Tại sao CPP trong lúc “learning” thường cao chót vót ?

Mình chắc là có nhiều bạn vẫn thắc mắc về điều này và về Learning Phrase? Hôm nay mình sẽ giải thích rõ hơn về nó nhé. Khi hiển thị càng nhiều quảng cáo, hệ thống của Facebook càng có khả năng tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo tốt hơn nhờ AI & Machine Learning. Từ đó, hệ thống sẽ hiểu rõ hơn khi nào nên hiển thị quảng cáo và hiển thị cho người nào là tốt nhất.

“Learning Phrase” là khoảng thời gian mà hệ thống phân phối quảng cáo của Facebook cần để tìm hiểu về Adset hay nhóm quảng cáo (hay là Audiences).

Ngoài ra nó còn là khoảng thời gian Facebook tìm hiểu về sự phù hợp giữa “Sản phẩm” và “Khách Hàng” mà bạn đã Setup trong Campaigns

Một chiến dịch quảng cáo những sản phẩm không phù hợp cho khách hàng thì sẽ không có Learning Phrase nào cứu nổi đâu nhé 😃

TẠI SAO CPP TRONG LÚC "LEARNING" THƯỜNG CAO CHÓT VÓT

Vậy tại sao learning phrase thường có CPP cao ?

Trong thời gian Learning, hệ thống phân phối Ads của FB sẽ tìm cách tốt nhất để hiển thị quảng cáo tới đối tượng Khách hàng trong Adset, do phải thử nhiều cách nên hiệu quả sẽ không ổn định và chi phí CPA, CPP thường cao hơn.

Learning Phrase sẽ kết thúc khi Adset đạt kết quả ổn định (sau khoảng 50 chuyển đổi)

Tuy nhiên điều này ko có nghĩa là việc tìm cách phân phối hiệu quả sẽ ngừng lại, và cũng không có nghĩa là bạn sẽ đạt được CPP tốt, giá rẻ, lãi nhiều đâu nhé. Learning Phrase sẽ được Reset mỗi khi bạn có những chỉnh sửa quan trọng tới Ads/Adset nhưng tăng budget quá cao, thay đổi targeting, thay đổi ads….

Vì thế không nên điều chỉnh Adset hay Ads khi bạn thấy kết quả Learning đang không tốt, vì có làm như thế cũng không làm kết quả khả quan hơn mà còn reset lại Learning từ đầu (Trừ khi bạn chắc chắc là edit sẽ đem lại KQ tốt hơn)

OK, vậy là mình đã giải thích về “Learning Phrase” và lý do tại sao CPP trong giai đoạn Learning thường cao hơn bình thường. Thế nhưng còn rất nhiều điều cần nói về Learning Phrase và Learning Limited. Bạn có muốn biết hết về nó ?

Nguyễn Trung Hậu

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb