Ping là gì? Tại sao cần test ping khi mua proxy?

Các bạn dùng proxy đã từng gặp tình trạng giật lag liên tục hay dành cả thanh xuân ngồi chờ load web chưa? Để tránh gặp phải tình trạng này thì bạn có thể test ping để xem server proxy tốc độ thế nào nhé, ad sẽ hướng dẫn cụ thể trong bài 👇

Ping là gì?

Ping là công cụ để đo độ trễ, thời gian phản hồi của server. Server phản hồi càng lâu thì tốc độ ping của mạng càng chậm.

Tại sao phải test ping?

Các bạn game thủ thì không lạ gì ping nữa rồi, test ping giúp bạn đo lường tốc độ duyệt web của đường truyền mạng. Bạn có thể dùng để test tốc độ mạng nhà hoặc test chất lượng server proxy.

Test ping như thế nào?

Cách test ping thì rất đơn giản, các bạn không cần tải phần mềm hay search trên web nào mà có thể test luôn trên windows.
1, Mở ô lệnh test ping ✅
  • Vào Start, chọn Run (hoặc dùng tổ hợp phím Windows R)
  • Gõ chữ “cmd” và ấn Enter để bắt đầu
2, Các câu lệnh test ping ✅
  • Để kiểm tra mạng nhà, các bạn có thể dùng các câu lệnh tương ứng với nhà mạng bạn đang đăng ký:
Viettel: ping 203.113.131.1 -t
VNPT: ping 203.162.4.190 -t
FPT: ping 210.245.31.130 -t
  • Để kiểm tra kết nối đến 1 trang web, các bạn dùng câu lệnh sau: ping địa chỉ website -t (ví dụ test GG thì là ping GG chấm com -t)
  • Để kiểm tra kết nối đến server proxy, các bạn dùng câu lệnh sau: ping địa chỉ IP -t (địa chỉ IP mà bạn mua từ bên bán proxy nhé, đừng ai check IP gốc là test mạng nhà đấy)
Lưu ý: Các câu lệnh trên để đuôi -t thì nó sẽ trả kết quả liên tục đến khi bạn ấn Ctrl C mới thôi, còn nếu bỏ đuôi -t thì nó sẽ chỉ trả vài kết quả thôi, nên để đuôi -t nhiều kết quả thì chính xác hơn.

 Kết quả ping bao nhiêu thì oke?

  • Với IP trong nước: <10ms là tốt; >30ms là chậm
  • Với IP nước ngoài: <100ms là tốt; >200ms là chậm
Tốc độ ping 10ms tương đương với độ trễ khoảng 0.01s, ping càng cao thì kết nối đến server càng chậm, ping cao đến 300ms hoặc hơn thì bạn sẽ bị giật lag, gián đoạn liên tục.
Nếu bạn dùng proxy để chơi game thì nên chọn loại có ping thấp <30ms sẽ trải nghiệm mượt nhất, còn nếu dùng làm task khác không yêu cầu quá cao về tốc độ thì có thể chọn loại 100-200ms cũng được. Ngoài ra nếu muốn check thêm tốc độ upload, download file thì các bạn có thể lên speedtest, whatismyip,…để test online.
Trên đây là cách mà ad hay dùng để test ping mỗi khi mua proxy. Anh em có cách nào hay hơn thì cmt phía dưới để mọi người học hỏi nhé 👌
Nguồn Đinh Minh Tuấn Proxy Review: Chia Sẻ Kiến Thức & Nguồn Mua Proxy Uy Tín
Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb