Giấy chứng nhận bảo hiểm trên Amazon – COI (Certificate of Insurance)

Khi bắt đầu kinh doanh trên Amazon, điều mà nhiều người bán hàng chưa biết đến là vào một thời điểm nào đó Amazon sẽ yêu cầu bạn phải có bảo hiểm người bán của Amazon. Nghe có vẻ hơi “rén” khi biết đến nhưng việc mua bảo hiểm không phức tạp hay tốn kém như ta nghĩ.

Giấy chứng nhận bảo hiểm trên Amazon - COI

Trong bài viết này sẽ giới thiệu mọi thứ bạn cần biết về bảo hiểm người bán trên Amazon, bao gồm cả lý do tại sao bạn cần nó, các yêu cầu về bảo hiểm của Amazon cũng như cách mua

1. Tại sao phải có COI ?

👉 Bạn có thể hiểu đơn giản như tài khoản bán hàng của bạn có doanh thu hàng tháng từ $10000 trở nên, sau 3 tháng bán hàng thì Amazon sẽ có thư yêu cầu bạn cung cấp thông tin bảo hiểm.

2. Seller cần upload loại bảo hiểm nào ?

👉 Nhìn chung, bảo hiểm cho Seller sẽ gồm 2 loại:
General Liability Insurance – CGL (Bảo hiểm thông thường): loại bảo hiểm khuyến khích được sử dụng, và được Amz quan tâm
Product Liability Insurance (Bảo hiểm hàng hóa)

3. Bạn sẽ nhận được quyền lợi khi đăng kí bảo hiểm ?

👉 Mức bồi thường tối đa là $2.000.000 (mà mình không chắc đã có doanh nghiệp nào nhận được khoản bồi thường này chưa?)
👉 Bảo hiểm trách nhiệm chung thương mại (CGL) có thể giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn nếu ai đó kiện bạn vì gây thiệt hại tài sản hay thương tích cơ thể. Nhìn chung, đây là một trong những bảo hiểm quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn.
👉 Trách nhiệm chung thương mại (CGL) là tên cụ thể cho một chính sách thuộc loại bảo hiểm chung thương mại trong thị trường bảo hiểm Hoa Kỳ. Đây là “dòng đầu tiên” của bảo hiểm mà một doanh nghiệp thường mua và bảo hiểm nhiều rủi ro phổ biến có thể xảy ra đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, chẳng hạn như thương tích hoặc thiệt hại tài sản tại cơ sở kinh doanh hoặc do hoạt động kinh doanh, cá nhân và chấn thương quảng cáo và thanh toán y tế. Nó đặc biệt loại trừ một số loại rủi ro nhất định, bao gồm các dịch vụ chuyên nghiệp, ô nhiễm, rượu, và trách nhiệm của giám đốc và cán bộ, và các chính sách bảo hiểm riêng biệt có sẵn để chi trả cho các tình huống này.

4. Tài liệu cần thiết cho upload COI

👉 Ngay từ khi nhận được thư, bạn cũng được biết rằng bạn chỉ cần 1 giấy chứng nhận bảo hiểm thương mại, nên việc làm cần thiết là mua bảo hiểm và gửi cho Amazon là xong bạn nhé.

5. Mua COI bằng cách nào ?

👉 Amazon sẽ giới thiệu (hiểu đơn giản là môi giới) cho bạn contact với các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm như: SB, NEXT, Liberty Mutual, Bold Penguin.
👉 Bạn hoàn toàn có thể chọn nhà cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm khác, tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn nên chọn nhà cung cấp COI được giới thiệu bởi Amazon, mọi vấn đề sau đó sẽ dễ dàng được support bởi team Amazon cũng như đối tác bảo hiểm của Amazon.
Hi vọng một phần nào thông tin về Upload COI có thể giúp bạn hiểu hơn về COI khi bán hàng trên Amazon.
Trung Hieu

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb