Cách nâng cao hiệu quả danh mục Amazon

Nếu bạn mới bắt đầu làm người bán trên Amazon, mã UPC có vẻ khó theo dõi. Việc hiểu chúng có thể giống như học một ngôn ngữ mới, khiến bạn muốn tránh cập nhật những mã cần thiết này. Bạn nên lưu ý rằng Amazon yêu cầu mỗi sản phẩm trong danh mục của bạn phải có UPC chính xác.

Nếu bạn không cung cấp UPC phù hợp, sản phẩm của bạn có thể bị xóa khỏi danh sách và thậm chí bạn có thể bị đình chỉ tài khoản. Để nâng cao hiệu quả danh mục Amazon, việc duy trì mã UPC chính xác là quan trọng. UPC (Mã sản phẩm phổ quát) giúp xác định sản phẩm qua mã vạch, ngăn chặn hàng giả và đảm bảo tính chính xác trong danh sách.

Khi cần thay đổi UPC, bạn có thể gặp những tình huống như UPC trùng lặp, cập nhật thông tin sản phẩm, thay đổi sản phẩm hoặc lỗi mã UPC gốc.

Để thực hiện việc cập nhật này

1. Kiểm tra sản phẩm có đủ điều kiện để thay đổi ID hay không.
2. Mua UPC hoặc EAN từ GS1.
3. Bán hết hàng có ID sản phẩm cũ.
4. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Amazon để yêu cầu thay đổi.
5. Đợi phản hồi từ Amazon về quyết định thay đổi ID sản phẩm.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho danh mục Amazon của bạn ?

Khi bạn sắp xếp danh mục Amazon của mình theo thứ tự, bạn có thể tự hỏi mình có thể làm gì khác để giúp công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn.

Bạn có thể không biết rằng trung bình người bán hàng trên Amazon mất 1% đến 3% doanh thu hàng năm do chênh lệch. Con số này tương đương từ 10.000 đến 30.000 USD cho người bán có doanh thu một triệu USD. Sự khác biệt xảy ra khi Amazon mắc lỗi, chẳng hạn như làm mất sản phẩm của bạn hoặc tính phí vận chuyển quá cao. Bạn có thể chấp nhận những tổn thất này như một phần của hoạt động kinh doanh với tư cách là người bán hàng trên Amazon, nhưng bạn không cần phải làm vậy.

Đối mặt với chênh lệch doanh thu trung bình 1-3%, bạn cũng có thể hồi lại số tiền này thông qua hoàn trả FBA. Việc kiểm tra và yêu cầu hoàn trả có thể tốn nhiều thời gian, nhưng sử dụng dịch vụ như Amazon Reimbursement có thể giúp bạn tối ưu hóa quá trình và đảm bảo hoàn trả toàn bộ số tiền mất. Đừng bỏ qua cơ hội này để tối ưu hóa doanh nghiệp trên Amazon của bạn.

Tiếp tục với danh mục Amazon của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của mã UPC, bạn có thể đảm bảo rằng danh mục Amazon của bạn luôn được cập nhật. Hãy nhớ luôn cảnh giác với mọi cập nhật cần thiết và làm theo các bước nêu trên nếu bạn cảm thấy quá tải.

Sau khi danh mục Amazon của bạn đã sẵn sàng, hãy cân nhắc cách tốt nhất để tiếp cận yêu cầu hoàn tiền FBA của bạn. Hãy nhớ rằng Amazon có thể nợ bạn một số tiền khá lớn dưới hình thức hoàn lại tiền FBA.

Huynh Kieu

Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb