Lý do dẫn đến tài khoản Amazon của bạn bị treo ?

LÝ DO TÀI KHOẢN AMAZON CỦA BẠN BỊ TREO (PRODUCT POLICY COMPLIANCE)

Ngoài những lí do thông thường như thông tin bạn cung cấp không đúng như tài khoản ngân hàng, một máy dùng nhiều tài khoản…thì 3 lí do chính sau đây Amazon treo tài khoản Seller như :

  • Shipping Performance (Hiệu suất hoàn thiện đơn hàng và giao hàng cho khách)
  • Customer Service Performance (Hiệu suất chăm sóc khách hàng)
  • Product Policy Compliance (Các lỗi về vi phạm sở hữu trí tuệ) ©

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Product Policy Compliance (Các lỗi về vi phạm sở hữu trí tuệ). Đây là lỗi nghiêm trọng nhất trong 3 yếu tố trên, nếu bạn mắc phải lỗi này, nguy cơ bạn bị khóa tài khoản vĩnh viễn sẽ rất cao.

những lý do dẫn đến tài khoản amazon bị treo

Có 6 yếu tố ảnh hưởng đến Product Policy Compliance

1. Suspected Intellectual Property Violations (Nghi ngờ vi phạm bản quyền). Nếu bạn gặp phải trường hợp này, có nghĩa là Amazon đang nghi ngờ sản phẩm của bạn vi phạm bản quyền. Họ sẽ buộc bạn điều chỉnh là listing sản phẩm vì có thể những keyword bạn sử dụng vi phạm bản quyền của sản phẩm khác.

2. Received Intellectual Property Complaints (Khiếu nại bản quyền). Trường hợp này không còn là nghi ngờ nữa, bạn đã bị một thương hiệu khác hoặc amazon khiếu nại về vấn đề sở hữu trí tuệ của sản phẩm bạn. Lỗi này rất nghiêm trọng, tài khoản của bạn có thể bị Amazon sus ngay lập tức.

Có 3 vấn đề về sở hữu trí tuệ cơ bản trên amazon

  • Copyrights: Là vi phạm về bản quyền hình ảnh hoặc video
  • Trademarks: Là vi phạm về từ ngữ(keyword), thương hiệu, nhãn hiệu của một sản phẩm khác
  • Patents: Là vi phạm bằng sáng chế, có nghĩa sản phẩm của bạn có kiểu dáng, thiết kế giống một sản phẩm từ thương hiệu khác.

3. Product Authenticity Customer Complaints (Khiếu nại về độ “thật” của sản phẩm). Khi khách hàng phát hiện sản phẩm của bạn không giống như mô tả, là hàng fake, kém chất lượng, họ sẽ khiếu nại

4. Product Condition Customer Complaints (Khiếu nại về trạng thái sản phẩm). Khi khách hàng phát hiện bạn bán sản phẩm đã được sử dụng hoặc có hư hỏng trong quá trình vận chuyển, họ sẽ khiếu nại.

5. Product Safety Customer Complaints (Khiếu nại về độ an toàn sản phẩm). Khi họ phát hiện sản phẩm của bạn không an toàn cả về vật vật lý và sức khỏe của họ, họ sẽ khiếu nại

6. Customer Product Reviews Policy Violations (Đánh giá khiếu nại từ khách hàng). Chỉ cần 1 đánh giá 1 sao từ khách hàng, Amazon sẽ gửi cảnh báo đến tài khoản của bạn và TK bạn đang trong tình trạng nguy hiểm.

Hôm trước mình có viết một bài về CÁC LỖI DỄ BỊ SUSPEND TÀI KHOẢN AMAZON VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH anh em cần tham khảo qua đó nhé

Hy vọng tài khoản Amazon của bạn không bị những vấn đề này

Nguồn : Facebook Hoan Vu chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb