Cách nâng cao hiển thị listing cho acc eBay Việt Nam

Những năm 2019 đổ về trước thì cộng đồng dropship vô cùng nhộn nhịp với việc sử dụng acc VN. Sau cuộc thảm sát vào tháng cô hồn năm 2019 thì việc sử dụng acc VN đã giảm đi rõ rệt và ae chuyển dần sang chơi acc US. Vì vậy mà giờ một số ae mới có cái nhìn có vẻ hơi khinh bỉ acc VN :)). Acc VN có nhược điểm là limit thấp, chậm lên limit, giai đoạn đầu nuôi thì traffic kém hơn eBay US một chút. Tuy nhiên so sánh giữa acc VN và US thì acc VN ngon hơn rất nhiều do sống rất trâu, acc bán khỏe và việc rút tiền cũng dễ dàng hơn nhiều.

Cái này là sai lầm nhé: giá hợp lý, ship nhanh, chính sách return là những yếu tố mà eBay đánh giá cao listing của bạn.

Nếu bạn set shipping và handing time theo thói quen khi bạn xài acc US thì sẽ thấy thờ gian deli thực tế của sản phẩm rất là lâu.

Xem thêm => Hướng dẫn cài đặt để hiển thị tốt như location US cho location Việt

Hướng dẫn cách nâng cao hiển thị listing cho tài khoản eBay Việt Nam

Bạn cần set như sau :

1. Return: Chọn cả domestic và international return accepted ( do acc của mình location là international), có thể chọn buyer paid fee return hoặc seller paid ( nếu chọn seller paid thì trên listing của bạn, buyer sẽ thấy dòng Free Return)

2. Shipping: Không chọn ship from US mà chọn ship from outside US, nên chọn từ 1-5 ngày, không nên chọn thời gian ship quá lâu, càng lâu hiển thị càng kém.

Anh em nào chắc tay khâu checkout và set đc hand 3 ship 3 thì listing khi buyer tìm kiếm sẽ hiện dòng chữ FAST & FREE SHIP, thường hay set hand 4,5, ship từ 1-5.

Như vậy sau khi set xong thì bạn sẽ thấy acc của bạn hiển thị thời gian deli đã giống acc US rồi.

Ảnh 1: set ship from US time deli 8-15/3
Ảnh 2: ship from outside US time deli 2-7/3
Ảnh 3: Cách set shipping
Ảnh 4: Cách set return
Cả 2 đều set hand 4, ship 1-5 days
Đối với acc VN cũ đã từng để được location US mà bị đưa về location VN thì chủ yếu do thời gian hand và ship quá lâu. Quy định về vận chuyển dành cho seller Đông Nam Á có hàng ở location US là thời gian hand và ship không quá 8 ngày. Do đó các bạn nên add tracking càng sớm càng tốt, như mình 4,5 con VN cũ vẫn list location US bình thường. Acc bị đưa về location VN muốn list lại US thì cần có nhiều sold hơn và đảm bảo việc ship hàng trong thời gian quy định thì eBay có thể thả lại.
 Lưu ý dành cho ae newbie thắc mắc tại sao đã set phần Exclude shipping locations mà vẫn thấy có seller ở PR mua hàng,đó là do thói quen ae mới chỉ tích phần
Domestic : Alaska and Hawaii, US APO/FPO, US Protectorates, PO Box mà quên không tích phần International: Central America and Caribbean ( PR nó ở khu này).
Để không quên thì cứ tích hết luôn.
Anh em nào đi qua thấy hữu ích thì cho mình xin 1 like nhé! :))
Tăng Phiêu Tiêu
Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb