Cách tìm ý tưởng sản phẩm với tool Helium 10 nhanh chóng

Qua 2 bài viết mình thấy vẫn nhiều bạn băn khoăn về việc tìm ý tưởng sản phẩm mới. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách mình tìm ý tưởng sản phẩm với Helium 10 nhanh chóng nhé còn anh em nào chưa đọc 2 bài viết trước có thể qua đọc nhé mình dẫn link ngay dưới nhé các bạn

=>> Cách lên kế hoạch chạy Ads và doanh thu và cách chọn sản phẩm có khả khi không ?

=>> Chiến thuật ranking sản phẩm Amazon cùng cách chạy PPC

Sử dụng Black Box của Helium 10

Bước 1: Các bạn vào tính năng BLACK BOX mục Keyword của Helium 10 để tìm ngách / từ khóa sản phẩm tiềm năng

Bước 2: Các bạn lọc tìm sản phẩm theo các thông số sau

  • Categories: Ảnh 1 – Mình bỏ các Categories hàng điện tử, thực phẩm, mỹ phẩm, sách, âm nhạc, video, sức khỏe, video game vì những s#n phẩm này mình không sản xuất được cũng như khó control được chất lượng, độ bền.

Cũng nên tránh đồ thời trang, vì cần nhiều variant và vốn khá lớn.

  • Search Volume: Mình thường tìm tối thiểu từ 6000 search/ 1 tháng thì mới đủ thị trường làm.
  • Monthly Revenue: là doanh thu trung bình 1 tháng để trống cũng được hoặc điền tối thiểu 10.000
  • Price: là giá trung bình của sản phẩm, vốn ít các bạn có thể đặt max 30$, vốn nhiều hơn thì có thể max là 60$. Cao hơn nữa thì không nên vì không an toàn.
  • Review Count: là số review của người dùng trong ngách đó, mình đặt tối đa là 6000 review. Vì càng nhiều thì càng có nhiều thằng đối thủ to, việc leo rank và có sale sẽ khó vì sản phẩm của mình là sản phẩm mới.
  • Review Rating: mình đặt min từ 3, nếu thấp hơn 3 thì chứng tỏ sản phẩm của ngách đó có chất lượng kém, nếu bị refund rate thấp do chất lượng sảnn phẩm kém thì bạn có thể bị ban hoặc sus nick amazon
  • Shipping Size Tier: mình chọn Small Standard size bởi hiện tại phí ship đi sea hay air đều rất cao. Kích thước càng lớn cũng đồng thời làm sản phẩm kém ổn định trong quá trình vận chuyển gây hỏng hóc.
  • Number of Sellers: Mình chọn tối đa là 1000, bởi càng nhiều người bán thì càng nhiều đối thủ, khó leo rank từ khóa hơn.
  • Competing Products: Mình chọn tối đa là 1000, bởi càng nhiều sản phẩm listing thì càng nhiều đối thủ, khó leo rank từ khóa hơn.
  • Fulfillment: bỏ không chọn amazon nhé, vì xác định là rất khó cạnh tranh với các sản phẩm Amazon bán sẵn, nếu có thì sẽ cần vốn nhiều – tay to 😃

Bước 3: Ảnh 2 – Tải file dữ liệu của Helium 10 về và phân tích tiếp xem giá nhập từ alibaba, giá ship có khả thi không, nếu có thì nghiên cứu thêm toàn bộ từ khóa của ngách đó xem leo rank có dễ không. Xem các store, đối thủ có sẵn trên thị trường đó doanh thu thế nào, reivew của khách hàng về sản phẩm ra sao để đánh giá tiếp sản phẩm có khả thi hay không.

Lướt các store đã có sẵn

Cách này thì có thể chậm hơn cách trên nhưng đôi khi bạn cũng có thể đào được sản phẩm hay ho.

Bước 1: Bạn cài Extension của Helium 10 lên trình duyệt.

Bước 2: Ảnh 3 – Bạn lên Amazon tìm các sản phẩm mà mình hứng thú hoặc search ngẫu nhiên hoặc theo trend chẳng hạn.

Bước 3: Ảnh 4 – Bạn dùng tính năng Xray của Extension Helium 10 xem sản phẩm nào có chỉ số tốt (tham khảo cách dùng Black Box nhé) rồi click vào sản phẩm. Click tiếp vào store bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm hay ho khác.

Thường một store kinh doanh theo hướng độc dị thì thường có nhiều sản phẩm độc dị khác mà bạn có thể tham khảo.

Sau khi đã tìm được sản phẩm / ngách có chỉ số ngon thì bạn so sánh giá với giá trên Alibaba. Nếu giá bán + Ship trên alibaba = hoặc thấp hơn 1/3 giá trên Amazon thì sản phẩm khá khả thi để bạn triển khai tiếp.

Chúc các bạn thành công

Nguyễn Duy Nam

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb