Tổng hợp một số kiến thức hay trong quá trình làm Ebay

Xin chào anh em hiện nay Ebay đang là hình thức kinh doanh và kiếm tiền rất hiệu quả tuy nhiên đối với người mới thì quá trình tìm hiểu về Ebay và các phương pháp kinh doanh lại gặp rất nhiều vấn đề hôm nay mình sẽ tổng hợp một vài kiến thức hay hy vọng giúp các newbie thêm kiến thức nha.

Những điều cần biết khi mới tham gia với Ebay

Đối với tài khoản mới tham gia Ebay được mấy thím Support quan tâm rất kỹ, đặc biệt là tài khoản đến từ Việt Nam. Để tránh bị “trùm bao bố” khi mà chưa bán được cái khỉ khô gì thì bạn cần phải tăng Feedback tốt (đánh giá từ người bán hoặc người mua). Càng nhiều Feedback tốt thì bạn có cơ hội bán được hàng rất cao, và nó càng quan trọng hơn đối với tài khoản mới.

Làm sao để tăng Feedback tốt ?

Rất đơn giản bạn chỉ cần lên ebay.com search từ khóa: “digital image” hoặc “digital picture” sẽ ra cả đống hàng với giá từ 0.01$ đến 0.9$. Cứ vào đó bid (đấu giá) cho rẻ, khi nào kết thúc phiên đấu giá mà không ai trả cao hơn thì bạn sẽ thắng. Trả tiền, cho Feedback tốt và nhận lại Feedback tốt từ người bán.

Chọn giá thấp và Free Shipping

Điền giá bid, nhớ xem kỹ FREE shipping Worldwide mới bid nhá ! 

Sau khi thanh toán 1 món hàng nào đó thì vào My eBay/Summary để Leave Feedback cho người bán.

 

Khi có tầm 10-15 Feedback mua hàng tốt thì bạn cũng bắt đầu list hàng lên bán. Lúc đầu bạn cũng list mấy tấm ảnh vớ vẩn lên như bọn nó để bán lấy feedback tốt. Chịu khó mua bán mấy cái digital photo để nuôi acc có thật nhiều feedback rồi sau đó bán sẽ suôn sẻ hơn.

Tại sao nhiều người đặt giá cao vẫn bán được hàng ?

Bởi vì họ có quá nhiều feedback tốt, người mua chấp nhận trả thêm tiền cho chất lượng và độ uy tín của Seller đó.

Những mặt hàng cấm bán trên eBay

1. Hàng bán các thú vật sống

2. Những hàng hóa nguy hiểm (ví dụ như vũ khí, vật nhọn (lawn darts)

3. Hàng giả (trademark infringing items) như túi xách giả (replica designer handbag)

Cách chọn store trên eBay

Bây giờ tôi sẽ phân tích với Limit của tài khoản ebay mình thì nên chọn gói nào cho phù hợp

– Nếu Limit tài khoản ebay bạn đạt 100 items/ tháng -> chọn gói Starter 4.95$/ tháng
– Nếu Limit ebay >=250 listing –> chọn gói Basic
– Nếu Limit gần 1000 items, thì đăng ký gói Premium ….

Bạn phải đăng ký store để tiết kiệm phí list hàng, thông thường để list 1 sản phẩm lên ebay.com bạn sẽ mất 0.3$, tuy nhiên thị trường Mỹ bạn được 50 listing free hàng tháng cho buy it now, và auction. Nên khi limit bạn > 50 thì sẽ là lúc bạn bắt đầu mở đăng ký Store.

Chiến thuật đòn bẩy marketing hiệu quả trên thị trường Ebay ?

Có rất nhiều người ngoài kia không biết cách chạy quảng cáo trên Ebay, và đó cũng là 1 bí mật để tăng doanh số cho Store của bạn. Thật tuyệt vời khi những thông tin này sắp sửa được các bạn hấp thụ, nó thực sự quan trọng đến việc kiếm tiền, cho công việc kinh doanh của bạn, Mình đã áp dụng chiến thuật này và đã bán được hàng ngàn order từ chính xác công thức sau đây. Ở đây tôi muốn bạn hiểu rõ 2 kiến thức cực kỳ quan trọng?

Cách mở Store trên Ebay như thế nào? Khi nào thì nên mở store trên Ebay:
Đây là đường link mở Store và các gói member cần tham gia: https://www.ebay.com/sub/subscriptions

Có 5 gói cho thành viên, tùy theo cấp độ mà chúng ta chọn cho nó phù hợp, bây giờ chúng ta xem chi tiết quyền lợi mỗi gói ở ảnh sau nhé

chiến thuật đòn bảy

Các Bước Tìm Sản Phẩm Dropshipping Hot

Với Wish.com

Trong số rất nhiều website cho phép người dùng tìm kiếm các sản phẩm dropshipping đang bán chạy nhất và số lượng người mua chúng, Wish.comAmazon.com là hai trong nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy nhất.

Tại trang chủ Wish, bạn có thể bắt đầu bằng cách gõ một số cụm từ tìm kiếm thông dụng, chẳng hạn như “hot” hay “trending”.
Sau khi chọn được một sản phẩm, hãy nhớ đọc thêm các bình luận bên dưới và xem điểm đánh giá cũng như kéo xuống cuối trang xem phần “Sản Phẩm Liên Quan” (“Related Products”) hoặc “Đề Xuất Mua Hàng”. Có nhiều trường hợp số người mua các sản phẩm liên quan còn nhiều hơn sản phẩm gốc.

Để mắt tới phần Sản Phẩm Liên Quan và bạn sẽ không bỏ lỡ những sản phẩm hot nhất trên thị trường.

Với Amazon

Với nguồn dữ liệu sản phẩm khổng lồ, Amazon là kho thông tin tuyệt vời cho những ai muốn tìm sản phẩm dropship tiềm năng.
Trong ảnh bên dưới, bạn có thể thấy các tab chứa các thông tin hữu ích như Sản phẩm bán chạy nhất (Best Sellers), Các sản phẩm mới (New Releases) và Sản phẩm đáng lưu ý (Movers and Shakers)

Ví dụ bạn gõ amazon.com/gp/bestsellers, đường link này sẽ dẫn trực tiếp tới các sản phẩm đang bán chạy nhất trên Amazon.
Cần ghi nhớ, nếu như đang có ý định kinh doanh dropshipping, bạn nên tránh tất cả các nhánh sản phẩm như nhạc số (digital music) hoặc phần mềm vi tính (software).
Sau khi đã tìm được một nhánh sản phẩm phù hợp, bạn có thể tìm kiếm điểm đánh giá hoặc số lượng bình luận của khách hàng cho nhánh sản phẩm đó. Điểm càng cao tỉ lệ thuận với mức độ tiềm năng của nhánh này.

Ở tab Movers and Shakers, con số màu xanh thể hiện phần trăm tăng trưởng về doanh số bán. Dữ liệu này sẽ khá hữu dụng với những người bán muốn tìm các sản phẩm có tỉ lệ tăng trưởng cao nhưng thị phần thấp. Các sản phẩm này sẽ dễ tiếp thị hơn vì thị trường của chúng chưa bão hòa.

Tương tự như bước trên, bạn luôn nên nhớ kéo xuống dưới trang sản phẩm để xem các sản phẩm nào đang được nhiều người dùng quan tâm.Bạn có thể áp dụng chiến lược bán chéo (cross-sell) các sản phẩm tìm thấy trong mục “Thường được mua cùng” (“Frequently bought together”). Nếu như sau quá trình nghiên cứu sản phẩm, bạn đổi ý định sang bán các sản phẩm bổ sung thay vì các sản phẩm chính thì mục này của website sẽ cho bạn nhiều gợi ý hữu ích.

Các gợi ý khác sẽ nằm trong các mục “các sản phẩm được quảng cáo liên quan tới sản phẩm này” (“sponsored products related to this item”) và “khách hàng mua/xem sản phẩm này cũng đã mua/xem” (“customer bought/view this item also bought/view”).

Trên trang Niche Scrapper

Một công cụ “quyền lực” khác giúp bạn lọc ra các sản phẩm dropshipping hot nhất là Niche Scrapper. Bạn có thể đăng kí tài khoản hoàn toàn miễn phí và nhận danh sách các sản phẩm bán chạy nhất được website này tự tổng hợp và chọn lọc. Ngoài ra, website còn cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm đó như Giá Nên Bán (Selling Price), Giá Gốc (Product Cost), và Lợi Nhuận Biên Dự Kiến (Profit Margin).

Tiếp theo, bạn nên ghé thăm trang Facebook của Niche Scrapper và để ý lượng tương tác của người dùng cho mỗi trang sản phẩm. Trang Facebook này cũng cung cấp cho bạn đường link Youtube cho sản phẩm đó cũng như website của các nhà cung cấp, khiến cho cuộc “đi săn” của bạn càng trở nên thuận lợi hơn.

Vẫn con nhiều kiến thức khi nào rảnh mình lại update thêm cho các bạn nha

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb