Bạn đang đau đầu vì lâu không có Sales khi làm Mech By Amazon ?

BẠN ĐANG ĐAU ĐẦU VÌ LÂU KHÔNG CÓ SALES? BẠN CẢM THẤY BẾ TẮC VỀ VIỆC NGHĨ Ý TƯỞNG MỚI? BÀI VIẾT NÀY CHÍNH LÀ DÀNH CHO BẠN !

Ad giật tít kiểu mới cho vui nhà vui cửa thôi chứ không có đa cấp gì đâu. Nhưng nội dung bài viết đúng là để giúp ae, nhất là các bác newbie mới vào nghề giải đáp các thắc mắc trên đó. Ad đọc được bài Q&A của Merch Momentum thấy 2 câu hỏi này liền dịch ngay cho ae cùng tham khảo 😘

bạn có đang cạn ý tưởng khi làm mech amazon

Ôi nhìn mùa Sales năm nay lao dốc mà lòng tôi cũng quặn theo, điều khiến tôi mất hết cả động lực 😢. Chỉ biết chưng mắt ra nhìn vì tôi không biết làm sao để cải thiện được tình hình này. Tôi nên làm gì bây giờ ?

Xem thêm => Thiết kế và tìm kiếm ý tưởng cho TEXT trên áo thun ( POD )

Bạn có đang đau đầu vì không có Sale khi làm Mech By Amazon không ?

Có vẻ như là bác đang bị kẹt trong lối mòn – một tình huống chung của rất nhiều Mercher trải qua sau khi dành quá nhiều thời gian để thực hiện các cách không hiệu quả và cảm thấy thất vọng não nề khi nỗ lực của mình không thành công. Rõ ràng bây giờ chính là thời điểm cho việc thay đổi kế hoạch công lược MBA của bác rồi đấy. Và dưới đây là một số cách mà tôi sẽ thực hiện nếu tôi là bác:

 1. Dừng ngay việc thiết kế cho các niche đã ngừng ra sold hoặc không đem về sold nào cho bác. Đừng có mà cứng đầu cố gắng ôm đồm mọi thứ, nó không đem đến phần thưởng nào cho bác đâu, hãy bỏ đi.
 2. Cân nhắc xóa những design đã live 6 tháng rồi mà không bán được.
 3. Chỉ upload những design mới ở các niche mà bác chưa từng làm trước đó, vì portfolios sẽ phát triển chậm khi chỉ dậm chân ở 25-50 hay thậm chí là 100 niche khác nhau.
 4. Thu hẹp 2 hoặc 3 lần niche mới của bác. (💬 ví dụ Ad có niche Christmas -> Christmas Tree -> Christmas Tree Light)
 5. Hãy tăng trải nghiệm với những listing, keyword, hay thậm chí cả những chiến lược design mới. Nếu tất cả các mẫu design của bác nhìn cái là biết từ một designer/creator thì nó trông sẽ thiếu đi sự đa dạng về mặt thẩm mỹ và sẽ ảnh hưởng đến sales đó.
 6. Hãy đảm bảo tạo ra sự cân bằng lành mạnh giữa các mẫu design theo mùa và evergreen. Một portfolio mạnh và khỏe sẽ có cả hai.
 7. Đừng chỉ dừng chân tại MBA mà kìm hãm sự phát triển của bác. Vẫn còn nhiều nền tảng khác, nơi mà hàng triệu người mua sắm sẵn sàng tiêu tiền của họ mà, hãy thử sức với KDP (Kindle Direct Publishing), Redbubble, Etsy xem sao.

Bác thường làm gì những lúc bế tắc do cạn sạch ý tưởng ? 

Tôi nghĩ rằng, luôn là một điều tốt khi biết những cách mới để tăng khả năng sáng tạo, tìm kiếm và khám phá ra các niche, ý tưởng mới. Nên tôi luôn tự hỏi bản thân một câu: “Mình có thể tìm ra idea tốt ở đâu?”

Tâm trạng, suy nghĩ của người tiêu dùng và những tệp khách hàng nhỏ luôn nắm giữ chìa khóa để mở ra bí ẩn này.

Vì vậy, hiển nhiên, tôi cố thử nghĩ về những nơi tập trung và thể hiện rõ ràng tâm trạng, suy nghĩ của người tiêu dùng và những tệp khách hàng niche nhỏ. Ví dụ bốn nơi tôi nghĩ sẽ đem lại cho mình nhiều ý tưởng và có tiềm năng sales rộng lớn là:
 1. Những list sách hư cấu và phi hư cấu đang bán chạy (book sales chính là một chiếc cửa sổ dẫn bác đến các niche mà mọi người đang quan tâm hiện nay)
 2. Các website bán lẻ lớn (chung và chuyên biệt) từ Target đến Bass Pro Shops (áo phông, ốp điện thoại và các mặt hàng mới được bán ở đó cho tôi biết người tiêu dùng đang mua gì)
 3. Các trending meme và những hashtag trên mạng xã hội (nội dung xu hướng thường diễn ra trong một thời gian dài hơn bác nghĩ đó, các kênh này là nơi tuyệt vời để khám phá ra nhiều niche mới và nó giúp não chúng ta tuôn trào các ý tưởng và cách thức để vận dụng từ những niche quen thuộc)
 4. Những nền tảng streaming content (tôi tập trung vào top những content được xem nhiều nhất trong mảng phim, các chương trình truyền hình, tin tức và phim tài liệu. Tôi đã khám phá được vô số niche từ cách này)

Một cách nhanh gọn để truyền sức sáng tạo đến bản thân hơn là bắt đầu với danh sách 10 niche chính, sau đó tìm tới các blog hoặc website chuyên về các niche đó để khám phá các niche phụ và tiếp cận các cơ hội target đối tượng.

Giả sử, tôi muốn biết nhiều hơn về firefighting (cứu hỏa), tôi sẽ tìm đến các blog đánh giá cao firefighter (lính cứu hỏa) hay nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị, và nhìn các tùy chọn trong menu, duyệt qua các blog, cửa hàng, album ảnh, v.v. của họ. Đó là một cơ hội tốt để tôi được tiếp xúc với thuật ngữ, hình ảnh, tên thiết bị hay các chủ đề về cứu hỏa nói chung một cách rõ ràng hơn khi chỉ search trên Amazon mỗi cụm từ “firefighter tshirts”.

Tôi tận dụng những content mà tôi có, và để làm việc sáng tạo một cách hiệu quả nhất thì tôi cố gắng suy nghĩ và “lội vào những vùng nước” mà ít người đi. Đây chính là lý do vì sao tôi yêu thích việc nghiên cứu các blog và website, vì chúng chứa đầy những thông tin phong phú về các niche trong tầm tay. Rõ ràng những website này không có thông tin gì về áo phông, nhưng chúng chứa đầy cảm hứng cho các design mới!

Nam Le

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb