Hướng dẫn về cách bắt đầu và sử dụng Amazon Live

Nâng cấp quảng cáo thương hiệu của bạn với Amazon Live. Ứng dụng Amazon Live Creator là một ứng dụng phát trực tiếp giúp các thương hiệu và những người có ảnh hưởng tạo và quản lý các buổi phát trực tiếp của họ trên Amazon.com

Phát trực tiếp hiện đang trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với những người bán muốn tương tác và tương tác nhiều hơn với người mua của họ. Amazon đã phát hành phiên bản phát trực tuyến của riêng họ cho người bán của họ vào năm 2016 và nó được gọi là Amazon Live.

Amazon Live là gì và nó hoạt động như thế nào ?

Amazon Live là dịch vụ phát trực tiếp cho phép bạn “tăng khả năng khám phá” các sản phẩm của mình bằng cách tổ chức các luồng trực tiếp của riêng bạn cho khách hàng Amazon của bạn. Người mua có thể xem các video trực tiếp trong menu chính của Amazon.com, họ chỉ cần tìm “Amazon Live” và sau đó nhấp vào đó.

Người mua sắm có thể chọn xem video trực tiếp hoặc video trực tiếp gần đây sau khi nhấp vào Amazon Live. Họ có thể mua những thứ có trong video bằng một trong hai lựa chọn, nhưng khi xem trực tiếp, họ cũng có thể đặt câu hỏi và nói chuyện với người dẫn chương trình. Họ cũng có thể “Theo dõi”, điều này cho phép họ “cập nhật những người có ảnh hưởng, công ty và mối quan tâm mà họ quan tâm trên Amazon,” theo Amazon.

Những người mua sắm theo dõi bạn sẽ có thể nhận được thông tin liên quan đến kênh thương hiệu của bạn, cũng như thông báo khi bạn phát trực tiếp.

Những ai có thể tạo ra Amazon Live ?

Amazon Live hiện chỉ khả dụng trên thị trường Hoa Kỳ dành cho người bán và Nhà cung cấp đã đăng ký thương hiệu.

Làm thế nào để bắt đầu và tạo Amazon Live ?

Để bắt đầu với Amazon Live, hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với chương trình này. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Live Creator để bắt đầu. Mặc dù phần mềm được thiết kế cho iPhone, nó cũng có thể được sử dụng trên iPad. Hiện tại, điện thoại thông minh Android không được hỗ trợ. Ứng dụng này được sử dụng miễn phí và phát sóng trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

amzon live

Người bán thương hiệu Amazon, nhà cung cấp Amazon và những người có ảnh hưởng trên Amazon có thể sử dụng ứng dụng Amazon Live Creator. Đăng nhập vào ứng dụng bằng email và mật khẩu của tài khoản Trung tâm người bán hoặc Trung tâm nhà cung cấp của bạn.

Bạn có thể chỉ sử dụng ứng dụng Amazon Live để phát trực tiếp hoặc nếu có thiết bị, bạn có thể kết hợp camera bên ngoài với phần mềm phát sóng của mình để có chất lượng và khả năng kiểm soát tốt hơn.

Việc cài đặt ứng dụng của nhiều người trong nhóm của bạn là có lợi. Nó hỗ trợ nhiều lần đăng nhập đồng thời, vì vậy bạn có thể có một người trên camera trong khi một người khác theo dõi và trả lời các cuộc trò chuyện khi bạn phát trực tiếp.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để bắt đầu Amazon Live của bạn

 1. Tải xuống ứng dụng Amazon Live Creator (chỉ dành cho iOS).
 2. Đăng nhập vào tài khoản Người bán, Nhà cung cấp hoặc create your Live account .
 3. Chọn Choose your brand và nhập tên hồ sơ của bạn.
 4. Chọn Choose the products that you want to feature trên luồng trực tiếp của mình (tại đây, bạn có thể chọn danh sách sản phẩm của mình. Đây là nơi bạn có thể thêm bất kỳ sản phẩm nào mà bạn muốn người xem có thể mua ngay từ luồng trực tiếp của mình)
 5. Bây giờ, bạn gần như đã sẵn sàng. Thực hiện Amazon Live là miễn phí nhưng bạn cũng có thể chi một số tiền để có được nhiều người xem hơn bằng cách thúc đẩy luồng trực tiếp của mình. Một tùy chọn sẽ xuất hiện cho dù bạn có muốn tăng cường luồng trực tiếp của mình hay không. (Như nhóm amazon đã nói, lợi ích mà bạn có thể nhận được từ “ Boosting your Livestream ” là nó sẽ hiển thị video của bạn với trang và chi tiết sản phẩm của bạn trên nhiều vị trí quảng cáo trên trang web hoặc trang chủ của Amazon.com và ứng dụng mua sắm Amazon của họ )
 6. Giờ đây, bạn sẽ thấy bản xem trước máy ảnh của mình và chỉ cần nhấn nút “Phát trực tiếp” để bắt đầu và để người xem trực tiếp nhìn thấy bạn và các sản phẩm tuyệt vời của bạn.

Những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi thực hiện Amazon Live là gì ?

Amazon Live sẽ giúp bạn và thương hiệu của bạn được nhiều người mua sắm chú ý hơn và gắn bó hơn với họ. Một số người mua sắm thực sự muốn xem một số sản phẩm được sử dụng như thế nào và chúng trông như thế nào ngoài việc xem ảnh trong cửa hàng của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để người mua hàng đặt câu hỏi và bạn có thể dễ dàng trả lời họ trực tiếp vì bạn cũng có thể xem các nhận xét trực tiếp của họ. Một số người mua cũng muốn xem ai là gương mặt đại diện cho thương hiệu và cách họ giao tiếp với khách hàng. Xây dựng mối quan hệ tốt với người mua có thể giúp họ tin tưởng và trung thành với thương hiệu của bạn.

loi ich cua Amazon Live

Trong quá trình phát trực tiếp, người xem có thể theo dõi thương hiệu của bạn và bạn phải khuyến khích họ nhận thông báo bất cứ khi nào bạn phát trực tiếp. Bạn có thể làm điều này bằng cách cho họ biết rằng một số quảng cáo có thể được thực hiện trong các luồng trực tiếp của bạn.

Tài khoản của bạn có thể tăng cấp nếu bạn sử dụng Amazon Live lâu hơn và bạn có thể mở khóa nhiều lợi ích hơn. Cấp độ Amazon Live của bạn càng cao, lợi ích càng cao. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được vị trí cao hơn cho các luồng trực tiếp của mình. Dưới đây là ba cấp độ mà bạn phải đạt được:

Cấp độ 1: Ngôi sao đang lên

 • Áp dụng cho phát trực tuyến với Amazon Live Creator
 • Khi bạn phát trực tiếp, những người theo dõi Amazon của bạn sẽ được thông báo qua ứng dụng Amazon Mua sắm.
 • Từ ứng dụng Amazon Live Creator, hãy chia sẻ URL tới các luồng trực tiếp của bạn.
 • Luồng trực tiếp của bạn có thể hiển thị trên các trang web sau: Amazon Live, trong cả hai hàng danh mục sản phẩm có liên quan và hàng ‘Trực tiếp ngay bây giờ’ Các trang chi tiết về các mặt hàng của thương hiệu của bạn

Cấp độ 2: Người trong cuộc

 • Lợi ích của Ngôi sao đang lên
 • Để đạt được cấp độ này, bạn phải phát trực tiếp ít nhất 90 phút trong vòng 30 ngày.
 • Luồng trực tiếp của bạn đủ điều kiện để xuất hiện trên các trang web sau:
 • Vị trí cho tất cả các Ngôi sao đang nổi
 • Vị trí của trang Amazon Live ở đầu trang

Cấp độ 3: Danh sách A

 • Trong 30 ngày, bạn phải phát trực tiếp trong 1.000 phút, thúc đẩy 5.000 lượt mua hoặc bán 100 sản phẩm.
 • Nhóm Amazon Live Creator sẽ ưu tiên hỗ trợ bạn.
 • Các sự kiện và cơ hội trên Amazon Live luôn sẵn sàng cho bạn trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước
 • Luồng trực tiếp của bạn đủ điều kiện để xuất hiện trên các trang web sau:
 • Vị trí cho tất cả Ngôi sao đang nổi và Người trong cuộc
 • Trang chính của Amazon.com

Mẹo nâng cấp tài khoản Amazon Live của bạn

 1. Phát trực tiếp ít nhất 30 phút trở lên. Bạn phát trực tiếp càng lâu, cơ hội tiếp cận nhiều người xem hơn và mức độ tương tác từ những người mua sắm càng cao.
 2. Khuyến khích người xem đặt câu hỏi cho bạn trong phần nhận xét của luồng trực tiếp để có thể phục vụ họ tốt và để họ biết thêm về sản phẩm và thương hiệu của bạn.
 3. Tạo quảng cáo chỉ trực tiếp cho người xem luồng trực tiếp của bạn như một cách để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với thời gian họ đã xem video của bạn. Điều này sẽ thu hút những người tiêu dùng hoặc người xem này quay lại trong tương lai.
 4. Khuyến khích người xem luồng trực tiếp của bạn thích và theo dõi trang thương hiệu Amazon của bạn để nhận cập nhật và thông báo về thời điểm bạn sẽ phát sóng trở lại.
 5. Tận dụng các luồng trực tiếp để giới thiệu các sản phẩm mới thuộc thương hiệu của bạn. Cung cấp các giao dịch độc quyền duy nhất cho người xem.
 6. Đừng chỉ nói về hàng hóa của bạn; thể hiện nó ra. Cung cấp cho người xem lời giải thích đầy đủ về cách hoạt động, nhấn mạnh những lợi ích quan trọng nhất. Tận dụng luồng trực tiếp của bạn để thể hiện tốt sản phẩm của bạn.
 7. Sử dụng URL trong ứng dụng để chia sẻ luồng trực tiếp của bạn với khán giả bên ngoài Amazon, chẳng hạn như số người theo dõi trên mạng xã hội hoặc danh sách email, để mở rộng phạm vi tiếp cận luồng trực tiếp của bạn.
 8. Sử dụng luồng để tạo lợi thế cho bạn trong các sự kiện lớn như Ngày chính thức, Thứ Sáu Đen / Thứ Hai Điện Tử, Giáng Sinh và các ngày Lễ khác.

Khi phát trực tiếp, hãy đảm bảo bạn có video và âm thanh chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng máy quay video và micrô bên ngoài. Đảm bảo video của bạn có đủ ánh sáng, dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng chụp ảnh mạnh để người xem có thể nhìn rõ bạn và hàng hóa của bạn.

Nói rõ ràng, ngắn gọn và đảm bảo. Thực hành tạo nên sự hoàn hảo, vì vậy hãy sẵn sàng nói chuyện trước ống kính! Tạo hình thu nhỏ độc đáo, chất lượng cao để thu hút sự chú ý của người xem. Sử dụng phông nền sáng và rõ ràng hoặc phông nền được liên kết với sản phẩm của bạn. Ví dụ: thiết lập luồng trong phòng ngủ của bạn, nếu bạn đang quảng cáo một mặt hàng trong phòng ngủ.

Chúc bạn may mắn trên hành trình Amazon Live! 

Theo blog Helium10

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb