Vén màn những bí ẩn trong ” truyền thuyết ” dropshipping Ebay

Trong tất cả các lĩnh vực luôn có một số câu hỏi được đặt ra và chưa có lời giải đáp chính xác và thỏa mãn cho câu trả lời đó. Và những câu hỏi đó được gọi là “Myth”. Search youtube thì bạn sẽ thấy rất nhiều video xoay quanh việc giải đáp các myth này bằng các thí nghiệm và mô phỏng thực tế. Ở bài viết này theo kinh nghiệm làm dropship của mình thì mình sẽ giải đáp một số myth mà có lẽ rất nhiều người chưa trải qua và thắc mắc.

Ebay là một platform rất tiềm năng và dễ làm, và người làm chủ platform đó không ai khác ngoài ebay, dân tình hay gọi vui là “ebay god”, ngoài những policies mà ebay chính thức đưa ra thì còn rất nhiều thứ mập mờ không rõ ràng cũng như không có đáp án chính xác hoặc được trả lời chính thức bởi ebay. Dẫn đến rất nhiều “lời đồn” xung quanh các cách làm drop. Ở đây mình sẽ nêu ra vài myth mà mình đã thí nghiệm và trải nghiệm qua. Có thể nó sẽ đúng với ad nhưng chưa chắc đã xảy ra với các bạn.

bí ẩn về ebay được tiết lộ

Myth #1. Account Ebay Mỹ bán tốt hơn acc ebay Việt Nam hoặc ebay các nước khác ?

Ngoại trừ selling limit ban đầu cao hơn thì để quyết định 1 acc bán tốt hay không tùy thuộc vào perfomance của acc đó. Acc ebay US không giúp tỉ lệ hiển thị (visibility) của listing tốt hơn các acc ebay khác bao gồm luôn ebay VN. Thời gian trước ad sử dụng song song 2 acc ebay us và ebay VN, list cùng 1 loại hàng, mức giá… mọi thứ như nhau và thấy đôi khi acc VN bán tốt hơn acc mỹ và thậm chí acc Mỹ còn phiền hơn vn ở việc xác thực và rất nhiều loại thuế như income tax, sales tax…

Myth #2: Acc ebay mới tạo bán tốt hơn acc ebay lập lâu ngày ?

Ebay ưu tiên cho các account seller mới tạo, các listing của acc mới tạo luôn được ebay ưu tiên hiển thị trong bộ máy tìm kiếm Cassini của ebay. Nói nôm na kiểu gamer là acc mới luôn được ebay buff về độ hiển thị listing. Mình tạo vài acc mới và thấy dù selling limit chỉ có 5-10 nhưng chỉ cần list full 10 sp và bán với giá hợp lý thì luôn dễ có sale hơn acc cũ dù cùng sp và mức giá. Nhưng sau khoảng 1 tháng thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nên hãy tận dụng khoảng thời gian “vàng” này để bán càng nhiều càng tốt để lấy selling limit.

Myth #3: Acc ebay bị ebay flag là dropship sẽ bán không tốt bằng acc ebay không bị flag (đánh dấu)

Ebay hiện tại không chấp nhận dropship từ các platform khác, họ yêu cầu nếu drop phải có nhà cung cấp đàng hoàng và supplier đó phải là supplier thật, có địa chỉ, hình ảnh sản phẩm, hoá đơn, agreement dropship.

Tuy nhiên, cái mà ebay quan tâm hàng đầu là bạn bán được hàng và trả phí cho ebay hằng tháng. Thực tế là rất nhiều seller trên ebay là dropshipper và rất nhiều acc đã có từ rất lâu thậm chí từ năm 2008…tính đến bây giờ là 13 năm rồi và các acc này đa số đã là top-rated hoặc power seller.

Lê Anh Sơn

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb