Tip cách ngăn ngừa và phòng chống HIJACK trên Amazon

Chào anh em
– Hijack là một chủ đề muôn thuở của các anh em bán hàng trên Amz. Có rất nhiều ae giàu lên nhờ HJ và cũng có rất nhiều anh em làm bán sản phẩm trên asin của riêng mình cảm thấy ngột ngạt khó thở vì bị HJ.
– HJ là gì : là một seller bán hàng trên asin của một seller khác đang bán và cách cạnh tranh thông thường là giảm giá bán để chiếm buybox và chiếm khách hàng của seller chủ asin.
– Không bàn về vấn đề tốt hay xấu của HJ. Ở đây, tôi chỉ nói về cách phòng và chống khi sản phẩm của mình bị HJ.
các cách chống HJ

PHÒNG NGỪA LISTING BỊ HIJACK

1. Cách hiệu quả nhất là đăng ký brand TM với Amazon. Tuy nhiên, có rất nhiều seller mới không đăng ký brand hoặc chưa đăng ký kịp thì làm tiếp các bước sau :

2. In brandname, logo lên sản phẩm và bao bì. Cái này làm càng đẹp, càng sắc sảo (vđ in chìm, in trên kim loại . . .) thì càng hạn chế được HJ.

3. Tạo sản phẩm khác biệt : kiểu như custom sản phẩm, làm khuôn riêng, không giống với những sản phẩm đang có trên thị trường để HJ không biết nơi nào mua sp giống của mình.

4. Bán hàng kiểu combo : vd bán cái gói thuốc tặng kèm hộp quẹt, bán cái ly tặng kèm lót ly, bán quà valentine tặng kèo bcs . . . làm như vậy hj sẽ khó hơn vì thường đa phần hj sẽ dropship, mà nếu dropship 2 sp khác nhau từ 2 nơi thì sẽ không còn hiệu quả và hj ít làm.

5. Tạo cái code giảm giá, 5-10% gì đó cho khách hàng khi mua sản phẩm của mình, đưa thẳng cái code đó lên trên phần bullet của listing. Khi khách hàng mua hàng của Hj nhưng nhập code của mình vào thì code sẽ không hoạt động, có lý do để khách hàng az claim với amz là seller bán hàng không đúng description.

Ngoài ra, còn nhiều cách khác nhưng những cách trên đã hạn chế được rất nhiều HJ

NHỮNG CÁCH CHỐNG HIJACK

1. Email khóc lóc bảo tao mới bán nghèo lắm, mấy anh hj làm ơn đi chỗ khác cho em kiếm sống. (cách này 100% không hiệu quả, nên không cần dùng).

2. Cách 2
– Trường hợp 1 : nếu sản phẩm đã làm đủ những bước phòng như trên thì cứ mạnh dạn nhờ người thân, bạn bè, mua tầm 5-10 cái sản phẩm, sau đó chụp hình lại, check xem sp của họ nếu không giống của mình thì cứ vô tư az claim report cho amz. Các bạn HJ có thể sẽ ra đi.
– Trường hợp 2 : nếu sp hj giống y chang sản phẩm của mình. Thì tạo cái code giảm giá (như bước 5 phần phòng hj) xong nhờ người thân bạn bè mua hàng, và report là seller bán hàng không đúng listing, chất lượng kém vân vân. . . làm vài cái, vài ngày sau sẽ có kết quả.
– Trường hợp 3 : . . . . à mà thôi, cứ làm tốt 2 trường họp trên hj sẽ bỏ đi, không cần dùng dến trường hợp 3.
Nhưng dù sao thì tôi cũng thích sản phẩm mình được HJ, vì khi sp được HJ chứng tỏ là bán được nhiều sales. Bán lèo tèo chả ma nào thèm HJ đâu. Đúng không mấy bạn HJ.
Goodluck.
Nguồn : Facebook Eagle Trịnh

Hôm nay thấy bài hay quá lại cập nhập cho anh em 1 tip tiêu diệt hijacker nhé để anh em có thêm kiến thức xử lý hijacker nhé

Thấy rằng ngày xưa mình cũng bắt đầu làm từ hijack nên mình cũng có thể hiểu được phần nào cách họ đang làm.Giờ mình làm PL rồi ! đi theo hướng bền vững rồi 

cách hạn chế bị hijacker

Mình chỉ cho các bạn làm PL(Private label) cách đơn giản để chống hijack đó là

Cách 1 : bạn đang bán cái quạt giấy ,bạn đổi thành bạn bán cái dụng cụ sửa xe ! đổi xong xóa asin và nằm chờ hijack bay thôi

Cách 2 : Bạn đang bán sản phẩm là 1 cái quạt,bạn chỉnh thành 10 cái quạt (ghi pack ở phần bulet point ấy)làm sao để ông hijack không phát hiện ra)

Cách 3 : chèn thêm logo vào trong sản phẩm ,giống sản phẩm nhưng thêm cái logo vào cho nó khác chơi

Tip đơn giản nhưng khá hiệu quả ! Ngoài ra mình còn có nhiều cách để đá hijack bay nữa ^^ ! Like và kéo thêm nhiều bạn bè để cùng mình phát triển group đi

P/s : Vì amazon cho phép có hijack nên dù giận đi nữa các bạn cũng nên hiểu luật để làm chứ không nên mắng mỏ hay nói xấu làm gì cho mất công !

Chúc các bạn bán hàng tốt hơn nữa

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb