Làm gì khi nhận đơn Etsy đầu tiên ?

Nếu bạn có được đơn hàng đầu tiên thì XIN CHÚC MỪNG lần bán hàng đầu tiên của bạn! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đơn đặt hàng của mình. Sau đây là những việc cần làm đây nhé.

khi có đơn hàng đầu tiên Etsy cần làm gì

1. Giao tiếp với khách hàng

Gửi cho người mua của bạn một Bức thư Etsy để cảm ơn họ đã đặt hàng. Nếu người mua thanh toán bằng séc hoặc chuyển tiền, hãy cho họ biết bạn sẽ gửi thư sau khi hoàn tất.

Nếu khách hàng (hoặc khách hàng tiềm năng) viết thư hoặc gửi tin nhắn cho bạn, bạn nên nhanh chóng phản hồi.

2. Đóng gói thật xinh xắn

Người bán Etsy luôn được biết đến với việc gửi các gói hàng rất chu đáo. Vì đây là lần bán hàng đầu tiên, bạn có thể không có nhiều nguyên liệu, nhưng ngay cả một mảnh khăn giấy cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Nhét một tấm thiệp cảm ơn có ghi chú viết tay (bạn có thể tự làm nó từ một mẩu giấy đẹp). Nhét danh thiếp nếu bạn có. Nếu không, hãy nhớ viết tên cửa hàng Etsy của bạn ở đâu đó trên thẻ cảm ơn của bạn.

3. Gửi đi thật nhanh chóng

Người mua của bạn đang hồi hộp chờ đợi gói hàng lắm đó! Gây ấn tượng với họ bằng cách gửi đồ càng nhanh càng tốt.

4. Đánh dấu là đã gửi hàng

Lưu ý rằng bạn đã gửi mặt hàng trên trang Đơn đặt hàng đã Bán của mình. Nếu bạn có số theo dõi, bạn có thể đưa nó vào Thông báo gửi đi, một tùy chọn sẽ xuất hiện sau khi bạn đánh dấu mục là đã gửi.

5. Khuyến khích sự đánh giá của khách hàng

Nhiều người bán hàng mới tự hỏi làm thế nào để có được đánh giá từ một khách hàng. Đánh giá không hề bắt buộc, nhưng bạn có thể khuyến khích người mua của mình để lại đánh giá! Dưới đây là một mẹo nhỏ để cải thiện cơ hội của bạn: Khi soạn Thông điệp tới người mua, thông điệp mà người mua nhìn thấy khi thanh toán, hãy nhắc họ rằng phản hồi của họ quan trọng như thế nào đối với bạn. Bao gồm một dòng như, “Tôi muốn bạn hoàn toàn hài lòng! Vui lòng cho tôi biết nếu có bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc nào với đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn hài lòng với giao dịch mua của mình, vui lòng để lại đánh giá cho tôi.”

Nguồn  Đỗ Thị Hảo

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb