Thiết kế và tìm kiếm ý tưởng cho TEXT trên áo thun ( POD )

Khách hàng luôn thích thú với những chiếc áo thun mang thông điệp đơn giản nhưng thú vị, bắt trúng tâm lý cá nhân. Nhưng cuộc sống không màu hồng và anh em cũng không thể search quanh và vứt lên áo một thông điệp nào đó hot trend rồi mong đơn sẽ về trong tích tắc. Để thu hút khách hàng giữa hằng hà sa số các mẫu thiết kế khác, bạn cần tập trung và hiểu niche của mình. Đồng thời, hãy chú ý từ những điều nhỏ nhất nhé.

cách thiết kế và tìm ý tưởng cho anh em POD

Phần 1 – Để có text design hấp dẫn

1. THÊM HÌNH LÀ LÊN TRÌNH

Ai đâu quy định thiết kế text thì chỉ có chữ và chữ, đúng không anh em. Một hình minh họa nhỏ có thể thay đổi cả cục diện. Nó khiến cho dòng text hơi khó hiểu của anh em trở nên ý nghĩa, hoặc biến những câu quote chưa buồn cười lắm trở nên hợp lý và vô cùng hài hước. Lấy một ví dụ, dòng text “It’s prosecco time!”, nếu không thêm hình minh họa 2 chiếc ly cụng nhau thì chiếc áo sẽ “thiếu muối”, không thể hiện tinh thần nâng ly đầy hồ hởi. *Prosecco: là rượu vang sủi bọt có nguồn gốc từ Ý.

Anh em tìm thêm icon và sticker để thêm vào thiết kế thì ở đây nhé: https://www.flaticon.com

2. THIẾT KẾ DỄ ĐỌC DỄ THẤY

Bạn có thể lựa chọn bất cứ kiểu dáng text nào bạn thích nhưng không nên gây rối mắt hoặc khó đọc. Nếu nội dung text quá dài, bạn có thể ngắt dòng, nhưng đừng làm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến ngữ nghĩa. Bạn có thể thay đổi font và size chữ giúp thiết kế text của bạn trở nên nổi bật, bắt mắt hơn. Bởi khi mang theo một thông điệp trên người, khách hàng chắc chắn không muốn nó “vô hình” trong mắt người khác.

3. FONT CHỮ – LINH HỒN CỦA THIẾT KẾ

Thay đổi font chữ có thể thay đổi toàn bộ “tinh thần” của thiết kế. Hãy điểm qua 10 font chữ hay được sử dụng nhất nhé.

  • Helvetica (Max Miedinger 1957)
  • Baskerville (John Baskerville, 1757)
  • Times (Stanley Morison, 1957)
  • Akzidenz Grotesk (Brethold Type Foundry, 1896)
  • Gotham (Hoefler and Frere- Jones, 2000)
  • Bodoni (Giambattista Bodoni, 1790)
  • Didot (Firmin Didot, 1784-1811)
  • Futura (Paul Renner, 1927)
  • Gill Sans (Eric Gill, 1928)
  • Frutiger (Adrian Frutiger, 1977)

Phần 2 – Hướng dẫn tìm kiếm ý tưởng

*Chú ý: Dưới đây là những cách để tìm kiếm nguồn cảm hứng chứ không phải sao chép ý tưởng của người khác.

1. TÌM Ý TƯỞNG TỪ CÁC SẢN PHẨM ĐANG BÁN

Niche + Tìm kiếm trên Amazon

Nếu bạn đã xác định được niche của mình, hãy search theo niche đó trên Amazon để ngó xem đâu là các kiểu hay nội dung design đang được ưa thích. Ví dụ, niche của bạn là “bread baking”, hãy gõ từ khóa “bread baking shirt” tại ô tìm kiếm của Amazon. Các sản phẩm liên quan sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng nào đó đắt giá.

Từ / câu + Tìm kiếm trên Amazon

Bạn có thể sử dụng 1 vài từ hoặc cụm từ để gõ vào ô tìm kiếm của Amazon. Tại đây, các từ đi kèm để tạo thành một cụm hay câu có nghĩa sẽ hiển thị lên như gợi ý dành cho bạn. Hãy thử ngay bây giờ, gõ 1 hay 2 từ nào đó như Why not, Did you, This Guy…và xem xem công cụ tìm kiếm của Amazon gợi ý gì cho bạn nhé.

Tìm kiếm trên Etsy

Tại danh mục Clothings & Shoes, chọn Tops & Tees, vào phần T-shirts, đồng thời để chế độ lọc là Most recent. Bạn sẽ thấy các sản phẩm mới được bán hiển thị. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về store có các mẫu thiết kế ấn tượng. Bạn hãy click vào tên store ở phần sản phầm bạn đang xem. Tại store, bạn sẽ nhìn thấy số đơn hàng và số người yêu thích của store đó.

2. KHAI THÁC CÁC CHỦ ĐỀ MÀ BẠN HIỂU RÕ

Bạn có thể bắt đầu từ những niche mà bạn hiểu rõ để tiết kiệm thời gian nghiên cứu, giai đoạn thường làm anh em kiệt sức, cũng như dễ nảy ra ý tưởng “ngàn sales” hơn. Bạn thích đạp xe, chạy bộ, làm vườn, hay đơn giản là người thích “triết lý”. Hãy tận dụng điều này như lợi thế để tìm kiếm ý tưởng. Vì bạn dễ nắm được khách hàng trong niche đó thích gì, lo lắng điều gì, mong muốn sở hữu cái gì hoặc các thuật ngữ mà chỉ “dân ngành” mới hiểu.

3. BÁN ÁO THUN NHƯNG ĐỪNG CHỈ NGHĨ VỀ ÁO THUN

Thông thường, chúng ta hay có suy nghĩ là bán áo thun thì sẽ tìm kiếm các xu hướng thiết kế áo thun đang bán chạy để học hỏi. Ví dụ, xu hướng áo thun về nữ quyền lên ngôi, bạn vội vàng đưa lên các slogan về nữ quyền để mong thu hút khách hàng. Đó không phải là một cách làm sai. Nhưng nếu đi đường dài, bạn nên mở rộng “nguồn cảm hứng” của mình để tránh cạn kiệt.

Ví dụ, các cuốn sách đang được yêu thích có thể cho bạn 7749 ý tưởng thiết kế. Hoặc cập nhật các hiệu ứng, cách thiết kế, kiểu font chữ mới lạ… từ các sản phẩm như văn phòng phẩm, poster, postcard cũng là ý không tồi.

4. MẠNG XÃ HỘI – KHO BÁU CỦA MỌI KHO BÁU

Để nắm bắt các xu hướng, không gì nhanh hơn việc bạn thâm nhập vào mạng xã hội. Tìm hiểu cội nguồn và diễn biến của các cuộc đối thoại xoay quanh chủ đề đang thu hút sự chú ý của nhiều người, bạn sẽ dễ nảy ra các ý tưởng “đáng đồng tiền bát gạo”.

Chúc anh em bán khỏe và vui nhé!

Nguồn Chi Ho

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb