FBA Automation là gì?

FBA Automation là một khái niệm dịch vụ tự động hóa, còn có tên gọi khác như Done for you, fasttrackfba,… Trên cộng đồng seller Amazon có rất nhiều dịch vụ tương tự như vậy, mục đích của dịch vụ sinh ra để phục vụ cho các nhà đầu tư nhiều hơn là seller nhỏ lẻ, ở đây chỉ cần bạn nộp phí tham gia dịch vụ, cấp vốn và tài khoản (có thể cần hoặc không cần tài khoản sẵn), bên thực hiện dịch vụ sẽ phụ trách làm hết tất cả các công việc còn lại như research, mua hàng, nhập hàng, chạy quảng cáo, bán hàng, quản lý thu chi, xử lý các vấn đề về tài khoản,… Mỗi tháng bạn chỉ việc ngồi đếm tiền và quyết định có tái đầu tư hoặc tăng vốn hay không thôi.

FBA Automation là gì?

Tùy theo bên cung cấp dịch vụ FBA Automation mà sẽ có Automation cho Private Label hoặc Automation cho FBA Wholesale. Và mỗi mảng dịch vụ sẽ có những điều khoản khác nhau. Ở bài viết này mình sẽ nói về dịch vụ Automation cho Wholesale FBA. Để tham gia dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ phải đóng một khoản phí khởi đầu để tham gia dịch vụ, gọi là phí setup, initial fee. Mức phí này có thể giao động từ 15k$-35k$ cho đến 50k$ cho một lần setup. Và đây không phải là vốn nhé, chỉ là phí nộp vào để bên dịch vụ họ chuẩn bị thủ tục cho mình.

Tại sao lại có khoản phí này, và tại sao giá lại chênh lệch nhau nhiều như vậy ?

 • Đây là rào cản ban đầu các dịch vụ lập ra để hạn chế các seller nhỏ lẻ, và họ không có nhu cầu mở rộng thêm tệp khách nếu không cần thiết, và để bắt tay tham gia dịch vụ thì 2 bên cần trao đổi lẫn nhau nhiều để xem có phù hợp hay không.

 • Các khoản phí này khác nhau bởi vì nó phụ thuộc vào vị thế của đơn vị cung cấp dịch vụ, nếu một dịch vụ của một đơn vị mới ra đời, tất nhiên là họ chưa có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với các Distributor, Manufacturer, và đặc biệt là đang cần khách, nên phí từ 10-15k$ cho một slot đăng ký dịch vụ là cần thiết, đồng thời cũng đồng nghĩa với việc lựa chọn các bên có giá này thì sẽ có một ít rủi ro và thời gian tăng trưởng chậm.

 • Ở các dịch vụ có mức phí từ 35k$ trở lên, họ có mối quan hệ khá tốt với các nhà phân phối và có các deal và mã hàng độc quyền, có thể chia sẻ lại cho mình, cùng bán cùng win, và hệ thống đã có sẵn nên đi khá nhanh. Mình cũng biết có một bên đang làm dịch vụ 1000+ tài khoản FBA Wholesale, phí tham gia dịch vụ là 50k$ cho mỗi một tài khoản, nhưng họ có một vị thế mà không ai có được, đó chính là deal độc quyền với Nestle và PG cùng với một quỹ mua hàng hơn 200M$ (hai trăm triệu đô), gần như áp đảo trên thị trường, do đó, vị thế là một phần rất quan trọng khi lựa chọn dịch vụ, và không phải ai có tiền cũng có thể tham gia được các network này.

Tiếp theo là về phần vốn để mua hàng

 • Vốn mua hàng thì tối thiểu là 20k$, vốn càng nhiều thì mua được càng nhiều deal tốt, nhưng để nhanh hoàn vốn thì khởi đầu nên cần khoảng 50k$, như vậy sau 6-8 tháng sẽ hoàn vốn.

 • Các bên dịch vụ sẽ cân đối nguồn vốn của mình cung cấp, và bên mình phải có trách nhiệm cung cấp đủ nguồn vốn cho bên dịch vụ để vận hành, mỗi tài khoản thời gian đầu tăng trưởng khá chậm chạp do phải theo dõi metric của mỗi tài khoản, nuôi tài khoản và feedback nên lợi nhuận sẽ thấp, chỉ từ 5-7%, sau khoảng 2-3 tháng mọi thứ sẽ vào vòng xoay và tăng trưởng, có thể lên hơn 20% profit.

Ưu điểm của mô hình Automation

 • Nhà đầu tư không có thời gian, không am hiểu về Amazon nhưng có vốn, muốn tăng trưởng 7-10% mỗi tháng thì có thể lựa chọn mô hình này.

 • Có thể dùng tài khoản chính chủ hoặc không, bên dịch vụ sẽ lo được phần tài khoản

 • Cam kết hoàn lại chi phí khởi đầu nếu không đạt được target trong 2 năm.

Nhược điểm

 • Vốn lớn

 • Nhà đầu tư không được can thiệp vào hình thức vận hành của bên dịch vụ quá nhiều.

 • Phải lựa chọn được bên dịch vụ uy tín

Nguồn bác Lê Nhật Thanh chia sẻ

Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb