Cách lọc keyword từ Semrush dành cho Redbubble và Preadshirt

Vừa bận vừa lười định không viết bài nhưng lỡ hứa với ae rồi nên cũng cố viết bài hướng dẫn anh em cách lọc keyword từ semrush dành cho Redbubble và Preadshirt. Vì lười nên sẽ không chụp ảnh chi tiết như kiểu cầm tay chỉ việc nên anh em đọc bài kết hợp thực hành để hiểu nhé nói chung vừa làm vừa thực hiện là hiểu ngay mà

Cách lọc keyword từ Semrush dành cho Redbubble và Preadshirt

Bước 1 : Reg acc trial ở semrush.vn hoặc mua chung acc. trong gr hình như có bác bán. acc trial dùng được 7 ngày không giới hạn nên cũng ok rồi.

Bước 2 : Vào phần Organic Research. rồi gõ tên domain mình cần lấy key vào. Như hình mình gõ là redbubble.com và khu vực tìm kiếm là us. ae muốn tìm kw cho thị trường khác thì chọn trong danh sách nha. mình để mặc định us vì hầu hết ae bán us cả.

Bước 3: Bấm vào tab POSITIONS nhé. Gõ niche vào ô tìm kiếm ngay phía dưới luôn. Như hình mình gõ là TEACHER.

Ở đây các bạn chú ý cho các option để lọc keyword nha

1. Position : Lọc vị trí kw đứng ở Google. bạn vào Google mà tìm cái gì đó thì nó hiện ra kết quả. kết quả đầu tiên ( trừ quảng cáo ) ta coi là số 1 trang 1 của gg thì chắc chỉ chứa tầm 10 kết quả. thường mình chọn max là 8 vì nếu vị trí cao hơn thì nó nhảy qua trang 2 của Google rồi thì gần như không khách nào thấy cả. mấy ai mà lật qua trang 2 của Google chứ.
2. Volume : Cái này là lượng search trong vòng 1 tháng của cái kw đó. tùy vào cái niche mình kiếm là có nhiều kw hay ít thì sẽ lọc volume tương ứng. như niche AMERICA hay CHRISTMAS có rất nhiều kw thì mình toàn chọn MIN là 100. thậm chí là 400. Còn các niche khác thì ít hơn mình toàn để mặc định. Muốn biết là niche đó nhiều kw hay ít thì kéo xuống dưới 1 chút và nhìn vào dòng chữ “Organic Search Positions ” để thấy nó show ra bao nhiêu kết quả. trên 500 là nhiều rồi thì lọc volume.
3. Advanced filters : Cái này là phần mở rộng. cho phép lọc đúng kw hơn. ví dụ niche là CAT thì gõ ở phần tìm kiếm có thể sẽ thấy cả kw là CATSETTE . tức là nó lấy cả kw k liên quan. nên phải dùng advanced filters để lọc. Lọc cũng dễ lắm. Các bạn dịch mấy từ tiếng anh trong đó ra là hiểu luôn.
Bước 4. Tìm chữ export rồi bấm vào để tải file CSV về nhé. Nhớ là file CSV chứ file EXCEL thì thôi không cần đọc bước tiếp theo đâu vì nó sai cách của mình rồi. :V Lưu file vừa tải về ở 1 thư mục rồi đặt tên nó theo niche mình vừa tìm luôn nhé.
Bước 5:  Mở cái file CSV vừa tải về lên sẽ thấy như hình nhé. Ở đây ta chỉ chú ý các cột B , D và G thôi. Cột A là keyword đấy nhưng đừng quan tâm vì ta không cần nó mà thứ ta cần ở cột G. Tại sao ?
Cột A là thứ khách nó gõ ở Google. Còn cột G là kw trong platform ta chơi. Nếu ta dùng kw ở cột G vào des thì khi khách gõ kw ở cột A nó sẽ thấy des ta. Tại sao có sự khác biệt này thì hỏi platform của mình tại sao nó lại SEO kw kiểu đấy. Thôi đừng quan tâm nữa. Làm như mình nói đi. Có sai thì…các bạn chịu. :V
Bước 6 . Lúc này mới mệt người nè. vẫn ở cái file đó các bạn làm theo hướng dẫn sau
  1. Qua tab DATA của excel và bấm vào FILTER.
  2. Bấm vào mũi tên ở cột B và chọn Sort smallest to largest.
  3. Qua cột G và xóa hết tất cả những gì nằm bên trái dấu ” / ” cuối cùng.

Ví dụ : https://www.spreadshirt.com/women+80s+slogans+t-shirts

Sẽ xóa thành 

women+80s+slogans+t-shirts

4.Tiếp theo bạn xóa luôn những gì có liên quan tới product. ví dụ : t-shirt, mugs, tank top

Như ví dụ trên thì nó sẽ thành

women+80s+slogans+

5.  Thay thế + bằng khoảng trắng. như ví dụ trên sẽ thành :

women 80s slogans

6. Giờ quay qua cột D nhé. Bấm vào mũi tên ở cột D. Các bạn sẽ thấy 1 danh sách đã tích dấu V. toàn là số từ nhỏ đến lớn phải không ? đây là số lượng tìm kiếm kw đó trong tháng. nếu bạn thấy niche có ít kw thì khỏi lọc lượng search mà lấy hết bên cột G luôn. còn nếu kw nó nhiều đến hàng nghìn thì phải lọc. Chỗ này mới cần đến sự tính toán của các bạn khi chơi nè. hầu hết mọi người sẽ ưu tiên cho kw đang đứng ở top 1 ( cột B ) hơn là kw có lượng search cao ( cột D ). Nhưng nếu kw đứng ở vị trí 1 mà lượng search có 100 thì không thể bằng thằng kw đứng ở vị trí 3 mà lượng search 500 được. Với những niche nhiều kw và lượng search cao thì có thể ưu tiên lượng search hơn. Các bạn cứ bỏ tích V ở trong bảng cho những lượng search thấp nhất để còn lại lượng search cao thôi. cứ bỏ tích V cho đến khi số kw còn tầm 100 đổ lại. thậm chí là chỉ lấy 50kw thôi. Các bạn chú ý là kw ở cột G có thể trùng nhau nữa nhé. Vì vậy nhìn thấy 50 dòng chứ có khi lấy ra chỉ có được 20 kw cũng nên.

Vậy là xong việc lấy kw. nói thật nó làm rất loằng ngoằng và mệt. mình cực ngán việc này dù biết nó cực kỳ quan trọng. trước mình bán 200k cho kw của 1 niche theo yêu cầu nhiều bạn kêu đắt này nọ. nhưng giờ các bạn cứ làm theo hướng dẫn của mình sẽ tiết kiệm được 200k và biết luôn nó dễ hay khoai, đắt hay rẻ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em đang làm POD biết cách lọc keyword từ semrush dành cho Redbubble và Preadshirt

Chúc các bạn thành công

Đường Ngọc Sơn

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb