Một góc nhìn khác về DropShipping hiện nay

Hãy hiểu đúng bản chất để không còn bị phụ thuộc và mở rộng kênh kiếm tiền của bạn.Bạn sẽ có thể tìm được khá nhiều bài viết trên mạng về định nghĩa Dropship là gì, tuy nhiên ở bài viết này sẽ là một góc nhìn khác của mình, có thể giúp bạn không còn bị bó buộc vào một yếu tố cụ thể nào cả, có thể tự do lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhé.

góc nhìn khác về DROPSHIPING

HIỂU RÕ TỪ CƠ BẢN VỀ DROPSHIPING

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này nhé Bạn biết một nguồn hàng uy tín giá rẻ, hãy tìm kiếm ai là người có nhu cầu với sản phẩm đó. Bạn có thể đàm phán và bán cho họ với mức giá cao, sau khi khách đồng ý thanh toán, bạn quay lại nguồn hàng giá rẻ thanh toán giá trị đơn hàng và đề nghị họ gửi hàng tới địa chỉ của khách hàng. Bạn có thể kiếm lời từ khoảng chênh lệch mức giá mua và bán, khoảng chênh này có thể từ vài chục cho tới vài trăm % tùy vào khả năng thương lượng của bạn. Bạn sẽ không cần phải ôm cả đống hàng và lo lắng về việc vận chuyển vì nguồn hàng sẽ làm việc đó thay cho bạn.
Với việc phát triển như vũ bão của mạng internet, bạn có thể kết nối với rất nhiều các nguồn hàng giá rẻ trên khắp thế giới cũng như tìm kiếm cho mình hàng triệu khách hàng tiềm năng sẵn sàng trả tiền để bạn tìm kiếm những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của họ.
Các nguồn hàng giá rẻ :
  • TMĐT : taobao, 1688, T-mall, Alibaba,…
  • Chợ đầu mối : Chợ Quảng châu, chợ Ninh Hiệp, Chợ Đồng Xuân,…
Các nền tảng tìm kiếm khách hàng :
  • Sàn TMĐT nước ngoài : Amazon, Ebay, Shopify, E-Comerce,Rakuten,…
  • Sàn TMĐT trong nước : Shopee, Laza, Tiki, Sendo,…
  • Kênh mạng xã hội : Facebook, Instar, Tiktok,…
  • Kênh truyền thống khác
Với mỗi một thị trường bán đều có một đặc điểm riêng, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ về luật chơi của họ tránh việc vi phạm chính sách mà biếu không cho họ công sức cũng như tiền bạc của mình. Bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng internet hoặc tìm kiếm một người hướng dẫn đã có nhiều kinh nghiệm giúp bạn rút ngắn quá trình này và học hỏi từ quy trình có sẵn của họ.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TỪ DROPSHIP

Với việc không giới hạn nguồn hàng và thị trường bán, cùng với nhu cầu mua hàng online ngày càng gia tăng thì việc phát triển là không giới hạn. Bạn có thể dễ dàng nhân bản mô hình kinh doanh của mình và kiếm được bộn tiền chỉ trong vài tháng, một số tiền mà khi bạn còn đi làm công, bạn sẽ không bao giờ nghĩ mình có thể kiếm được.
Khi bạn đã có một nguồn hàng tốt, vấn đề của bạn là phát triển nó theo chiều sâu (trên từng nền tảng) hay chiều rộng (bán trên nhiều nền tảng khác nhau). Xây dựng nó thành quy trình và nhân bản nó để đạt được lợi nhuận tối đa.
Có một số ý kiến cho rằng, thời kỳ dịch bệnh, Dropship sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì hàng hóa không thể ship đi được. Cũng đúng nhưng đó là do bạn tự bó buộc mình vào một nguồn hàng, một nền tảng mà không hề hiểu rằng, nếu Nguồn hàng có vấn đề, hãy đổi nguồn hàng… Nếu thị trường có vấn đề, hãy đổi thị trường . Còn đổi như thế nào thì mời bạn kéo lên phía trên để tham khảo thêm các gợi ý của mình về các nguồn hàng giá rẻ và thị trường tiềm năng.
Dịch bênh, mọi người ở nhà nhiều hơn, online nhiều hơn, mua sắm online nhiều hơn thay vì ra ngoài và đứng trước nguy cơ bị lây nhiễm. Còn gì thuận lợi hơn ? Bạn thấy khó khăn, nhưng tôi lại nhìn thấy cơ hội nhiều hơn !

LÀM DROPSHIP THÌ CẦN BAO NHIÊU TIỀN VỐN ?

Để trả lời cho câu hỏi này, mình xin được hỏi lại bạn 1 câu khác :”Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền từ Dropship?”
Thông thường, số tiền vốn cần có sẽ được tính như sau :
Vốn cần có = (Thu nhập mong ước / Tỷ xuất lợi nhuận)*2 + 20% chi phí phát sinh
VD: Bạn muốn kiếm được $1000/tháng, bạn bán 1 sản phẩm với mức lợi nhuận 100% (bán 1 lời 1) vậy số vốn cần có sẽ là :
(1000 / 1)x2,2 = 2200 ($)
Tại sao mình lại x2.2 :
  • Bạn sẽ cần 1 khoản vốn xoay vòng trong 2 tháng để đảm bảo dòng tiền của bạn là ổn định
  • 20% chi phí phát sinh từ việc khách hàng hủy hàng, mất hàng và 1 số vấn đề khác
Bạn có thể chỉ cần bắt đầu với số vốn ít ỏi từ việc tiết kiệm chi phí hàng tháng của mình. Ngày trước, tôi chỉ có 3tr để làm vốn thôi!
Nhiều bạn hay nói với mình rằng, tôi không thể tiết kiệm nổi bởi vì số tiền chi phí hàng tháng của tôi đã chiếm hết số tiền lương của tôi, đôi khi còn không đủ để chi phí, lấy đâu ra vốn mà làm ăn. Ok, tôi chỉ muốn hỏi họ rằng : Thật tuyệt khi bạn nhìn ra vấn đề của mình, nhưng liệu bạn có thật sự muốn thay đổi nó hay chấp nhận sống chung với vấn đề đó tới cuối đời? Trong một vòng luẩn quẩn kiếm tiền => Thanh toán các hóa đơn bội thu và cố gắng kiếm thêm tiền để trả các khoản nợ đó.
Lời khuyên của mình cho các bạn ở thời điểm này là : Hãy tìm cách chi tiêu số tiền còn lại sau khi đã tiết kiệm, chứ đừng mong có thể tiết kiệm được gì sau khi chi tiêu.”
Mình sẽ có một bài chia sẻ riêng về chủ đề : Quản lý tài chính hiệu quả, tạo nguồn thu nhập thụ động các bạn có thể đón đọc trong vài ngày tới.

LÀM DROPSHIP CÓ TỐN THỜI GIAN KHÔNG ?

Thật sự thì cho tới thời điểm hiện tại, mình chỉ mất không quá 2h đồng hồ mỗi ngày để quản lý việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, thời gian đầu tôi thường làm việc từ 16-18h đồng hồ mỗi ngày cho cả công việc chính lẫn tìm hiểu và làm Dropship. Khi mọi thứ đã vào quy trình, khi bạn đã có những sản phẩm ra đơn đều mỗi ngày, bạn có thể thuê nhân viên làm thay bạn những công việc lặp lại đó và bứt ra khỏi công việc này, tìm kiếm cho mình những cơ hội mới và nhân bản doanh nghiệp nhỏ của bạn. Đừng làm việc vì tiền, hãy để đồng tiền tự làm việc và sinh ra thêm tiền! Tuy nhiên, trước khi bạn tìm kiếm được điểm cân bằng, hãy luôn nỗ lực và cố gắng!
Rất mong bài viết của mình trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về hình thức này, cũng như giúp bạn bứt ra khỏi những ràng buộc vốn có để tự do hơn!
Mong rằng có thể kết bạn và giao lưu với các bạn.Ai có nhu cầu thuê vps làm dropshipping thì liên hệ ngay với bên mình nhé để  dùng VPS nuôi acc Paypal Ebay, Amazon,Walmart cho cho mình nhé có sẵn các loại VPS để các bạn thoải mái lựa chọn cho mình cấu hình phù hợp với nhu cầu treo account Dropship của mình.
Nguồn : Anh Tuấn Kayo

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb