Cách đuổi Hijacker không cần order sản phẩm từ Hijacker

Chào các bạn hiện nay vẫn để Hijacker đang là vấn nạn của anh em bán hàng trên Amazon. Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn bài viết rất hữu ích cho anh em cách đuổi Hijacker không cần order sản phẩm từ Hijacker hy vọng sẽ giúp ích cho anh em đang gặp phải tình trạng này nhé.

Ngoài ra mình cũng có chia sẻ một vài cách đuổi Hijacker  anh em có thể tham khảo thêm nhé

=>> Một số cách đuổi Hijack và mẹo để chống Hijack hiệu quả trên Amazon

=>> Tip cách ngăn ngừa và phòng chống HIJACK trên Amazon

Cách đuổi Hijacker không cần order sản phẩm từ Hijacker

Bước 1: Vào Account Health, click vào Report abuse

Bước 2: Click chọn Products received are diferrent than the description on the detail page

Bước 3: Click chọn Enter ASIN/ISBN-10-OR-Product URL

Bước 4: Chọn Different product, nhập Asin bị HJ vào ô (tối đa 10 Aisn), click vào nút Add

Bước 5: Ở ô Choose one, chọn Specific Sellers

Bước 6: Click vào ô có cái tên của Hijacker, mô tả tình trạng Listing của bạn bị HJ ra sao, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng ra sao, sao cho đủ tính thuyết phục để Amazon remove HJ ra khỏi listing của bạn.

Lưu ý chỗ này cần phân biệt Seller bán chung hợp pháp và Hijker

1. Seller bán chung được Amazon cho phép: Các Seller bán chung 1 listing trong trường hợp các Seller đó bán cùng 1 sản phẩm y chang nhau (cùng nhà sản xuất, cùng thương hiệu, cùng màu săc, cùng size…). Ví dụ các Seller cùng bán đôi giày Adidas cùng số ID của NSX, cùng màu, cùng size, và chủ nhãn hiệu Adidas cho phép điều đó.

2. Hijacker: Là trường hợp 1 Seller đang bán 1 cây chổi được sản xuất bởi ông Nguyễn Văn Tèo và gắn brand Nguyễn Văn Tèo, brand ông Tèo không cấp quyền cho bất kỳ ai sử dụng ngoài họ. Rồi có 1 Seller khác cũng bán cây chổi nhưng do bà Lê Thị Bưởi sản xuất, bà Bưởi vào bán chung listing của ông Tèo mà không có sự đồng ý của ông Tèo. Như vậy là đủ để kiện với Amazon rồi kể cả khi brand Nguyễn Văn Tèo chưa đăng kí trademark, trong trường hợp này, ông Tèo sẽ kiện theo nội dung “bà Bưởi bán sản không hoàn toàn giống với sản phẩm đang bán trên listing, bạn cần đưa ra lý lẽ thuyết phục, nếu không được thì bạn phải order SP của HJ về và chụp ảnh để chứng minh”, còn nếu ông Tèo đã ĐK trademark, thì chỉ nói 1 câu ngắn gọn với Amazon “Brand này tôi là chủ sở hữu và tôi không cấp phép cho bất kỳ ai được quyền sử dụng ngoài tôi”.

Mọi người nên nhớ rằng, mấy đứa Hijacker là mấy đứa bán chung không đúng mục tiêu của Amazon là tránh độc quyền. Mà mục tiêu của HJ là làm sao thu lợi nhuận nhanh nhất có thể, bọn họ không cần đầu tư gì cả, bán nhanh rút lẹ, hậu quả thì chủ litsing tự giải quyết. Cái listing họ còn không đầu tư, thì việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm là điều không tưởng. 99% HJ bán hàng kém chất lượng, sau khi phát nát listing của chủ sở hữu bởi các review xấu mà khách hàng để lại, traffic mất hết không còn bán được nữa thì họ sẽ ra đi, để lại 1 listing điêu tàn cho chủ cũ.

Bọn Hijacker không đơn thuần là phá hoại listing của người khác, mà họ còn hủy hoại uy tín của hàng Việt Nam. Bởi vì khi HJ listing người khác, để lấy được sale, họ sẽ bán giá thấp hơn, thông thường để mua được hàng giá thấp, HJ sẽ tìm mua từ các nguồn hàng kém chất lượng của Trung Quốc, khi lên bán chung listing của Seller Việt Nam, khách hàng đâu có phân biệt được hàng họ mua là của Trung Quốc, họ cứ tưởng đó là hàng Việt Nam như mô tả, và khi không hài lòng về chất lượng SP, họ sẽ đánh giá hàng Việt Nam kém chất lượng. Cho nên, có khi con kiến nó cắn mình đau, mình cũng chỉ phủi cho nó đi chỗ khác, còn đối với Hijacker: giết không tha (giết tài khoản thôi nhá, không cho các em ấy có cơ hội tạo nghiệp 😉 )

Quang Chân Chân

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb