Đầu tư cho Amazon FBA cần bao nhiêu vốn ?

Hôm trước mình post bài và được anh chị em ủng hộ nhiều nên cũng thấy vui vui, viết thêm. Mình không có thời gian trả lời câu hỏi cá nhân ace thông cảm nhé.Có một câu hỏi mà ace hỏi mình là: vốn bao nhiêu để bắt đầu bán hàng trên Amazon.Đây là một câu hỏi chung chung, giống như hỏi “vốn bao nhiêu để mở một nhà hàng“. Bạn muốn nhà hàng tầm cỡ bao nhiêu, địa điểm nào, món ăn gì, đối tượng khách hàng là ai ?

cần bao nhiêu tiền để đầu tư cho fba

Vậy mình sẽ đưa ra ví dụ để trả lời cho các bạn tự hiểu đầu tư FBA cần bao nhiêu vốn nhé ?

Do vậy, mình sẽ lấy một ví dụ: nếu ace muốn kiếm $1000/tháng, giả sử % lãi sau tất cả chi phí (net profit margin) là 10-15%, bạn cần bán tầm $9-10,000/tháng. Mình đã đọc một số người viết và biết một số brand có lãi % rất cao, có khi 30%+, nhưng đó là một số sản phẩm, một cửa hàng thường có sản phẩm bán chạy, sản phẩm bán chậm (hoặc không bán được); hàng khách trả lại; hàng hết hạn, hàng bị cạnh tranh… nên công ty 15% net profit được đều là giỏi đấy.

Bạn cũng cần có hàng đủ bán 30-180 ngày, nhất là sản phẩm nhập khẩu thì thời gian từ nhà máy đến chợ (lead time) càng dài. Nếu giá đầu vào (buy cost + nhân công + chi phí đến được kho Amazon và đưa lên bán) của sản phẩm bạn là 40%. Vậy số vốn linh động cần là khoảng $10,000 (revenue) x 40% x 2 tháng = $8000 vốn lưu động tối thiểu. Lưu ý: thời gian của bạn, chi phí quảng cáo… là chưa tính nhé (hầu hết phí Amazon bạn chỉ trả khi hàng đã bán).

Đây là một ví dụ mình dùng để các bạn có một cái khung để tính ngược khi mở doanh nghiệp. Mỗi ngành thì chi phí % sẽ khác nhau, bạn mở nhà máy khác với mở nhà hàng, khác với mở website. Mảng nào đầu vào chi phí vốn càng nhỏ thì tính sáng tạo, tiền quảng cáo càng cao vì sẽ nhiều người muốn nhảy vào.

Bán trên Amazon cũng giống như mở một cửa hàng, mở một thương hiệu. Đúng là bạn có khách thu nhập cao hơn thị trường trong nước, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không vướng vào những khó khăn của doanh nghiệp trong nước. Hơn nữa, nhân viên Seller Performance của Amazon còn khắt khe hơn chính quyền địa phương nhé. Nếu bạn đang có công việc tốt, mình khuyên nên làm FBA part-time trước, thức đêm, làm cuối tuần. Nếu bạn có gia đình thì nịnh ông/bà xã kiếm tiền ở nguồn khác để nuôi bạn kinh doanh mảng mới nhé.

Chúc anh chị em may mắn và quyết thắng và ủng hộ cho dịch vụ cho thuê vps mmo nhé 😀 thank

Nguồn : Facebook Cuong Pham by Amazon FBA Freedom

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb