Reserve trong Paypal và các đặc điểm cần biết

Reserve (Dự trữ tài khoản) là một khoản tiền được giữ trong tài khoản PayPal của bạn để phòng việc rủi ro tài chính tiềm ẩn, chẳng hạn như đảo ngược thanh toán mà bạn có thể nhận được như bồi hoàn (chargebacks) và yêu cầu bồi thường (claims).
Có 2 loại dự trữ mà Paypal có thể đặt trên tài khoản PayPal doanh nghiệp của bạn: dự trữ luân phiên (rolling reserves) và dự trữ tối thiểu (minimum reserves) (một hoặc kết hợp cả hai cùng một lúc).
  • Dự trữ luân chuyển (Rolling reserve) là khoản dự trữ trong đó tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch bạn nhận được mỗi ngày được giữ lại và sau đó được giải phóng sau đó, theo lịch trình.
Ví dụ: khoản dự trữ của bạn có thể được đặt ở mức 10% và được giữ trong thời gian luân phiên 90 ngày. Nó có nghĩa là 10% số tiền bạn nhận được vào ngày 1 được giữ và sau đó được phát hành vào ngày 91, 10% số tiền bạn nhận được vào ngày 2 được giữ cho đến ngày 92, v.v. Loại này là loại dự trữ phổ biến nhất.
  • Dự trữ tối thiểu (Minimum reserve) là số tiền tối thiểu cụ thể mà bạn bắt buộc phải có trong số dư tài khoản PayPal doanh nghiệp của mình. Paypal lấy khoản dự trữ tối thiểu làm tỷ lệ phần trăm số tiền được giữ cho đến khi nó đạt đến một số tiền nhất định hoặc số tiền một lần (đây được gọi là khoản dự trữ Trả trước).

Reserve trong Paypal và các đặc điểm cần biết

Tại sao PayPal sử dụng hình thức Reserve ?

Các khoản dự trữ được sử dụng để ngăn ngừa các tổn thất giao dịch có thể xảy ra từ việc hoàn trả thanh toán như các khoản bồi hoàn và khiếu nại. Thông thường, nếu bạn có một khoản dự trữ trong tài khoản của mình và nhận được khoản bồi hoàn hoặc tranh chấp, Paypal sẽ khấu trừ số tiền đó từ số dư khả dụng của bạn. Tuy nhiên, nếu người mở case ngừng kinh doanh hoặc ngừng xử lý các khoản thanh toán qua PayPal, Paypal sẽ sử dụng bất kỳ khoản dự trữ nào để đáp ứng việc đảo ngược thanh toán trong tương lai.

Vì sao Paypal đặt Reserve ?

Vì sao Paypal đặt Reserve

Reserve được sử dụng để giảm thiểu tổn thất và tạo ra trải nghiệm mua sắm an toàn hơn. Nếu bạn không bán hàng nữa hoặc không có đủ số dư để chi trả các khoản phí Paypal thì Paypal vẫn cần trả lại tiền cho buyers. Nếu buyers liên hệ với PayPal hoặc tổ chức tài chính của họ (chẳng hạn như nơi mở thẻ tín dụng) vì họ không nhận được hàng, Paypal sẽ đặt một khoản dự trữ vì một số yếu tố, bao gồm:
– Lịch sử xử lý của tài khoản với PayPal và các nhà suppliers khác
– Liệu ngành của bạn có khả năng được bồi hoàn hoặc hoàn lại tiền cao hơn hay không
– Liệu tài khoản của bạn có nhiều khiếu nại và tranh chấp của khách hàng hay không
– Lịch sử tín dụng cá nhân và / hoặc doanh nghiệp của bạn
– Bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ (đặt trước)
– Khung thời gian giao hàng của bạn
PayPal sẽ định kỳ xem xét tài khoản để xác định xem liệu số tiền dự trữ có cần được điều chỉnh hay không. Vậy khi nào bạn sẽ nhận được khoản dự trữ đó?
Khi một khoản dự trữ được đặt, bạn sẽ nhận được thông báo nêu rõ các điều khoản của khoản dự trữ của bạn. Các điều khoản của bạn cũng được nêu trong tài khoản của bạn. Tiền của bạn sẽ được nhả ra phụ thuộc vào loại dự trữ bạn có.
Nếu bạn có một khoản dự trữ luân phiên (rolling reserve), tiền sẽ được nhả sau một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: nếu bạn có dự trữ luân phiên 180 ngày, tiền từ bán hàng Ngày 1 sẽ có sẵn vào Ngày 181.
Đối với dự trữ tối thiểu (minimum reserve), dự trữ được xem xét sau mỗi 180 ngày. PayPal sẽ chủ động xem xét các khoản dự trữ và dựa trên những cải tiến đối với hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn, có thể điều chỉnh hoặc loại bỏ các khoản dự trữ của bạn.

 Cách hạn chế khoản dự trữ được đưa vào tài khoản

Dự trữ là một điều cần thiết trong mối quan hệ của bạn với PayPal. Không phải lúc nào cũng có thể ngăn chặn dự trữ và tùy thuộc vào ngành và lịch sử hoạt động của tài khoản, bạn có thể không bao giờ loại bỏ hoàn toàn một khoản dự trữ khỏi tài khoản của mình.
Tuy nhiên, bạn có thể giảm khả năng có khoản dự trữ và cải thiện dịch vụ khách hàng của mình trong quá trình này bằng cách thực hiện theo Chính sách Seller Best Practices của Paypal:
– Giao hàng nhanh chóng và cung cấp cho khách hàng tracking number qua PayPal để họ có thể theo dõi các giao dịch mua của mình.
– Liên lạc sớm và thường xuyên với người mua hàng và cho họ biết về mọi thay đổi, sự chậm trễ hoặc thông tin quan trọng khác
– Theo dõi tỷ lệ khiếu nại của người mua thường xuyên và cố gắng giữ tỷ lệ khiếu nại dưới 1% doanh số bán hàng của bạn.
– Tránh thời gian hoàn tiền lâu có thể dẫn đến khiếu nại từ những khách hàng không hài lòng
– Khách hàng nhận được dịch vụ nhanh chóng, thực hiện đơn hàng chính xác và thanh toán nhanh chóng là khách hàng sẽ ít có khả năng khiếu nại hoặc trả lại hàng trong tương lai – và nhiều khả năng sẽ mua hàng lại của bạn.

Theo bạn Le Thi Thuy Nhi chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb