài viết này.
Happy Selling !
Dũng Nguyễn- Cộng Đồng Amazon Sellers VN
Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb