Marketplace – Nguồn free traffic chất lượng cho Newbie không nên bỏ qua

Marketplace là một tính năng cực kì hữu ích có sẵn hỗ trợ các bạn bán hàng trên Facebook tính năng này thường bị bỏ qua và nó ít chia được chia sẻ. Tháng 11/2020 năm ngoái vào cao điểm của bầu cử, tất cả mọi thứ liên quan đến tài khoản ads đều khó khăn thì Marketplace là nguồn free traffic đã giúp mình có sale để vượt qua bão tuy không nhiều nhưng đã giúp mình trang trải một lượng lớn chi phí từ việc không lên được ads.

Ngoài ra anh em có thể xem thêm => Cách build Group cộng đồng Free Traffic Facebook

 Nguồn free traffic chất lượng cho newbie không nên bỏ qua

Nguyên liệu: Via clone + ip theo nước bạn muốn bán hàng, via bình thường và loại ip bình thường nhất rất dễ kiếm nguồn free.

Ưu điểm:
+ Hoàn toàn miễn khi list sản phẩm.
+ List được số lượng nhiều sản phẩm/1 ngày.
+ Cực kì hữu ích với các bạn mới bắt đầu khi chưa có chi phí ads ổn định để test camp. Một nơi các bạn mới có thể thử sức với idea và camp của mình mà không tốn tiền ads.
+ Có đánh giá cả sao cho người bán hàng tốt.
Hạn chế:
+ Mỗi via chỉ được phép xác định 1 vị trí để bán hàng, có bán kính để giới hạn. Ưu tiên tìm các khu vực đông dân để cắm vị trí bán hàng. Thích hợp để bán các chủ đề theo vị trí bạn bạn đặt bán hàng.
+ Phương thức thanh toán, có hình thức thanh toán trực tiếp qua Facebook pay nhưng cái này rất khó setup. Phương thức thứ 2 là khách hàng nhắn tin trực tiếp cho người đăng bán để thỏa thuận giá cả và ship ( cái này y hệt bán hàng chốt đơn ở Việt Nam) mình nói khéo và đưa link mua hàng cho khách để khách tự order.
+ Mô tả sản phẩm gắn link nhưng ko hiển thị nổi lên để cho khách click, khách chăm thì sẽ copy về mua, còn lười thì sẽ nhắn tin cho người đăng bán.

Lưu ý bán khí bán POD trên Marketplace

  • Ưu tiên sử dụng mockup người thật mặc vì đây là nơi thị trường us-eu dùng để trao đổi mua bán đồ cũ, nên mockup nhìn thật sẽ có sức thu hút tốt hơn. Các bạn có thể sử dụng Placeit. net để tạo những mockup bằng hình ảnh người thật, chi phí đâu đó 15$/tháng các bạn có thể mua chung để đỡ chi phí.
  • Giá bán các bạn cũng nên để thấp hơn 1 chút so với chạy ads, để khách có thể nhanh chóng đưa ra quyết đinh mua hàng.
  • Đầu từ thời gian nghiên cứu sản phẩm và chủ đề bám sát với vị trí đặt bán hàng để ra được nhiều list sản phẩm có sale.
  • Tăng số lượng via clone để scale vị trí bán hàng khi có camp bán tốt.
  • Bỏ thời gian và đầu tư nghiên cứ để làm, vì freetraffic sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức ban đầu.
  • Quan trọng là các bạn đừng chỉ mang t-shirt lên đây bán, trong khi còn rất nhiều sản phẩm khác từ Gearlaunch có thể giúp các bạn bán cực kì tốt trên Marketplace.

Các câu hỏi thường gặp khi khách mua hàng qua Marketplace

  • Mày ở đâu t qua lấy luôn vì bán kính gần
  • Mày giảm giá thêm cho tao đi
  • Đòi xem ảnh thật sản phẩm
  • Đòi thiết kế theo yêu cầu này nọ.

Các bạn soạn sẵn văn mẫu để đối phó, mục đích nhắm khách tự check out trên domain. Khác nhau để bán được hàng trên Marketplace là ở chỗ này nữa nhé.

Mình luôn hướng những chia sẻ đến các bạn newbie, những gì mình chia sẻ đều là nhưng gì mình đã làm và có kết quả. Mình mong các bạn hãy luôn cố gắng để vượt qua gia đoạn đầu khó khăn.

Dưới là ảnh view trung bình của các sản phẩm mình đã list lên Marketplace, nếu chạy ads để có 1 số view như này các bạn cũng biết là không hề rẻ 1 chút nào.

view trung bình của các sản phẩm mình đã list lên Marketplace

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ ❤

Ngo Thanh

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb