Làm sao để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi khi bán hàng trên Amazon ?

Lượt hiển thị đã tăng, tỷ lệ nhấp cũng tăng, vậy sản phẩm có bán được hay không sẽ phụ thuộc vào yếu tố cuối cùng đó là tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi là bước cuối cùng để đạt được doanh số và cũng là bước quan trọng nhất, hầu hết người mua sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong bước này là mua sản phẩm của bạn hay đổi sang sản phẩm khác để tiếp tục duyệt. Hơn nữa, tỷ lệ chuyển đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tự nhiên của sản phẩm, các sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ đương nhiên được xếp hạng ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Vậy làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi ?

làm sao để tăng tỉ lệ chuyển đổi

1. ĐẢM BẢO RẰNG SẢN PHẨM CỦA BẠN CÓ CHẤT LƯỢNG CAO

Đây là yếu tố quan trọng nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi, có thể nói đây là yếu tố đầu tiên. Khách hàng đến mua sản phẩm của bạn vì họ có nhu cầu, và sản phẩm của bạn bán được để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn kém chất lượng, cách tốt nhất để dừng lỗ là từ bỏ sản phẩm này. Trên nền tảng Amazon, nơi sản phẩm là vua, cho dù hoạt động tốt đến đâu cũng không thể tiếp tục kinh doanh một sản phẩm kém chất lượng.

2. LISTING, TIÊU ĐỀ SẢN PHẨM, BULLET POINTS, MÔ TẢ SẢN PHẨM, TRANG A +, V.V. PHẢI ĐƯỢC TỐI ƯU HÓA MỘT CÁCH TOÀN DIỆN

Để khi khách hàng duyệt qua listing của bạn, họ có thể loại bỏ mọi nghi ngờ và cuối cùng xác định rằng sản phẩm này là Sản phẩm tôi cần sau đó được mua.

3. SỐ LƯỢNG VÀ XẾP HẠNG REVIEW SẢN PHẨM CAO

Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột mà còn ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi Theo báo cáo chính thức của Amazon, hơn 76% khách hàng sẽ xem các lịch sử review của listing trước khi đặt hàng để xác định Sản phẩm có uy tín và đáp ứng được các tính năng hay không, vì vậy nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho những sản phẩm không cao về số lượng và chất lượng của review thì trước tiên bạn nên tối ưu hóa lượt đánh giá của mình.

Trên thực tế, có rất nhiều điều đã nói ở trên, có thể tóm gọn lại thành hai điểm: 1. Bạn có một sản phẩm tốt; 2. Bạn phải cho khách hàng biết rằng bạn có một sản phẩm tốt thông qua listing.

Hy vọng bài này sẽ giúp ích cho mọi người!

Theo Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb