Tạch VerID – Vacation Mode – Mất shop và Tips xử lí

Hello các bác, hẵn là chúng ta đã từng 1 lần bị rơi vào vacation mode khi account vừa ra first sold. Cách xử trí cho vấn đề này là upload documents (gọi tắt là up docs) để Verified ID cho account.

Trường hợp docs chuẩn chỉ (hoặc may mắn) thì chúng ta sẽ pass.

Còn riêng bài viết này, mình sẽ chia sẻ tips cho anh em nào chưa pass docs và bị Lose shop.

Tạch VerID - Vacation Mode - Mất shop và Tips xử lí

1. Kiểm tra tình trạng account

Dĩ nhiên account mất shop sẽ không vào được Seller Dashboard. Nhưng thay vào đó, chúng ta có thể truy cập bằng link: https://www.etsy.com/your/shops/me/dashboard

Ở account tạch VerID sẽ xuất hiện dòng thông báo “Your shop is on holiday”. Trường hợp không bị vacation thì account đang bị 1 lỗi khác, với trường hợp này thì chúng ta sử dụng Appeal Center để kháng cáo.

2. Cách xử lí

Tại trang chủ Etsy, chúng ta chọn biểu tượng avatar (Account Setting). Vì account đã mất shop, nên lúc này Menu sẽ có mục “Sell on Etsy”. Chọn Sell on Etsy. Thao tác này để có thể tác động đến Seller. Nếu không chọn thao tác này thì khi Appeal Center sẽ không hiện Shopname hoặc khi kháng bằng link thì support Etsy sẽ tự động hiểu là chúng ta đang kháng cho Buyer.

Tiếp theo, vào mục Finances -> Legal Tax Inform (Mục Legal Documents) để tiến hành upload lại docs mới. Bước này quan trọng vì việc upload docs để không phải nhận E-mail tự động từ Etsy.

Chúng ta có 2 lựa chọn để kháng cáo, 1 là dùng Appeal Center hoặc 2 là dùng Link Kháng, mình ưu tiên cách 2 hơn vì độ hiệu quả.

Với cách 1. Mọi người điền đầy đủ những trường của Appeal Center.
Với cách 2. Sử dụng link sau: https://help.etsy.com/hc/en-us/requests/new…
Ở mục Subject. Thay vì thông báo rằng tài khoản của bạn bị suspended. Hãy thông báo bằng shop của bạn đã bị biến mất. Reinstatement shop sẽ đơn giản và nhanh hơn Restore account.
Mọi người có thể tham khảo form mẫu từ mình tại đây: https://docs.google.com/…/14H205d0sC68…/edit…

3. Tổng kết

Tips này cũng có tỉ lệ nhất định vì thế mình rất mong nhận được sự trao đổi từ mọi người để hoàn thiện.

Việc xử lí account VerID cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Vì thế hy vọng anh em sẽ kiểm tra account trước khi cho account chiến vào mùa sale. Chúc mọi người một mùa triệu đơn!

Theo chia sẻ của bác Hoàng Huân Etsy To Go

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb