Hướng dẫn cách vượt qua lỗi tránh né hệ thống Google Ads

Chào tất cả các anh em. Như mình đã hứa trước đó, bài viết này sẽ chia sẻ với anh em về cách vượt qua lỗi Né tránh hệ thống của Google Ads. Hy vọng bài viết này giúp ích cho anh em có thể vượt qua lỗi tránh né hệ thống Google Ads nhé.

cach xu ly loi tranh ne he thong

Cách vượt qua lỗi tránh né hệ thống Google Ads

Đợt vừa rồi, có vẻ như Google update cái gì đó mà số web bị dính lỗi này khá nhiều. Bên mình chỉ có vài web, vài tài khoản Google Ads. Bao nhiêu năm kinh doanh bình yên, chạy quảng cáo Google thì phí trả đều như cơm bữa. Ấy thế mà đợt này nó chảm 1 phát bị dính gần hết tất cả tài khoản với 1 lỗi duy nhất Né tránh hệ thống.
Nếu anh em nào kháng rồi thì mới thấy một cảm giác ức chế: Gọi điện support nó không trả lời, gửi mail thì hẹn 5 ngày, mà khi trả lời thì chả nói gì về nguyên nhân hết.
Đau ruột quá, mình tìm hiểu từ trong ra ngoài nước, đọc đi đọc lại Policy của Google, đọc 1 lần … 10 lần..20 lần và ngộ ra 1 điều rất đơn giản.
Rất là đơn giản…bây giờ Google nó không thích mình có Outbound link nữa. Nói ra là anh em nào làm SEO sẽ ớ ớ chả có nhẽ thế. Và đúng là mình sửa lỗi đó xong là tất cả tài khoản cứ thế theo nhau về, không cần nói nhiều, không cần xin xỏ, không cần căng làm gì cho tổn thọ.
Trước tiên, những link nào gây nên nghiệp này. Đó là link out mà anh em chèn vào chỗ nào đó trong sản phẩm mà mình quảng cáo, có thể trong ảnh, trong content, link đó dẫn khách ra khỏi website đến một chỗ nào đó mà cũng bán hàng. Nếu anh em không chủ động chèn, thì đây là lỗi phổ biến khi anh em đăng bài nhưng không viết tay mà sử dụng tính năng copy/pasted từ 1 web nào đó vô tình copy link chủ web đã chèn vào bài của họ.
Và ở ảnh anh em down về nữa, ảnh nào up lên web cũng có mấy trường như Alternative Text, Caption và Description. Đây là những trường để anh em SEO ảnh yêu thích sử dụng, có người thì chỉ cho text, nhưng đôi khi có anh em chơi hơi dị chèn link vào đây, và giờ thì Google nó lại bảo mình chơi chiêu Né tránh nó để điều hướng khách đi chỗ khác.

Vậy giờ làm thế nào để check được mọi link và xử lý được lỗi này khi web của mình nó lớn và nhiều sản phẩm

Lắm anh em có văn phong thâm thúy thì vẫn thích ngày ngày viết mail để GG rủ lòng thương, nhưng không xử lý triệt để thì được vài ngày, vài tuần nó lại bị lại.

Còn mình thì khi làm web mặc định đều xác minh Google Search Console, nếu anh em nào chưa làm thì lên Youtube xem làm nhé. Vậy làm cái này có tác dụng gì. Vô tình nó lại là mấu chốt của việc xử lý lỗi, trong Google Search Console nó lại thể hiện hết tất cả link Out của website mình mà Google nó ghi nhận. Anh em chỉ đơn giản là xem link lỗi đó nó nằm ở đâu và xóa đi.
Có một công cụ nữa để check link Out là Tool Ahref, cái này thì mất phí và phải biết web mình copy bài là web nào để check từ web đó đi… về môn này mình không viết sâu ở đây, anh em tự tìm hiểu nhé.
Giờ thì tất cả tài khoản dính lỗi Né tránh hệ thống bên mình đều đã về bờ an toàn, mình viết vậy cũng hết phép rồi, anh em cứ làm đi. Còn anh em nào có tút hay hơn nữa thì mong anh em nhiệt tình Share cho cộng đồng cùng phát triển. Thôi giờ mình phải đi xoay xiền nạp Ads đã, chúc anh em mau mau kháng thành công.
Trần Ngọc Bắc
Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb