SUSPEND- CÁC LỖI DỄ BỊ SUSPEND TÀI KHOẢN AMAZON VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Nhận thấy hiện tại có rất nhiều các bạn mới chưa biết cách nuôi tài khoản cũng như muốn mua tài khoản mới để làm nhưng chưa biết cách nuôi cũng như sợ bị suspend tài khoản. Muốn làm nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề anh em sợ nên chưa dám bắt tay vào để chiến. Bởi vậy bài viết này mình xin chia sẻ về các lỗi Amazon hay suspend và hướng dẫn anh em cách nuôi tài khoản mới mua hoặc cách dùng nhiều tài khoản Amazon nhé.
Mình sẽ chia bài viết làm 3 phần theo thứ tự: Lập tài khoản, cách nuôi tài khoản trust và các lỗi cần tránh để không bị suspend tài khoản nhé.
các lỗi tranh khóa tài khoản amazon

1.Lập tài khoản và bắt đầu với Amazon

Có thể nói đối với người mới khi đăng kí thành công 1 tài khoản Amazon có lẽ là niềm vui sướng tốt độ, mình có thể cảm nhận thấy học viên của mình sau khi đăng kí thành công tài khoản thì họ vui mừng như thế nào? Nhưng thay vào đó là những nỗi lo về liệu tài khoản có bị sao không, quên cái này, quên cái kia liệu có bị chết tk không?….Anh em yên tâm nhé, vì nếu tài khoản của anh em là chính chủ thì anh em chỉ cần làm cẩn thận đúng quy trình thì không sợ bố con thằng nào hết.

1.1. Lỗi trùng IP và Relate tài khoản
Đây là lỗi cơ bản nhé anh em, nhiều anh em chưa nhận thức được sự nguy hiểm của Amazon và lỗi này là điển hình. Anh em nên nhớ khi mới tạo tài khoản Amazon anh em cần bảo mật thông tin của mình thật là tốt, không sử dụng lại địa chỉ Mạng, MAC máy tính và Info cũ ( bao gồm có Passport/BLX/CMT, Thẻ visa, master, tài khoản Payoneer, và số điện thoại,…)
Tất cả những thông tin đã đăng kí anh em nên lưu ra thành 1 file excel riêng, tránh bị nhầm lẫn trong quá trình đăng kí tài khoản tiếp theo. Lỗi này gọi là lỗi relate tài khoản, đơn giản nhưng cực kì khó chữa.
Tuyệt đối không nên mua info bên ngoài nhé, vì sao? Vì info bên ngoài chúng nó bán có tâm không sao, không có tâm rất dễ bị trùng lặp và chết tài khoản. VÌ vậy anh em nên dùng info của người thân trước: Bố mẹ, anh chị em, bạn bè, …..để sau này có vấn đề gì dễ xử lý.
1.2. Cách đăng nhập tài khoản Amazon
Anh em nên tạo một profile người dùng riêng trên Chorme, đăng nhập và nhớ ĐỒNG BỘ HÓA gmail trên trình duyệt để nó lưu lại COOKIE truy cập trước khi vào tài khoản Amazon nhé. Nhiều anh em chẳng đồng bộ gmail trước khi đăng nhập tài khoản Amazon gì cả, lỗi này điển hình và rất dễ chết tài khoản nhé.
Lưu ý: Email nào thuộc Profile chorme đó, không thoát mail này ra đăng nhập mail khác vào vì như thế rất dễ bị amazon quét chết tài khoản nhé. Vì vậy khi làm Amazon tốt nhất không cho mượn máy tính.
Anh em nên đăng nhập trên 1 máy tính cố định, hoặc sử dụng VPS để nuôi tài khoản Amazon. Amazon nó lưu IP ban đầu và Cookie khi mọi người đăng nhập tài khoản Amazon vào trình duyệt mới, vì vậy hãy lưu ý anh em không nên đăng nhập tài khoản nhiều nơi linh tinh mà nên cố định tài khoản trên một trình duyệt, 1 MAC máy tính, 1 địa chỉ mạng cố định hoặc sử dụng VPS để tài khoản được an toàn hơn.
Còn nếu anh em làm việc không cố định được, phải di chuyển nhiều nơi thì tốt nhất anh em nên phân quyền tài khoản thành quyền nhân viên quản lý tài khoản. Thì lúc này khi di chuyển ở nhiều nơi thì mình vẫn quản lý được tài khoản của mình một cách an toàn.
1.3. Hay bị SUSPEND do thay thẻ Visa và Payoneer
Anh em đặc biệt lưu ý, khi đi mua tài khoản. Nếu mọi người thay thẻ Visa và PO ngay thì chắc chắn tài khoản của mọi người sẽ bị suspend. Vì sao?
Vì khi mua tài khoản, mọi người sẽ đăng nhập trên trình duyệt mới, nếu ngay lập tức thay thẻ visa và po ngay Amazon sẽ nghi ngờ tài khoản có vấn đề hoặc bị người lạ xâm nhập, Amazon sẽ sus ngay lập tức. Vì vậy, khi đi mua tốt nhất là nhờ người bán thay giúp là cách tốt nhất, còn nếu không thì anh em hãy ngâm tài khoản và thay thật từ từ, đừng thay liền một lúc vì tỉ lệ chết tài khoản rất cao nhé.
Hãy chọn người bán uy tín để mua tài khoản, nếu không quen biết thì đặc biệt phải giao dịch TRUNG GIAN nhé anh em. Nếu mua trong nhóm Cộng Đồng Amazon VN thì mọi người có thể nhờ mình trung gian, hoặc có thể nhờ một số anh em uy tín trong cộng đồng như Triệu Đoàn, Sỹ Minh,… để giao dịch trung gian nhé. Còn nếu giao dịch trực tiếp được thì tốt nhất.
1.4. Suspend do không hãm doanh số
Khi bắt đầu có tài khoản, tài khoản của mọi người giống kiểu một đứa trẻ sơ sinh mới ra đời vậy, rất yếu ớt, mọi người không thể list quá nhiều sản phẩm ngay hay bán doanh số quá cao ngay được mà anh em phải hãm doanh số và sản phẩm lại nhé.
 • 3 tháng đầu tiên anh em lưu ý tài khoản thường sẽ có Buybox, vì vậy anh em không bán quá 1000$/1 tài khoản.
 • List sản phẩm cũng từ từ và lên dần dần nhé, 30-300-500-1000-3000 sản phẩm.
 • Lưu ý del nghe thằng nào chơi tool nhé, chơi tool chỉ anh em thiệt thân thôi.
 • 3 tháng tiếp theo doanh số loanh quanh đừng bán quá 3000$, nếu quá thì đóng tk hoặc cho Quantity về 0 nhé anh em. Còn nếu anh em muốn bán doanh số cao lên thì anh em chia vào nhiều tài khoản theo chiến thuật chia trứng vào nhiều giỏ nhé.

2. Các lỗi phát sinh khi đăng sản phẩm và bán sản phẩm 1 thời gian

2.1. Các sản phẩm nên bán và nên tránh
Anh em lưu ý: Các sản phẩm đăng bán trên Amazon đối với hình thức Dropship Private Label anh em phải tránh các sản phẩm dính Trademark và Patent cũng như sản phẩm cấm nhé. Bán sản phẩm này thì một ngày đẹp trời là tải khoản về với diêm vương thôi.
Anh em tra trademark và patent ở các trang web trademarkia.com, google patent, hoặc uspto.gov, nếu thấy có thương hiệu rồi thì tốt nhất bỏ nhé, không thiếu gì sản phẩm bán trên amazon đâu.
Các sản phẩm không nên bán trên Amazon như thuốc thang, thực phẩm chức năng, dao, kéo, kiếm, thuốc trừ sâu, ma túy, súng ống, sản phẩm nguy hiểm,…. thì tốt nhất không nên bán vì bán vào anh em phải xin giấy tờ thủ tục để approve catelogy vất vả lắm anh em nhé.
Còn nếu muốn đọc chi tiết anh em lên trang đại học bán hàng trên Amazon để học nhé, toàn tiếng anh thôi ứ hiểu gì cả. ( vào google gõ How to sell on Amazon)
2.2. Lỗi phát sinh khi bán hàng trên Amazon như ship chậm, hàng không giống như mô tả, khách hủy đơn hàng, nhà cung cấp giao trễ, non-ship,…
Tất cả các lỗi này anh em phải chọn nhà cung cấp thật uy tín nhé, tránh chọn thằng cung cấp vớ vẩn để ảnh hưởng đến sức khỏe tài khoản. Còn tìm nhà cung cấp uy tín như thế nào mình đã có bài viết trên phần chủ đềbài viết trong nhóm cộng đồng Amazon VN. Anh em có thể vào đọc lại và ngẫm nhé.
 • Lỗi hủy đơn hàng: Mọi người lưu ý mẫu này anh em không nên tự Cancel Order nhé vì nó sẽ ảnh hưởng đến phần hủy hàng trong sức khỏe tài khoản, anh em nên contact với khách hàng để giải quyết với nó.
 • Lỗi ship chậm: Kể cả nhà cung cấp uy tín cũng không tránh được lỗi ship late vì hiện tại giao hàng đã lâu hơn xưa nhiều, có thể lên đến 30 ngày hoặc 45 ngày, vì vậy khách nó sẽ kêu than ối giời ơi ngay, vì vậy bạn hãy trấn an khách hàng và xử lý thật êm đẹp như dỗ dành khách hay điền tracking giả nhưng việc này không khuyến khích nhé.
2.3. Xin review. feedback của khách hàng.
 • Anh em lưu ý nhiều người chết tài khoản vì xin review kiểu quá công khai, amazon nó cấm xin review thông qua hệ thống của nó nhé, nó coi là gian lận của seller nhé. Vì vậy anh em hãy khéo léo khi xin review nha. Cách xin đó là :
 • Anh em có người quen thì nhờ người quen mua và review về sản phẩm.
 • Anh em khi ship hàng hãy tặng kèm khách hàng một sản phẩm nào đó hoặc một cái card greating để xin nó đánh giá về sản phẩm hoặc xin trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm. Cách này mình thấy ok nhất.
 • Còn nếu không chỉ còn cách anh em tối ưu sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt lên như ship nhanh, hàng giá rẻ để khách hàng sướng và tự review.
 • Trường hợp khách hàng đòi reture hay đòi lại tiền vì ship chậm, hàng không giống mô tả anh em lưu ý tuyệt đối không làm nó cáu, hãy trả lời thật nhẹ nhàng như một seller thân thiện nhé, tốt nhất nên return lại cho nó 50% đơn hàng để nó không review xấu vào sản phẩm nhé. Còn có những loại khách hàng trả tiền rồi mà nó cũng để lại review xấu, cái này thì anh em phải cúng vì còn do cách anh em ăn ở nữa.
 • Anh em cố gắng để tài khoản lúc nào Account Healthy sạch sẽ và thơm tho nhé.
 • Chargeback claims (khiếu nại về giao dịch bồi hoàn): đây là những đơn hàng có tranh chấp về thanh toán.

Ví dụ thế này nhé: bên US chủ yếu mua sắm bằng thẻ Credit card (thẻ tín dụng) – loại thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, có nghĩa là ngân hàng phát hành thẻ cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu hàng tháng và bạn có thể sử dụng số tiền đó chi tiêu, sau một thời gian bạn phải trả lại cho ngân hàng (tất nhiên là có lãi suất). Khách hàng trên amazon dùng thẻ này để mua hàng của bạn, nhưng vì một lý do nào đó đến hạn phải trả tiền cho ngân hàng, người khách này không trả và thế là ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ truy xuất lại các giao dịch và phát hiện ra họ từng mua hàng trên amazon, phía ngân hàng sẽ mở tranh chấp để đòi lại tiền (nếu bạn cung cấp được bằng chứng là đã chuyển hàng đi đúng như cam kết thì sẽ không sao). Hoặc cũng có thể, thẻ tín dụng của khách hàng bị lộ thông tin, bị đánh cắp và từ thẻ đó lại có phát sinh giao dịch trên amazon, họ cũng có thể yêu cầu ngân hàng mở tranh chấp để đòi lại tiền…. Nói chung về cái “Chargeback claims” thì nó hơi ảo diệu, nhưng thực tế thì rất ít khi gặp phải case này khi bán hàng trên Amazon, bạn cũng đừng quá lo lắng.

Kết luận về các lỗi dễ bị SUSPEND tài khoản Amazon

Trên đây, mình đã phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tài khoản, cách nuôi tài khoản và cung cấp cho anh em các lý do chủ yếu dẫn đến việc suspened tài khoản. Khi bán hàng trên Amazon anh em không thể ngăn chặn hoàn toàn các vi phạm trên, nhưng hãy tìm cách để hạn chế tối đa nó. Mình đang chơi trên đất của Amazon nên phải tuyệt đối tuân thủ luật mà họ đặt ra, cần phải giám sát chặt chẽ tất cả các thông báo và cảnh báo cũng như giải quyết chúng ngay lập tức nếu phát sinh. Nếu tài khoản của bạn đã bị suspened, phải tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân ở đâu đồng thời khắc phục nó ngay lập tức theo hướng dẫn của amazon.
Bán hàng trên Amazon kể cả Dropship hay FBA quả thực không hề dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn. Khi đã bắt đầu dấn thân vào con đường này, bạn cần phải đầu tư thật nhiều thời gian cho nó, hãy coi công việc này giống như đứa con tinh thẩn của bạn. Nếu làm được như vậy, con đường thành công sẽ rút ngắn đi rất nhiều.
Và cuối cùng, nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như góp ý vui lòng gì vui lòng để lại cmt hoặc inbox mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn nhé.
Nguồn: Dũng Nguyễn – Admin nhóm Cộng Đồng Amazon VN cám ơn anh vì bài viết có tâm nay em xin chia sẻ lại cho mọi người.
Ngoài ra hôm trước mình cũng chia sẻ một bài viết về các lỗi này hôm nay được anh Dũng chia sẻ mình xin giới thiệu cả 2 bài cho anh em đọc nhé Chia sẻ về hướng nuôi tài khoản An toàn & Các lỗi suspend tài khoản cần tránh ai có nhu cầu tìm hiểu xin mời tiếp tục đọc nhé.Cám ơn anh em

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb